Chính sách mới về du học Anh _ Phần 2

(Du học) Tôi muốn hỏi việc xin học bổng du học ở Anh có quá khó khăn cho một sinh viên năm nhất không? Và yêu cầu trình độ tiếng anh hiện nay là như thế nào?(Lê Anh Tài, 19 tuổi, letaifinance@....)

Sự kiện: Du học anh, thông tin du học Anh

- Bà Phạm Thị Hoài Phương: Các trường Đại học Vương quốc Anh sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như: học lực, khả năng tiếng Anh, các thành tích của sinh viên...khi xét cấp học bổng. Bạn có thể tìm thông tin về học bổng tại website của Hội đồng Anh www.educationuk.org/vietnam mục Tìm học bổng (Find a scholarship) hoặc theo dõi mục Các sự kiện sắp tới để có thông tin về các trường Đại học Vương quốc Anh sang quảng bá cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam.

 

Giá trị bằng cấp khi du học Anh:

* Theo tìm hiểu của tôi thì ở Anh ở cùng một thành phố thì thường có hai loại đại học, một loại có truyền thống, một loại được nâng cấp từ college lên, ví dụ: university of Birmingham và university of central England hoặc city university và london metropolitan university... Những trường thành lập lâu đời có phải là tốt hơn? Giá trị bằng cấp có gì khác biệt?(Huỳnh Vũ, 25 tuổi, huynhvu@...)

 

- Bà Phan Thị Bảo Phi: Những trường đại học được thành lập từ rất lâu hiển nhiên sẽ có được một bề dày kinh nghiệm hơn những trường mới. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn vào tên trường đại học mà đưa ra quyết định ngay. Bạn nên nhìn vào ngành bạn muốn theo học - bạn sẽ có được học những môn yêu thích không, ngành đó có được đánh giá cao bởi cơ quan kiểm định chất lượng không, môi trường học ở trường đó có phù hợp với bạn không… Có một số trường mới nhưng có nhiều kinh nghiệm đối với ngành bạn chọn học, và có thể có những trường đại học đã được thành lập từ rất lâu nhưng lại không mạnh về ngành bạn muốn theo học.

 

Về bằng cấp, các trường đại học Anh phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể được phép giảng dạy và cấp bằng. Vấn đề quan trọng nhất là bạn chọn được một khoa học phù hợp, tại một trường phù hợp, và bạn nỗ lực hết sức để có được thành tích tốt nhất cho khoa học của mình.

Hỗ trợ khi du học Anh:

* Cho tôi hỏi Hội đồng Anh có những hỗ trợ gì cho sinh viên chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh không?(Đặng Ngọc Phúc, 26 tuổi, phuc.dang86@...)

- Bà Alison Ball, Giám đốc Hội đồng Anh TP.HCM: Hội đồng Anh có rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh. Cụ thể, chúng tôi hỗ trợ tiếng Anh cho các bạn qua những khóa học có chất lượng cao, những tài liệu học tiếng Anh trực tuyến (http://www.learnenglish.britishcouncil.org/). Chúng tôi cũng hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với bằng cấp tiếng Anh quốc tế như IELTS, kỹ năng làm bài thi, tài liệu trực tuyến Road to IELTS, Study Guide, tài liệu tại Trung tâm thông tin Hội đồng Anh...

 

Bà Alison Ball - Giám đốc Hội đồng Anh TP.HCM - trả lời câu hỏi của bạn đọc - Ảnh: Thanh Đạm

Về mảng hỗ trợ du học, Hội đồng Anh thường xuyên tổ chức những hoạt động như Triển lãm giáo dục Anh, Chương trình giảng bài của các Giáo sư/Tiến sĩ đến từ các trường đại học Anh cho sinh viên Việt Nam, các buổi hội thảo, thi và cấp học bổng cho học sinh xuất sắc...Chúng tôi cũng tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam trao đổi những kinh nghiệm với những cựu sinh viên Anh qua những buổi UK Alumni Smart Talk để họ có thể có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học.

Về học bổng, Hội đồng Anh hiện cũng đang quản lý chương trình học bổng Chevening của Bộ ngoại giao Anh. Chương trình này dành cho những cá nhân xuất sắc mong muốn được theo học chương trình Sau đại học tại Vương quốc Anh. Chúng tôi cũng có chương trình học bổng British Council IELTS để hỗ trợ sinh viên có mong muốn đi du học hoặc ở trong nước.

Đội ngũ nhân viên chúng tôi cũng rất sẵn lòng trả lời tất cả những câu hỏi, thắc mắc của các bạn trong quá trình chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh.

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách mới về du học Anh _ Phần 2, du hoc, du hoc anh, chinh sach du hoc anh, thong tin du hoc anh, thu tuc du hoc anh, dieu kien du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng