Chỉ thu hồ sơ thi THPT quốc gia theo đúng mẫu của Bộ GD&ĐT

Đảm bảo thống nhất quản lý hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016, thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) chính xác, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị ĐKDT chỉ phát hành, thu Hồ sơ ĐKDT, phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT 2016 đúng mẫu quy định của Bộ GD&ĐT.
Chỉ thu hồ sơ thi THPT quốc gia theo đúng mẫu của Bộ GD&ĐT

Chỉ thu hồ sơ thi THPT quốc gia theo đúng mẫu của Bộ GD&ĐT

Theo quy định của Sở, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các đơn vị ĐKDT là các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị ĐKDT phải tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ của thí sinh tự do, các phòng GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh tự do đến mua hồ sơ và đăng ký dự thi tại các đơn vị ĐKDT.

Các đơn vị ĐKDT phải thông báo kịp thời các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đến tất cả các dối tượng thí sinh, tổ chức đăng ký dự thi cho học sinh dang học và thí sinh tự do, đảm bảo tất cả các thí sinh có nguyện vọng nếu đủ điều kiện đều được dự thi.

Trong quá trình tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi phải hướng dẫn chi tiết, cẩn thận nội dung thông tin khai trong hồ sơ đăng ký dự thi để thí sinh dăng ký đúng và đầy đủ, tránh những sai sót dẫn đến thiệt thòi cho thí sinh.

Không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ và hồ sơ nộp sau thời hạn quy định (sau ngày 30/4/2016) để tránh việc giải quyết hậu quả sau kỳ thi.

Chỉ những loại giấy chứng nhận được hưởng quyền ưu tiên và cộng điểm khuyến khích nộp trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị được hưởng quyền ưu tiên và cộng điểm khuyến khích.

Do đó, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị thông báo cho thí sinh dược biết và yêu cầu hoàn thành việc nộp các loại giấy tờ trên (nếu có) trước kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Hòa Bình có 49 trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, được tổ chức thành 49 dơn vị ĐKDT.


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/chi-thu-ho-so-thi-thpt-quoc-gia-theo-dung-mau-bo-gddt-1782214-v.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ thu hồ sơ thi THPT quốc gia theo đúng mẫu của Bộ GD&ĐT, hồ sơ đăng ký dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thí sinh tự do, quyền ưu tiên, điểm khuyến khích, hồ sơ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM