Chi phí du học Úc 2012 sẽ tăng

(Du học Úc) Dự kiến, những thay đổi trên sẽ đưa lại cho Australia $613 triệu đô trong vòng 4 năm tới và chính phủ sẽ sử dụng 3,6 triệu đô trong đó để sắp xếp lại và nâng cấp toàn diện hệ thống visa sinh viên.

Sự kiện: Du học Úc

Bộ trưởng bô di trú Úc, Chris Bowen đã có thông báo chính thức ngày hôm qua rằng chính phủ sẽ giảm 5% phí visa sinh viên vào năm tới. Nhưng các phí nhập cư khác liên quan đến giáo giục quốc tế thì sẽ tăng lên. Bộ trưởng cho rằng việc giảm phí sẽ làm tăng tính cạnh tranh cho ngành giáo dục quốc tế Australia.

 

du hoc uc: chi phí, học phí, điều kiện sinh hoạt

Hình minh hoạ, chủ đề du hoc uc: chi phí, học phí, điều kiện sinh hoạt

 


Như vậy mức phí visa sinh viên sẽ giảm từ  $565 xuống còn $353 vào năm 2012.

Tuy nhiên, bên cạnh đó sẽ phát sinh một số phí mới đối với các đối tượng phụ thuộc đi kèm. Các loại phí áp dụng cho đối tượng visa có tay nghề sẽ cao hơn và đối tượng trình visa không qua hệ thống e-visa điện tử cũng vậy. Những chi phí tăng thường là phát sinh ở diện du học sinh.

Hiện tại, cục nhập cư không thu phí visa đối với thành phần phụ thuộc đi kèm sinh viên. Nhưng theo quy định mới. những đối tượng phụ thuộc mà có quyền được làm thêm bán thời gian sẽ phải đóng bằng 75% phí visa sinh viên. Còn với trẻ em đi kèm thì đóng thêm 25%.

Đối với ngành công nghệ thông tin, điều kiện cấp visa bắt buộc ứng viên phải có một khoản khoảng $144.000 ở ngân hàng để đảm bảo tài chính.
Đối tượng visa tay nghề cao đã tốt nghiệp (485) sẽ tăng từ $270 lên $315. Còn phí xin visa định cư theo diện tay nghề cao thì hiện nay vẫn chưa biết có tăng hay không.

Theo báo cáo kinh tế giữa năm của chính phủ, chi phí cuộc sống tăng sẽ làm tăng hầu hết các khoản phí visa từ tháng 7 năm 2012 nhưng visa sinh viên sẽ không tăng và visa nghiên cứu sinh cũng sẽ không thay đổi. Chính phủ cho rằng lý do của những thay đổi trên là nhằm đảm bảo cho người nộp thuế không phải gánh thêm phần trợ cấp phí visa để duy trì được sức cạnh tranh cho ngành xuất khẩu giáo giục Úc. Bản chi tiết về cấu trúc mức phí mới hiện nay vẫn chưa được ban hành.

Dự kiến, những thay đổi trên sẽ đưa lại cho Australia $613 triệu đô trong vòng 4 năm tới và chính phủ sẽ sử dụng 3,6 triệu đô trong đó để sắp xếp lại và nâng cấp toàn diện hệ thống visa sinh viên.

Các biện pháp mới sẽ bao gồm phép thử kép mới cho du học sinh tương lai, xem xét lại những rủi ro của hệ thống đánh giá và quyền ở lại làm việc của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Phòng nhập cư và giáo dục liên bang sẽ chi phí cho những việc này thông qua các gói ngân sách hiện có.

>> Trường quốc tế, đại học quốc tế

Du học Úc, chi phí du học Úc, visa du học Úc, học phí các trường tại Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí du học Úc 2012 sẽ tăng, Chi phí du học Úc 2012 sẽ tăng, du hoc uc, thu tuc du hoc, dai hoc quoc te, truong dai hoc quoc te, phí visa úc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand