Chính phủ Iran phát động cuộc chiến tranh phần mềm

Nhằm hạn chế cũng như ngăn ngừa sự ảnh hưởng của văn hóa phương tây lên nước này, Trung thời gian tới chính quyền Iran sẽ hạn chế thời lượng truy cập internet của người dùng.

 

Thông tin trên được tờ báo Wall Street Journal đăng tải mới đây. Dự án trên được đề xuất bởi Bộ truyền thông Iran, như một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm làm giảm mức độ ảnh hưởng của nền văn hóa phương  Tây, mà đa phần từ Internet. 

Nhà lãnh đạo tối cao Ali Khamenei đã phát động “cuộc chiến tranh mềm” chống lại sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây

Theo nhà Lãnh đạo tối cao của Iran, Ali Khamenei thì kế hoạch này nằm trong chiến dịch “cuộc chiến mềm” mà Iran phát động từ năm 2009, nhằm chống lại sự ảnh hưởng của nền văn hóa phương Tây vào nền văn hóa truyền thống của người Iran.

Theo bộ trưởng viễn thông của Iran, thì quá trình thay thế mạng Internet dự kiến sẽ được diễn ra trong vòng 2 năm. Trong thời gian đó, khoảng 60% các hộ gia đình và doanh nghiệp đang sử dụng Internet sẽ có thời gian truy cập mạng ít đi.

Hiện nay, với khoảng 11% dân số sử dụng Internet, Iran là một trong những quốc gia có số người sử dụng Internet đông đảo nhất tại Trung Đông. 
Động thái này của chính phủ Iran được đánh giá nhằm tránh sự ảnh hưởng của những cuộc bạo động, tương tự như “cuộc cách mạng hoa nhài” đã diễn ra tại Bắc Phi và Trung Đông, mà sự phát động được truyền đi thông qua các mạng xã hội như  Twitter và Facebook. 
Nguồn: DigitalTrends

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính phủ Iran phát động cuộc chiến tranh phần mềm, internet, iran, iran hạn chế dùng internet, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016