Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không thuộc chỉ tiêu đã xác định

Chỉ tiêu để các trường xét tuyển học sinh được ưu tiên tuyển thẳng theo diện huyện nghèo và dân tộc ít người không nằm trong tổng chỉ tiêu mà trường xác định hàng năm.

>>Giáo dục, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Bộ GD-ĐT vừa gửi văn bản hướng dẫn tới các cơ sở giáo dục về chỉ tiêu và thời gian xét tuyển đối với học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013

Theo đó, chỉ tiêu để các trường xét tuyển học sinh được ưu tiên tuyển thẳng theo diện huyện nghèo và dân tộc ít người không nằm trong tổng chỉ tiêu mà trường xác định hàng năm. Điều này đã giải tỏa được lo lắng về vấn đề chỉ tiêu của nhiều trường khi năm nay số lượng thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng tăng vọt.

chỉ tiêu xét tuyển thẳng

Theo quy chế, thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ nộp hồ sơ xét tuyển cho các Sở GD-ĐT trước ngày 25.6 để các sở chuyển về các trường. Tuy nhiên, đến giữa tháng 6 bộ mới ban hành công văn bổ sung đối tượng thí sinh được tuyển thẳng thuộc các huyện biên giới thuộc khu vực Tây nguyên và giáp Tây nguyên, thí sinh đạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT.

Do vậy, trong văn bản này, bộ thông báo thời gian thí sinh thuộc hai diện này có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển đến hết 31.7.

>> Tuyển sinh 2012: Cách làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển

 

Theo Hà Ánh, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không thuộc chỉ tiêu đã xác định, xét tuyển, tuyển thẳng, chỉ tiêu xét thẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: