Chia sẻ các học môn sử hiệu quả trước kỳ thi tốt nghiệp & đại học

Một số mẹo nhỏ sau đây như là xem tin thời sự, phim tài liệu hay đọc báo Quân đội Nhân dân... sẽ giúp thí sinh có một cách tiếp cận mới trong cách học môn sử để ôn thi tốt nghiệp và thi đại học hiệu quả hơn.

Làm sao để đạt hiệu quả thi cao nhất trong môn sử, những kiến thức từ trang sách dày cộp. Tuy nhiên một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn, tìm ra cách học tốt nhất.

Hãy xem thời sự, phim tài liệu

Hàng ngày bạn hãy cố gắng dành khoảng thời gian một tiếng để xem thời sự, cập nhật tin tức trong nước và thế giới. Khi viết bài Sử bạn vẫn phải rút kinh nghiệm từ quá khứ và liên hệ tới tương lai, cũng có thể nếu bạn chú ý  sẽ thấy vào những dịp lễ lớn quan trọng các bản tin thời sự đưa rất nhiều tin tức, đó cũng là một cách giúp bạn học dễ dàng, một bật mí nhỏ các đề Sử hằng năm cũng dựa vào những sự kiện đang nổi bật để đưa vào đề thi.

Phim tài liệu cũng rất có ích, có khi bạn ngồi hàng 2 đến 3 tiếng đồng hồ để học thuộc một sự kiện nào đó sẽ không hiệu quả bằng bạn dành ra một tiếng để xem phim tài liệu, đơn giản bộ não chúng ta sẽ tiếp thu hình ảnh dễ dàng, nhớ các sự kiện sẽ lâu hơn.

 

Chia sẻ các học môn sử hiệu quả trước kỳ thi tốt nghiệp & đại học

 

Chia sẻ các học môn sử hiệu quả trước kỳ thi tốt nghiệp & đại học


Đọc báo Quân Đội Nhân Dân

Bạn không biết cách viết một bài Sử sao cho hấp dẫn, sử dụng các sự kiện thế nào cho hiệu quả…? Hãy chạy ra sạp báo mua cho mình một tờ báo Quân đội nhân dân hoặc truy cập internet, bạn sẽ thấy trong đó rất nhiều bài viết ý nghĩa về các chiến dịch, cách tác giả tổng hợp sự kiện triển khai vấn đề sâu sắc, văn phong vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ học cho mình được rất nhiều điều bổ ích và thú vị đó.

Đọc sách tham khảo

Các cuốn sách tham khảo sẽ giúp cho bạn rất nhiều, bởi những kiến thức trong đó không có trong sách giáo khoa, nếu bạn biết kết hợp sử dụng song song kiến thức hai cuốn sách, bài viết của bạn sẽ rất mới lạ, kiến thức chắc chắn và sẽ gây được cảm tình với người chấm giúp bạn đạt được điểm số cao.

Hãy nhập thân và luôn đặt ra câu hỏi lịch sử

Để có thể viết sâu đủ tầm hiểu biết một sự kiên, bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh lịch sử lúc đó, đưa ra những nhận định nếu trong hoàn cảnh đó chúng ta phải làm thế nào, tự đặt câu hỏi chất vấn mình, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều cách khai thác mới khi viết vào bài thi đó.

Mở bài gián tiếp và kết luận ngắn gọn

Chúng ta nên mở bài gián tiếp, mỗi đoạn mở bài và kết luận  khoảng 3 đến 4 dòng trên trang giấy thi. Cách mở bài như vậy thu hút được người chấm, vì khi mở bài gián tiếp bạn sẽ kích thích trí tò mò cho người đọc, đặc biệt thể hiện được bản lĩnh của người viết hiểu vấn đề cách lập luận sâu sắc, sáng tạo… Nhưng nếu thấy bí với câu hỏi hóc búa bạn vẫn có thể mở bài trực tiếp nhưng nên gợi một chút mới mẻ trong cách mở.

Phần kết luận cũng khá quan trọng khi kết thúc một bài, hãy có một cái kết ấn tượng ngắn gọn dễ hiểu, không nên dài dòng vì như vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian  không đủ để hoàn thành bài thi. Hy vọng với phương pháp này tiếp thêm cho bạn niềm tin, sự hứng thú với môn Sử, không phải là nỗi sợ như bạn từngnghĩ.

 

 

Bạn cần xem thêm thông tin: Cách làm bài thi đạt hiệu quả cao khi thi đại học khối C

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chia sẻ các học môn sử hiệu quả trước kỳ thi tốt nghiệp & đại học, thi tốt nghiệp, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Mực Tím

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM