Chính phủ Ấn Độ cấp 150 suất học bổng mỗi năm cho học sinh VN

Chương trình học bổng ITEC là chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi Chính phủ Ấn Độ, được mở rộng và phát triển trong nhiều năm qua. Dưới sự hỗ trợ của chương trình ITEC, SCAAP và các chương trình khác, 158 quốc gia ở Châu Á, Đông Âu, Trung Á, Châu Phi...

: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng

Tối ngày 10/01 vừa qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức "Ngày hội ITEC." Đây là dịp để các học viên Việt Nam đã từng đến Ấn Độ du học theo chương trình học bổng hợp tác kỹ thuật-kinh tế Ấn Độ (ITEC) gặp gỡ, giao lưu.

Tham dự ngày hội có gần 200 cựu du học sinh đến từ nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Preeti Saran, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: ITEC là chương trình ghi dấu những nỗ lực hợp tác về mặt kỹ thuật của Chính phủ Ấn Độ với Việt Nam, chương trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng do mối quan hệ lịch sử và thân tình giữa hai quốc gia. Theo chương trình này, mỗi năm Chính phủ Ấn Độ dành 150 suất học bổng cho Việt Nam. Năm nay, "Ngày hội ITEC" tổ chức nhân dịp kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ Việt Nam-Ấn Độ.

Chính phủ Ấn Độ cấp 150 suất học bổng mỗi năm cho học sinh VN

Chính phủ Ấn Độ cấp 150 suất học bổng mỗi năm cho học sinh VN

Chương trình học bổng ITEC là chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi Chính phủ Ấn Độ, được mở rộng và phát triển trong nhiều năm qua. Dưới sự hỗ trợ của chương trình ITEC, SCAAP và các chương trình khác, 158 quốc gia ở Châu Á, Đông Âu, Trung Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, vùng Caribbean, các quốc đảo nhỏ trên vùng biển Thái Bình Dương đã được mời để tham dự chia sẻ các kinh nghiệm phát triển của Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực như đào tạo tiếng Anh, công nghệ thông tin, báo chí, viễn thông, quản lý, phát triển nông thôn, các khóa huấn luyện về công nghệ, năng lượng, phát triển nguồn nước và quản lý lao động…

Nhân dịp thăm Việt Nam, Thủ tướng Ấn Độ đã tuyên bố tăng gấp đôi số lượng học bổng từ 75 lên thành 150 với hiệu lực từ niên khóa 2012-2013. Chương trình ITEC bao gồm một số lĩnh vực đào tạo như: công nghệ thông tin, truyền thông, quản lý, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông thôn, môi trường, đào tạo tiếng Anh, tài chính kế toán.../.

Những lợi thế khi du học Ấn Độ

Thế mạnh và lợi ích của việc học tập tại Ấn Độ bắt nguồn từ một hệ thống mạnh bao gồm hơn 250 viện đại học và hơn 8000 trường đại học trực thuộc với tổng số sinh viên theo học hàng năm khoảng 5 triệu. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong các trường đại học, và vì thế, đó là một lợi thế bổ sung cho sinh viên nước ngoài có thể tiếp thu tốt các môn học, ngành học kĩ thuật để trở thành người có chuyên môn. Chương trình học và hệ thống giáo dục ở Ấn Độ được thế giới thừa nhận. Hơn nữa, chi phí học tập tại Ấn Độ so với các nơi khác khá là hợp túi tiền của người học. Chất lượng giáo dục của Ấn Độ được giám sát bởi Ủy ban Tuyển sinh quốc gia, Ủy ban Đánh giá và Xác nhận Quốc gia, Hiệp hội Các Trường Đại học Ấn Độ. Certification and Association of Indian Universities

Trong ngành công nghệ thông tin - vốn là một thế mạnh khác của Ấn Độ trong thời gian gần đây - Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin thuộc Chính phủ Ấn Độ luôn dành chỗ cho học sinh nước ngoài theo học phần lớn các chuyên ngành tại một vài trường đại học và viện đại học. Sinh viên nước ngoài học tập tại Ấn Độ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính phủ Ấn Độ cấp 150 suất học bổng mỗi năm cho học sinh VN, học bổng, thông tin học bổng, du học Ấn độ, săn học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand