Chính sách thị thực Úc giai đoạn 2 chính thức được áp dụng

Du học Úc: Những thay đổi về visa Úc giai đoạn 2 sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 24/03/2012. Dưới đây là chi tiết những nội dung sẽ thực hiện trong giai đoạn 2 được Bộ di trú Úc đưa vào thực thi.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Sau khi kiến nghị cải cách visa Knight được chính phủ phê chuẩn ngày 22 tháng 9 năm 2011, giai đoạn 1 đã được thực hiện vào cuối năm 2011. Giai đoạn hai sẽ được thực hiện vào 2012 và 2013. Một số biện pháp trọng tâm giai đoạn 2 đã được Bộ di trú Úc đưa vào thực thi từ ngày 24 và 26 tháng 03 năm 2012. Chi tiết như sau:

Xử lý visa:


Từ 24/03/2012, Tất cả các đượng đơn được các trường đại học cấp COE (bao gồm các cấp độ cử nhân, thạc sỹ, hay tiến sỹ) sẽ được xét thị thực theo cấp độ 1 bất kể họ mang quốc tịch nào. Như vậy các yêu cầu về visa đã được giảm nhẹ.

Điều kiện làm việc linh hoạt hơn:

Từ 26 tháng 3 năm 2012, người có thị thực sinh viên sẽ được tạo điều kiện nhiều hơn về việc làm bán thời gian. Trước đây là 20 giờ mỗi tuần trong suốt 1 tuần bất kỳ trong thời gian học. Còn bắt đầu từ nay sinh viên sẽ được làm việc bán thời gian 40 giờ/ hai tuần trong suốt hai tuần bất kỳ trong thời gian học. Sự thay đổi này sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên trong những lúc cao điểm mà công việc đòi hỏi nhưng lại không vi phạm những quy định đề ra cho thị thực sinh viên. Sinh viên có quyền làm việc không giới hạn thời gian một khi khóa học bắt đầu.

Thay đổi này sẽ áp dụng cho cả các trường hợp thị thực mới hay đã có thị thực sinh viên chưa hết hạn.

Linh hoạt hơn với điều kiện tiếng Anh:

Bắt đầu từ 24/03/2012, thời gian học tiếng Anh cho một du học sinh học trung học tại Úc (loại visa 571) từ cấp độ 3 trở lên là 50 tuần. Trước đây Cấp độ 3 là 40 tuần, Cầp độ 4 là 30 tuần. Thay đổi này chỉ được áp dụng cho đương đơn mới, không có hiệu lực đối với các trường hợp đang có thị thực trung học.

Ngoài ra, người giám hộ (loại thị thực 580) sẽ được học bán thời gian tiếng Anh (ELICOS) không giới hạn (dưới 20giờ/tuần) khi đang sở hữu visa này tại Úc.
Những thay đổi khác bắt đầu từ 24/03/2012:

Không cần chứng minh trình độ tiếng Anh đối với cấp độ 4 (loại visa 571).

Thị thực du học có thể được cấp 4 tháng trước ngày nhập học.
Tính nhất quán của thị thực:

Chính phủ sẽ bãi bỏ việc tự động hủy thị thực sinh viên và việc bắt buộc hủy thị thực đối với sinh viên không lên lớp đủ số giờ, không đạt tiến độ yêu cầu và làm việc vượt quá số giờ cho phép.

Các cơ sở giáo dục (trường đại học & trường cao đẳng) được yêu cầu phải thông báo tên các công ty tư vấn du học giúp tuyển sinh viên quốc tế cho họ một cách rộng rãi. Tên và dữ liệu của công ty tư vấn du học phải được nhập vào hệ thống PRISMS để có thể  kiểm soát được tính chuẩn mực của các công ty đó.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách thị thực Úc giai đoạn 2 chính thức được áp dụng, Visa Úc: những thay đổi sẽ áp dụng từ 24/03/2012, du hoc, du hoc uc, visa, visa du hoc, visa du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM