Chính phủ Anh sẽ khó giảm được số lượng nhập cư

Theo nghiên cứu mới nhất của Institute for Public Policy Research, Liên Minh Chính Phủ của ông David Cameron sẽ không thể đạt được mục tiêu như đã định khi lên nắm quyền

Sự kiện: DU HỌC ANH

Tin liên quan:

 

Theo dự đoán, số người vào Anh Quốc ( tổng số người nhập vào trừ số người ra khỏi Anh Quốc) sẽ giảm xuống còn 180,000 vào năm nay, 2012. Tuy nhiên, để đạt được con số hàng chục ngàn cho đến năm 2015 thì không thật khả quan.

Trong khi đó, chính phủ vẫn quả quyết rằng các chính sách của họ đưa ra đang rất hiệu quả và mục tiêu sẽ đạt được như mong muốn. Trong bản báo cáo của IPPR, số người nhập cư vào Anh sẽ giảm thêm 10% trong năm 2012 vì chính sách mới áp dụng cho sinh viên nước ngoài và tình hình kinh tế yếu kém hiện nay. Nhưng tỷ lệ giảm này sẽ không được như mong muốn vào năm 2013 , 2014, đồng thời lượng người từ Châu Âu vào Anh sẽ tăng vào năm 2013 khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi.

 

Chính phủ Anh sẽ khó giảm được số lượng nhập cư như mong muốn

Hình minh hoạ, chủ đề Chính phủ Anh sẽ khó giảm được số lượng nhập cư như mong muốn

Mặc dù dân chúng Anh rất đồng tình với việc cắt giảm người nhập cư nhưng việc chính phủ đạt được mục tiêu đề ra là điều còn rất xa vời. Ông Cavanagh, giám đốc UK migration cho biết năm 2012 là năm quan trọng đối với liên minh chính phủ. Họ sẽ đưa ra nhiều chính sách khó khăn hơn cho các doanh nghiệp muốn thuê người lao động nước ngoài.

Bản báo cáo cũng cho rằng, việc tăng mức lương tối thiểu áp dụng cho người lao động cũng sẽ không thể giảm số lượng người nhập cư.

Bộ Trưởng Nhập Cư Damian Green cho biết: "Chúng tôi đã và đang giới hạn người lao động đến từ các nước ngoài khối EU, chấn chỉnh lại hệ thống visa sinh viên và trong thời gian tới sẽ chính sửa lại tuyến đường xin visa theo gia đình và định cư vĩnh viễn. Thống kê cuối quý vừa qua cho thấy số lương visa cấp cho sinh viên đã giảm 13%, visa lao động giảm 18% so với năm ngoái. Đây là dấu hiệu cho thấy chính sách của chúng tôi bắt đầu có hiệu quả"

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Theo Viethome)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính phủ Anh sẽ khó giảm được số lượng nhập cư, Chính phủ Anh sẽ khó giảm được số lượng nhập cư như mong muốn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng