Chính sách mới về du học Anh _ Phần 3

(Du học) Với chính sách mới về du học Anh thì cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam có được nâng lên nhiều? Cụ thể thì chỉ tiêu học bổng Đại học và sau Đại học 2012 là bao nhiêu?

Sự kiện: Du học Anh, thông tin du học Anh, chính sách mới về du học Anh

Các học bổng này yêu cầu ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn gì?(Nguyễn Ngân Hà, 21 tuổi, milkyway.bck08@....)

Bà Phạm Thị Hoài Phương: Chính sách mới về du học Anh gần đây không đề cập đến vấn đề học bổng. Bạn có thể tìm thông tin học bổng trên trang web www.educationuk.org/vietnam, mục "Find a scholarship" trên trang chủ. Yêu cầu cấp học bổng cũng tuỳ thuộc vào trường, loại hình học bổng, và dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

 

du hoc, hoc bong du hoc, hoi thao du hoc, visa du hoc

 

Hồ sơ du học Anh:

* Tôi cần hỗ trợ làm hồ sơ du học Anh vào tháng 9 sắp tới. Hội đồng Anh có thể giúp tôi được không ạ?(Trần Ngọc Thúy An, 17 tuổi, winterinmyheart@...)

- Bà Phạm Thị Hoài Phương: Hội đồng Anh không có dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ du học cho sinh viên. Tuy nhiên, chúng tôi làm việc chặt chẽ với Mạng lưới các công ty tư vấn du học đối tác - những công ty đã tham gia những chương trình huấn luyện về du học Anh của Hội đồng Anh. Những công ty này có thể hỗ trợ cho bạn quá trình làm hồ sơ chuẩn bị du học. Bạn có thể tìm thấy danh sách các công ty này ngay trên trang chủ cua website www.educationuk.org/vietnam.

 

* Tôi thắc mắc không biết chương trình của Anh có chứng nhận bằng SAT không, hay phải là TOELF hay IELTS?(Trần Nguyễn Ngọc Ánh, 18 tuổi, lovelyfrog3012@...)

- Bà Phạm Thị Hoài Phương: Với yêu cầu tiếng Anh, các trường Đại học, Cao đẳng Vương quốc Anh sẽ xem xét dựa trên bảng điểm IELTS hoặc TOEFL của các bạn.

* Gia đình tôi mong muốn biết cách thức làm visa du học Anh quốc và nộp hồ sơ visa ở đâu. Nếu gia đình tôi ở TP Hồ chí Minh, có cần thiết nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội không vì tôi có nghe phải đi Hà Nội nộp visa? Cám ơn. (TRẦN QUANG CỬ, 54 tuổi, kimthuytien2000...@...

- Bà Trương Du Ngọc Diệp: Nếu con anh/chị là một trong các trường hợp sau, thì con anh/chị có thể nộp hồ sơ tại TP.HCM:

- là du học sinh diện PBS T4 (thông thường) theo học tại một trường đại học của Anh.
- là du học sinh theo diện PBS T4 (nhỏ tuổi) hoặc là bố mẹ của người xin theo diện này.
- là du học sinh theo diện PBS T4 (thông thường) và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc một công ty của Anh.

Đơn xin học bổng du học Anh

* Chị Phạm Phương có thể vui lòng tư vấn về việc nộp đơn cho học bổng Chevening không? Có phải học bổng này chỉ ưu tiên cho cơ quan nhà nước?(Huỳnh Vũ, 25 tuổi, huynhvu@...)

- Bà Phạm Thị Hoài Phương: Học bổng Chevening – đây là học bổng của Bộ Ngoại giao Anh do Hội đồng Anh quản lý dành cho các khoá học thạc sỹ 1 năm tại các trường đại học hoặc học viện chuyên ngành của Anh.

Chương trình học bổng Chevening sẽ có những ưu tiên nhất định cho một số lĩnh vực ngành nghề, ví dụ trong năm 2011-2012, học bổng Cheving ở Việt Nam sẽ tập trung vào 7 lĩnh vực ưu tiên hợp tác chính đã được xác định trong Tuyên bố Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh:

+ Hợp tác chính trị - ngoại giao
+ Các vấn đề toàn cầu và khu vực
+ Thương mại và đầu tư
+ Phát triển kinh tế - xã hội bền vững
+ Giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ
+ An ninh và quốc phòng
+ Giao lưu nhân dân

Thông tin thêm về chương trình học bổng Chevening cũng như hướng dẫn nộp hồ sơ chi tiết có thể tìm thấy trên website của Hội đồng Anh www.britishcouncil.org/vietnam (mục Phát triển Giáo dục). 

 

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách mới về du học Anh _ Phần 3, du hoc, du hoc anh, chinh sach du hoc anh, thong tin du hoc anh, thu tuc du hoc anh, dieu kien du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM