Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không thuộc chỉ tiêu đã xác định

Chỉ tiêu để các trường xét tuyển học sinh được ưu tiên tuyển thẳng theo diện huyện nghèo và dân tộc ít người không nằm trong tổng chỉ tiêu mà trường xác định hàng năm.

>>Giáo dục, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Bộ GD-ĐT vừa gửi văn bản hướng dẫn tới các cơ sở giáo dục về chỉ tiêu và thời gian xét tuyển đối với học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013

Theo đó, chỉ tiêu để các trường xét tuyển học sinh được ưu tiên tuyển thẳng theo diện huyện nghèo và dân tộc ít người không nằm trong tổng chỉ tiêu mà trường xác định hàng năm. Điều này đã giải tỏa được lo lắng về vấn đề chỉ tiêu của nhiều trường khi năm nay số lượng thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng tăng vọt.

chỉ tiêu xét tuyển thẳng

Theo quy chế, thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ nộp hồ sơ xét tuyển cho các Sở GD-ĐT trước ngày 25.6 để các sở chuyển về các trường. Tuy nhiên, đến giữa tháng 6 bộ mới ban hành công văn bổ sung đối tượng thí sinh được tuyển thẳng thuộc các huyện biên giới thuộc khu vực Tây nguyên và giáp Tây nguyên, thí sinh đạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT.

Do vậy, trong văn bản này, bộ thông báo thời gian thí sinh thuộc hai diện này có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển đến hết 31.7.

>> Tuyển sinh 2012: Cách làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển

 

Theo Hà Ánh, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không thuộc chỉ tiêu đã xác định, xét tuyển, tuyển thẳng, chỉ tiêu xét thẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016