Chi phí thấp khi du học Malaysia

(Du học) Malaysia là địa chỉ du học khá mới mẻ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện quốc gia này được xem là nơi du học giá rẻ với những chương trình học liên kết do Anh, Úc, Mỹ cấp bằng...

Sự kiện: Du học Châu Á, du học Malaysia, thông tin du học

Malaysia là địa chỉ du học khá mới mẻ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện quốc gia này được xem là nơi du học giá rẻ với những chương trình học liên kết do Anh, Úc, Mỹ cấp bằng... với điều kiện du học đơn giản: không cần điểm TOEFL hay IELTS, không cần chứng minh tài chính.

Toàn bộ hệ thống giáo dục Malaysia, từ cấp tiểu học đến cấp đại học đều thuộc quyền quản lý của Bộ Giáo dục. Bộ này cũng chịu trách nhiệm kiểm soát các kỳ thi quốc gia và giám sát sự phát triển của nền giáo dục Malaysia.

Hệ thống giáo dục cơ bản (THPT) ở Malaysia được coi là bắt buộc, tạo tiền đề vững chắc cho học sinh sau này với các thiên hướng: khoa học, nghệ thuật, xã hội. Sau khi hoàn thành 3 năm của cấp học THPT, học sinh sẽ phải tham gia kỳ thi chuyển cấp quốc gia (penilaian Menengah Redah). Kết quả của kỳ thi này sẽ quyết định việc tiếp tục theo học phổ thông cơ sở bậc cao của học sinh với các chương trình học như: khoa học, kỹ thuật hoặc học nghề.

Quá trình tuyển chọn vào học cơ sở bậc cao ở Malaysia do Bộ Giáo dục đảm nhiệm. Học sinh sau khi kết thúc 2 năm học cơ sở bậc cao phải trải qua kỳ thi bắt buộc để có bằng tốt nghiệp phổ thông (Pijil Pelaran Malaysia) hoặc bằng học nghề (Sijil Pelaaran Malaysia Vokasional) nếu là học sinh trúng các trường hướng nghiệp. Tất cả các bằng tốt nghiệp này đều tương đương với chứng chỉ trong các kỳ thi của trường Đại học Cambridge (Anh).

 

 

du hoc chau a, thong tin du hoc, du hoc malaysia, chi phi thap, dai hoc, cao dang


Giáo dục đại học

Chương trình giáo dục tiền đại học tại Malaysia đ­ược chia thành 2 mức độ: Mức độ A và mức độ đại học. Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp phổ thông sẽ quyết định việc học sinh tiếp tục học lên cao theo mức độ nào.

Đối với mức độ A thì chương trình học sẽ bao gồm các chuyên ngành: nghệ thuật, khoa học và kỹ thuật. Sau khi tham dự kỳ thi do Hội đồng kiểm tra tại Malaysia ra đề, học sinh đạt chứng chỉ sẽ được Đại học Cambridge (Anh) công nhận đạt bằng phổ thông có tính quốc tế và chứng chỉ này sẽ được hầu hết các trường đại học trên thế giới thừa nhận khi xét tuyển nhập học.

Tất cả các trường đại học ở Malaysia đều hoạt động độc lập và được chính phủ hỗ trợ ngân sách. Bất cứ trường đại học nào cũng phải do nhà vua ký quyết định thành lập. Các trường đại học dân lập mới bắt đầu xuất hiện những năm gần đây nhưng hoạt động rất có hiệu quả.

Hiện nay, Malaysia có 15 trường đại học công lập, 4 chi nhánh của trường đại học nước ngoài cấp bằng cử nhân, 11 trường đại học tư, 1 trường cao đẳng.

Ngoài ra, Malaysia còn có khoảng 30 trường tư với chương trình cấp bằng của trường đại học nước ngoài '3+0' (3+0 nghĩa là toàn bộ chương trình của trường đại học nước ngoài được tổ chức tại Malaysia) và khoảng 35 trường cao đẳng tư với các chương trình bán du học '2+1' (bán du học là chương trình được thực hiện một phần ở Malaysia và phần còn lại được hoàn tất tại trường đại học chủ quản ở nước ngoài).

Điều kiện du học Malaysia

Chương trình cử nhân: Học sinh tốt nghiệp THPT, nhận học sinh lớp 11 với điểm trung bình môn từ 7,0 trở lên; không yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS; không yêu cầu chứng minh tài chính.

Muốn học tại Malaysia phải nộp đơn trước ngày 31/3 hàng năm và phải có bằng tốt nghiệp THPT tương đương với bằng Sijil Pelaran Malaysia của Malaysia. Trước đây, để theo học tại Malaysia, lưu học sinh phải thông thạo tiếng Mã Lai. Như­ng hiện nay, hệ thống các học viện tư nhân ở Malaysia rất phát triển, có quan hệ rộng mở với nhiều trường đại học nổi tiếng của Anh, Mỹ, Pháp… Theo đó Malaysia có khả năng đào tạo được rất nhiều sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh với chất lượng quốc tế.

Thông thường, Malaysia lựa chọn phương án đào tạo chuyển tiếp, học 1 -2 năm tại Malaysia và những năm còn lại, sinh viên sẽ được du học tại nước ngoài. Chất lượng đào tạo có uy tín và chi phí học tập hợp lý, Malaysia ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Châu Á, lựa chọn để du học.

Học phí: Khoá tiếng Anh (4 tháng) khoảng 526 đô la; chương trình cử nhân khoảng 2.400-2.600 đô la/năm; chương trình thạc sĩ 8.500 đô la cho toàn bộ khoá học; chương trình thạc sĩ kinh tế: 7.600 đô la cho toàn bộ khoá học. Ngoài ra, sinh viên phải trả sinh hoạt phí: ở trong ký túc

 

Du học Châu Á  học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Duhọc )

 

Sự kiện liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí thấp khi du học Malaysia, du hoc chau a, thong tin du hoc, du hoc malaysia, chi phi thap, dai hoc, cao dang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng