Chính sách mới về du học Anh _ Phần 2

(Du học) Tôi muốn hỏi việc xin học bổng du học ở Anh có quá khó khăn cho một sinh viên năm nhất không? Và yêu cầu trình độ tiếng anh hiện nay là như thế nào?(Lê Anh Tài, 19 tuổi, letaifinance@....)

Sự kiện: Du học anh, thông tin du học Anh

- Bà Phạm Thị Hoài Phương: Các trường Đại học Vương quốc Anh sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như: học lực, khả năng tiếng Anh, các thành tích của sinh viên...khi xét cấp học bổng. Bạn có thể tìm thông tin về học bổng tại website của Hội đồng Anh www.educationuk.org/vietnam mục Tìm học bổng (Find a scholarship) hoặc theo dõi mục Các sự kiện sắp tới để có thông tin về các trường Đại học Vương quốc Anh sang quảng bá cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam.

 

Giá trị bằng cấp khi du học Anh:

* Theo tìm hiểu của tôi thì ở Anh ở cùng một thành phố thì thường có hai loại đại học, một loại có truyền thống, một loại được nâng cấp từ college lên, ví dụ: university of Birmingham và university of central England hoặc city university và london metropolitan university... Những trường thành lập lâu đời có phải là tốt hơn? Giá trị bằng cấp có gì khác biệt?(Huỳnh Vũ, 25 tuổi, huynhvu@...)

 

- Bà Phan Thị Bảo Phi: Những trường đại học được thành lập từ rất lâu hiển nhiên sẽ có được một bề dày kinh nghiệm hơn những trường mới. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn vào tên trường đại học mà đưa ra quyết định ngay. Bạn nên nhìn vào ngành bạn muốn theo học - bạn sẽ có được học những môn yêu thích không, ngành đó có được đánh giá cao bởi cơ quan kiểm định chất lượng không, môi trường học ở trường đó có phù hợp với bạn không… Có một số trường mới nhưng có nhiều kinh nghiệm đối với ngành bạn chọn học, và có thể có những trường đại học đã được thành lập từ rất lâu nhưng lại không mạnh về ngành bạn muốn theo học.

 

Về bằng cấp, các trường đại học Anh phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể được phép giảng dạy và cấp bằng. Vấn đề quan trọng nhất là bạn chọn được một khoa học phù hợp, tại một trường phù hợp, và bạn nỗ lực hết sức để có được thành tích tốt nhất cho khoa học của mình.

Hỗ trợ khi du học Anh:

* Cho tôi hỏi Hội đồng Anh có những hỗ trợ gì cho sinh viên chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh không?(Đặng Ngọc Phúc, 26 tuổi, phuc.dang86@...)

- Bà Alison Ball, Giám đốc Hội đồng Anh TP.HCM: Hội đồng Anh có rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh. Cụ thể, chúng tôi hỗ trợ tiếng Anh cho các bạn qua những khóa học có chất lượng cao, những tài liệu học tiếng Anh trực tuyến (http://www.learnenglish.britishcouncil.org/). Chúng tôi cũng hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với bằng cấp tiếng Anh quốc tế như IELTS, kỹ năng làm bài thi, tài liệu trực tuyến Road to IELTS, Study Guide, tài liệu tại Trung tâm thông tin Hội đồng Anh...

 

Bà Alison Ball - Giám đốc Hội đồng Anh TP.HCM - trả lời câu hỏi của bạn đọc - Ảnh: Thanh Đạm

Về mảng hỗ trợ du học, Hội đồng Anh thường xuyên tổ chức những hoạt động như Triển lãm giáo dục Anh, Chương trình giảng bài của các Giáo sư/Tiến sĩ đến từ các trường đại học Anh cho sinh viên Việt Nam, các buổi hội thảo, thi và cấp học bổng cho học sinh xuất sắc...Chúng tôi cũng tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam trao đổi những kinh nghiệm với những cựu sinh viên Anh qua những buổi UK Alumni Smart Talk để họ có thể có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học.

Về học bổng, Hội đồng Anh hiện cũng đang quản lý chương trình học bổng Chevening của Bộ ngoại giao Anh. Chương trình này dành cho những cá nhân xuất sắc mong muốn được theo học chương trình Sau đại học tại Vương quốc Anh. Chúng tôi cũng có chương trình học bổng British Council IELTS để hỗ trợ sinh viên có mong muốn đi du học hoặc ở trong nước.

Đội ngũ nhân viên chúng tôi cũng rất sẵn lòng trả lời tất cả những câu hỏi, thắc mắc của các bạn trong quá trình chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh.

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách mới về du học Anh _ Phần 2, du hoc, du hoc anh, chinh sach du hoc anh, thong tin du hoc anh, thu tuc du hoc anh, dieu kien du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016