Chính thức phát hành Cẩm nang tuyển sinh năm 2014

Chính thức phát hành Cẩm nang tuyển sinh năm 2014 Báo Thanh Niên: Đặc biệt, năm nay Bộ chính thức ban hành quy chế tuyển sinh riêng và cho phép các trường được tổ chức tuyển sinh theo cách riêng để lựa chọn thí sinh phù hợp với trường mình

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Hôm nay, ngày 10.2, Báo Thanh Niên phát hành Cẩm nang tuyển sinh 2014 với nhiều nội dung phong phú. Dày hơn 200 trang, cẩm nang là tập hợp những thông tin cần thiết cho bất cứ thí sinh nào muốn tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới. Kỳ thi tuyển sinh năm 2014 Bộ GD-ĐT liên tiếp công bố nhiều phương án đổi mới thi cử trong cả kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đặc biệt, năm nay Bộ chính thức ban hành quy chế tuyển sinh riêng và cho phép các trường được tổ chức tuyển sinh theo cách riêng để lựa chọn thí sinh phù hợp với trường mình. Như vậy, ngay từ năm 2014 sẽ có những trường ĐH, CĐ chọn phương án tuyển sinh riêng bên cạnh những trường tiếp tục tổ chức thi theo kỳ thi “3 chung” của Bộ. Những thay đổi về chính sách ưu tiên, bổ sung đối tượng xét tuyển thẳng và thông tin mới nhất về quy chế thi cử được cập nhật kịp thời trong cẩm nang này.

Chính thức phát hành Cẩm nang tuyển sinh năm 2014 Báo Thanh Niên

Chính thức phát hành Cẩm nang tuyển sinh năm 2014 Báo Thanh Niên

Một phần rất quan trọng không thể không nhắc tới của Cẩm nang tuyển sinh 2014 là những bí quyết học và thi hiệu quả. Thông qua bài viết của các chuyên gia ở từng môn học, thí sinh sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích về cách thức ôn tập và làm bài thi hiệu quả. Với từng môn thi cụ thể, các chuyên gia sẽ lưu ý xu hướng đề thi những năm gần đây và cách làm bài để không bị mất điểm.

Có lẽ không ở đâu ngoài ấn phẩm này, thí sinh có được cái nhìn trọn vẹn để tra cứu dễ dàng nhất về thông tin tuyển sinh của các trường. Với tất cả tâm huyết, nhóm biên soạn đã dành một khoảng thời gian dài để thiết kế nên các bảng thống kê số liệu toàn cảnh về kỳ thi 2013 giúp thí sinh có nguồn tài liệu tham khảo cần thiết. Chẳng hạn đó là điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 theo nhóm ngành, điểm trúng tuyển và chỉ tiêu xét tuyển bổ sung các trường năm 2013… được sắp xếp một cách hệ thống. Ngoài ra, thí sinh sẽ tìm thấy những số liệu mới trong kỳ tuyển sinh 2014 sắp tới như chỉ tiêu tuyển sinh vào từng ngành của các trường, tỷ lệ chọi theo ngành…

Cẩm nang còn cung cấp cho thí sinh cái nhìn tổng quan về thị trường lao động tương lai. Đặc biệt, cẩm nang còn có bộ công cụ trắc nghiệm tự khám phá sở thích nghề nghiệp trong việc lựa chọn ngành nghề. Trải qua các bước này, thí sinh sẽ có thêm một điểm tựa vững chắc để quyết định chọn ngành thi nào cho phù hợp với bản thân. Cẩm nang cũng có nhiều thông tin cần thiết cho tân sinh viên trong thời gian đầu tiên còn bỡ ngỡ với môi trường mới.

Ấn phẩm sẽ chính thức có mặt tại các nhà sách và sạp báo trên toàn quốc từ ngày hôm nay.

>>  Lịch thi đại học cao đẳng năm 2014

Theo Báo Thanh Niên.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính thức phát hành Cẩm nang tuyển sinh năm 2014, cẩm nang tuyển sinh, tuyển sinh 2014, lịch thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Lệ phí tuyển sinh năm 2015 là 35.000 đồng một môn thi

Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia với mục đích xét tuyển vào cao đẳng, đại học thì nộp phí dự thi 35.000 đồng/môn thi và phí dự tuyển 30.000 đồng/hồ sơ.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015HOT - QUY CHẾ THI THPT QUỐC GIA & TUYỂN SINH 2015
Hướng dẫn ghi hồ sơ đại học 2015 cùng ĐẠI HỌC HOA SENHOT - Hướng dẫn ghi hồ sơ đại học 2015 cùng ĐẠI HỌC HOA SEN
Du học Thụy Sĩ học viện HTMiHOT - Du học Thụy Sĩ học viện HTMi
Gói hỗ trợ du học toàn diện lên tới 100 triệu tại Triển lãm du học quốc tế 2015HOT - Gói hỗ trợ du học toàn diện lên tới 100 triệu tại Triển lãm du học quốc tế 2015
Học bổng du học Singapore năm 2015HOT - Học bổng du học Singapore năm 2015
Du học Úc - Ngành nghề nào hấp dẫn nhấtHOT - Du học Úc - Ngành nghề nào hấp dẫn nhất