Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh

Du học Anh: Giải đáp những vấn đề như Chính sách thắt chặt thị thực du học có mâu thuẫn với lợi ích của các trường đại học? và sinh viên quốc tế lo lắng với Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - DU HOC ANH

Tin liên quan:


Vương quốc Anh siết chặt chính sách "thị thực du học" sau khi phát hiện nhiều đối tượng lợi dụng điều này để kiếm tiền.

Các trường đại học tại Vương quốc Anh vừa tổ chức một cuộc hội thảo tại London bàn về những tác động của chính sách nhập cư sinh viên và tuyển sinh du học sinh nước ngoài.

 

 Mỗi năm, các du học sinh đóng góp 5 tỉ đô la Mỹ vào ngân sách nước Anh


Mỗi năm, các du học sinh đóng góp 5 tỉ đô la Mỹ vào ngân sách nước Anh

 

Đây được coi là một nỗ lực của chính phủ Anh trong việc giảm thiểu số lượng người nhập cư sử dụng thị thực sinh viên như một con đường bất chính để được làm việc tại Anh.

Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và áp lực về doanh thu, rất nhiều trường đại học ở Anh đã nhắm tới một thị trường hấp dẫn, đem lại những khoản thu không nhỏ đó chính là thu hút sinh viên nước ngoài tới học tập tại Vương quốc Anh

Chủ tich Hiệp hội các trường đại học Vương quốc Anh - Ngài Eric Thomas chia sẻ, mỗi năm khoản doanh thu từ các du học sinh đóng góp vào ngân sách của nước Anh khoảng 5 tỷ USD. Ông cũng cho biết, nó có thể trở thành một “ ngành công nghiệp xuất khẩu” mũi nhọn đóng góp khoảng 16,9 tỷ USD cho nước Anh vào năm 2025.

Tuy nhiên, các trường đại học ở nước này đang lo ngại về việc chính sách tuyển sinh của họ lại mâu thuẫn với những nỗ lực của chính phủ trong việc giảm tải số lượng dân nhập cư vào Anh.

Thắt chặt thị thực du học có mâu thuẫn với lợi ích của các trường đại học?

Ngài Eric Thomas đã đưa ra một lời gợi ý: “Chính phủ hoàn toàn có thể giúp tăng doanh thu cho nền kinh tế từ các du học sinh bằng cách phân tách rõ ràng giữa số du học sinh nhận được học bổng du học tại Anh và số dân nhập cư vào Anh. Bởi các du học sinh nhận được học bổng chỉ đến đây học tập và nghiên cứu rồi sau đó họ sẽ trở về nước chữ không có quyền lưu trú lâu thêm nữa tại Anh. Các phương thức tiếp cận của chính phủ tới vấn đề làm thủ tục thị thực sinh viên phải phù hợp và khả thi. Không nên để điều này ảnh hưởng tới danh tiếng đã được gây dựng lâu đời và việc tăng nguồn thu của các trường đại học”.

 

Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh

Sinh viên quốc tế lo lắng với Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh

Dịch vụ tuyển sinh tại Vương quốc Anh - UCAS đã đưa ra những con số cho thấy rằng số lượng người xin nhập cư vào Anh từ bên ngoài khu vực Liên minh châu Âu là 13% cao hơn cùng kỳ năm ngoái.

Bộ trưởng chịu trách nhiệm về vấn đề nhập cư - Ngài Damian Green đã bác bỏ ý kiến cho rằng chính sách thắt chặt thị thực nhập cư gây tổn hại đến việc tuyển sinh hợp pháp đối với các sinh viên quốc tế.

Ông này cũng đưa ra nhận định thẳng thắn: “Không có một sự bất hợp lý nào giữa việc thắt chặt kiểm soát nhập cư biên giới và việc phát triển nguồn thu của các trường đại học.

Chúng tôi đang cải cách hệ thống thị thực du học một cách khoa học và chặt chẽ hơn vì nó đã bị lam dụng quá lâu bởi những người dùng thị thực sinh viên như một thứ hàng hóa mua bán vì những mục đích trái phép”.


Các tin cùng chủ đề visa du học Anh:

Tìm hiểu qui định mới về Visa du học Anh

Quy định mới về nhập cư khi du học Anh

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo BBC News )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh, Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh, sinh viên quốc tế lo lắng với Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh, visa, visa du học, visi du học anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng