Chi phí du học Úc 2012 sẽ tăng

(Du học Úc) Dự kiến, những thay đổi trên sẽ đưa lại cho Australia $613 triệu đô trong vòng 4 năm tới và chính phủ sẽ sử dụng 3,6 triệu đô trong đó để sắp xếp lại và nâng cấp toàn diện hệ thống visa sinh viên.

Sự kiện: Du học Úc

Bộ trưởng bô di trú Úc, Chris Bowen đã có thông báo chính thức ngày hôm qua rằng chính phủ sẽ giảm 5% phí visa sinh viên vào năm tới. Nhưng các phí nhập cư khác liên quan đến giáo giục quốc tế thì sẽ tăng lên. Bộ trưởng cho rằng việc giảm phí sẽ làm tăng tính cạnh tranh cho ngành giáo dục quốc tế Australia.

 

du hoc uc: chi phí, học phí, điều kiện sinh hoạt

Hình minh hoạ, chủ đề du hoc uc: chi phí, học phí, điều kiện sinh hoạt

 


Như vậy mức phí visa sinh viên sẽ giảm từ  $565 xuống còn $353 vào năm 2012.

Tuy nhiên, bên cạnh đó sẽ phát sinh một số phí mới đối với các đối tượng phụ thuộc đi kèm. Các loại phí áp dụng cho đối tượng visa có tay nghề sẽ cao hơn và đối tượng trình visa không qua hệ thống e-visa điện tử cũng vậy. Những chi phí tăng thường là phát sinh ở diện du học sinh.

Hiện tại, cục nhập cư không thu phí visa đối với thành phần phụ thuộc đi kèm sinh viên. Nhưng theo quy định mới. những đối tượng phụ thuộc mà có quyền được làm thêm bán thời gian sẽ phải đóng bằng 75% phí visa sinh viên. Còn với trẻ em đi kèm thì đóng thêm 25%.

Đối với ngành công nghệ thông tin, điều kiện cấp visa bắt buộc ứng viên phải có một khoản khoảng $144.000 ở ngân hàng để đảm bảo tài chính.
Đối tượng visa tay nghề cao đã tốt nghiệp (485) sẽ tăng từ $270 lên $315. Còn phí xin visa định cư theo diện tay nghề cao thì hiện nay vẫn chưa biết có tăng hay không.

Theo báo cáo kinh tế giữa năm của chính phủ, chi phí cuộc sống tăng sẽ làm tăng hầu hết các khoản phí visa từ tháng 7 năm 2012 nhưng visa sinh viên sẽ không tăng và visa nghiên cứu sinh cũng sẽ không thay đổi. Chính phủ cho rằng lý do của những thay đổi trên là nhằm đảm bảo cho người nộp thuế không phải gánh thêm phần trợ cấp phí visa để duy trì được sức cạnh tranh cho ngành xuất khẩu giáo giục Úc. Bản chi tiết về cấu trúc mức phí mới hiện nay vẫn chưa được ban hành.

Dự kiến, những thay đổi trên sẽ đưa lại cho Australia $613 triệu đô trong vòng 4 năm tới và chính phủ sẽ sử dụng 3,6 triệu đô trong đó để sắp xếp lại và nâng cấp toàn diện hệ thống visa sinh viên.

Các biện pháp mới sẽ bao gồm phép thử kép mới cho du học sinh tương lai, xem xét lại những rủi ro của hệ thống đánh giá và quyền ở lại làm việc của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Phòng nhập cư và giáo dục liên bang sẽ chi phí cho những việc này thông qua các gói ngân sách hiện có.

>> Trường quốc tế, đại học quốc tế

Du học Úc, chi phí du học Úc, visa du học Úc, học phí các trường tại Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chi phí du học Úc 2012 sẽ tăng, Chi phí du học Úc 2012 sẽ tăng, du hoc uc, thu tuc du hoc, dai hoc quoc te, truong dai hoc quoc te, phí visa úc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM