Chỉ tiêu tuyển sinh và cơ hội việc làm ĐH Dầu khí Việt Nam

Thông tin tuyển sinh 2014 ĐH Dầu khí Việt Nam: Theo Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dầu khí Việt Nam chỉ tiêu năm nay của trường là 80 chỉ tiêu với 3 nhóm ngành chính: Kỹ thuật địa chất (địa chất dầu khí và điện vật lý dầu khí), Kỹ thuật dầu khí (khoan và khai thác dầu khí) và Lọc hóa dầu...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dầu khí Việt Nam -giải đáp một số thắc mắc cho các em học sinh về chỉ tiêu cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường.

Tuyển sinh 2014: Đại học Dầu khí tổ chức thi ba chung

Xin thầy cho biết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 của Trường ĐH Dầu khí Việt Nam là bao nhiêu? Trường tuyển sinh những ngành nào và hình thức tuyển sinh của Trường?

- Năm 2014 là năm thứ 4 trường ĐH Dầu khí Việt Nam tuyển sinh. Trong giai đoạn này, chúng tôi tuyển sinh trên cơ sở kế hoạch phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Do đó, chỉ tiêu năm nay của trường là 80 chỉ tiêu.

Hiện trường đào tạo 3 nhóm ngành chính: Kỹ thuật địa chất (địa chất dầu khí và điện vật lý dầu khí), Kỹ thuật dầu khí (khoan và khai thác dầu khí) và Lọc hóa dầu.

Hình thức tuyển sinh: Trường áp dụng hình thức xét tuyển trên cơ sở thí sinh có nguyện vọng học tại Trường tham gia dự thi theo kỳ thi 3 chung.

Thông tin chương trình đào tạo và học bổng Đại học Dầu khí 2014

Xin thầy cho biết về mức học phí của trường, cơ hội nhận được học bổng, ký túc xá và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp?

- Trường đầu tư kinh phí rất lớn trong việc đào tạo, nhưng các em học sinh chỉ trả học phí theo quy định của Bộ đối với các trường công lập, 90% còn lại Tập đoàn dầu khí Việt Nam tài trợ.

Trường có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên hành năm, hàng kỳ. Tiêu chuẩn kết học bổng dựa theo kết quả thi vào trường, đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi, có kết quả học tập cao tại trường, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin tuyển sinh 2014 ĐH Dầu khí Việt Nam

Thông tin tuyển sinh 2014 ĐH Dầu khí Việt Nam

100% sinh viên dầu khí có chỗ ở tại Ký túc xá với đầy đủ tiện nghi. Sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên sẽ được nhận vào làm việc trong Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Em được biết Trường ĐH Dầu khí Việt Nam là trường ĐH công lập đặc biệt, vậy xin thầy cho em biết là những yếu tố nào để có thể nói rằng trường là đặc biệt?

- Trường Đại học công lập đặc biệt là tên do Chính phủ ban hành năm 2010. Trường cũng có những điểm đặc biệt sau:

1. Chương trình đào tạo kéo dài 5 năm. Năm đầu sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh để bước vào năm 2, năm 3 có thể đọc hiểu các giáo trình bằng tiếng Anh, chương trình chất lượng cao.

2. Giáo viên được tuyển chọn ở các cơ sở uy tín, đã qua đào tạo tại các trường dầu khí, cơ sở dầu khí nổi tiếng thế giới sau đó đưa đi thực tập tại 6 tháng đến 1 năm tại các trường nước ngoài trước khi đưa vào giảng dạy. Ngoài ra, chúng tôi huy động một lực lượng lớn các chuyên gia đầu ngành uy tín tham gia công tác giảng dạy.

3. Phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế để phục vụ tốt công việc giảng dạy.

4. Học phí áp dụng mức phí như các trường công lập.

5. Chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt từ loại khá trở lên sẽ được nhận làm việc tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Theo VTV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ tiêu tuyển sinh và cơ hội việc làm ĐH Dầu khí Việt Nam, Thông tin tuyển sinh, ĐH Dầu khí Việt Nam

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

thắc mắc
cho hỏi nếu không giỏi tiếng anh thì thi vào trường dầu khí
có gặp nhiều trở ngại không ạ?
()()
xin viec
tôi co đứa cháu đã học xong nghành dầu khí,mẹ cháu đã chuẩn bị 500 triệu để lo cho cháu có việc làm,mặc dù đã xoay sở khắp nơi nhưng vẫn không tìm được hướng đi,xin hỏi quí trường chỉ giúp để chúng tôi lo cho cháu
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20