Chi phí học tập tại Anh

(Du học) Từ tháng 9 năm 2012, các trường đại học tại England được phép áp dụng mức học phí bậc đại học cho sinh viên bản xứ (‘home’ students) lên tới 6.000 bảng Anh. Trong những trường hợp đặc biệt một số trường có thể áp dụng mức học phí cao hơn, mức cao nhất là 9.000 bảng Anh.

Sự kiện: Du học, du học Anh, chi phí học tập tại Anh

Quy chế mức thu học phí mới

Quy chế mức thu mới chỉ áp dụng cho sinh viên Anh và sinh viên các nước thuộc khối liên minh Châu Âu tới Vương quốc Anh học tập. Quy chế này không ảnh hưởng tới học phí đại học dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước không thuộc khối liên minh Châu Âu, và không áp dụng cho các trường đại học tại Wales, Scotland và Northern Ireland.

Mức thu mới được áp dụng nhằm bù đắp sự cắt giảm ngân sách của chính phủ Anh dành cho việc giảng dạy sinh viên bản xứ và sinh viên thuộc khối liên minh Châu Âu tại England. Sinh viên quốc tế không thuộc khối liên minh Châu Âu sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới này do từ trước tới nay các trường đại học luôn tự túc cho việc giảng dạy sinh viên nhóm này.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Anh

Rất nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao tại Anh

Vương quốc Anh sở hữu một trong những hệ thống trường đại học mạnh nhất trên thế giới. Các trường đại học của Anh luôn là một sức hút với sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, với vô vàn các chương trình đào tạo chất lượng cao.

Các trường đại học Vương quốc Anh cũng đang gặp khó khăn về tài chính giống như nhiều trường đại học tại các quốc gia khác nhưng không có một đề xuất nào đề nghị tăng mức học phí của sinh viên quốc tế để để bù đắp số kinh phí bị cắt giảm của chính phủ.Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Anh

Trong thực tế, sinh viên quốc tế được hưởng lợi rất nhiều từ nền giáo dục của Vương quốc Anh. Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức quốc tế về Giáo dục Đại học & Sau đại học của Vương quốc Anh trong tài liệu về ‘Nghiên cứu giá cả quốc tế: nhìn nhận về học phí dành cho sinh viên quốc tế ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác (Úc, Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc…)’ năm 2011 cho thấy:

Dựa trên sự thay đổi bất thường của tiền tệ, từ năm 2008, chi phí học tập tại Vương quốc Anh đã giảm tới 24.5% cho sinh viên Trung quốc và 10% cho sinh viên Ấn Độ.

Dựa trên thông tin được cung cấp từ các trường tham gia nghiên cứu này, học phí của các trường tại Vương quốc Anh thấp hơn ở Mỹ.

Khi so sánh học phí giữa những trường đại học của Úc và những trường đại học của Anh tham gia nghiên cứu này, thì học phí của các trường ở Úc (thậm chí ở những trường có xếp hạng thấp hơn các trường của Anh) lại ở ở mức cao hơn. Ví dụ học phí của một trường đại học ở Úc ở bậc đại học, ngành lịch sử là 16.000 bảng Anh/năm (~26.080 đô la Mỹ*), trong khi mức học phí cho khóa học đó tại đại học Oxford là 12.000 bảng Anh/năm (~19.560 đô la Mỹ)

Chi phí sinh hoạt tại Anh thấp hơn một số nước

Chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh thấp hơn chi phí sinh hoạt ở Mỹ, Úc và Hà Lan. Cụ thể, tại Vương quốc Anh, sinh viên quốc tế khi xin visa cần chứng minh có được 5.400 – 7.200 bảng Anh/năm (~ 8.802 – 11.736 đô la Mỹ) cho sinh hoạt phí, trong khi đối với Úc yêu cầu đó là 18.000 đô la Úc/năm (~19.000 đô la Mỹ). Mỹ được cho là nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất, khoảng 18.531 bảng Anh/năm (~ 30.205 đô la Mỹ) tại đại học Havard.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Anh

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan và Đức tương đương với Anh. Singapore cũng được cho là nước có mức sinh hoạt phí tương đương với Anh, nhưng các trường đại học ở Malaysia và Trung Quốc thì có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều với 1.000 – 2.000 bảng Anh/năm (~1.630 – 3.260 đô la Mỹ) tại Trung Quốc và 2.000 – 4.000 bảng Anh/năm (~3.260 – 6.520 đô la Mỹ) tại Malaysia, do ở các quốc gia này có khá nhiều nhà ở cho sinh viên được giảm giá.

* Số liệu trong bài viết sử dụng tỉ giá £1 = USD1.63

Du học, du học Anh, thủ tục du học Anh, chi phí du học Anh, Trường quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (BC)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí học tập tại Anh, Chi phí học tập tại Anh, chi phi hoc tap tai anh, chi phi du hoc anh, chi phi du hoc, du hoc, du hoc anh, hoc bong, hoc bong du hoc anh, du học anh, truong quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand