Chỉ 80% học sinh TP.HCM được vào lớp 10 công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, năm học 2016 - 2017, các THPT công lập trên địa bàn chỉ đáp ứng được 80% học sinh vào lớp 10.

Chỉ 80% học sinh TP.HCM được vào lớp 10 công lập

Trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2016 – 2017 vừa công bố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, các THPT công lập trên địa bàn sẽ đáp ứng được 80% chỗ học cho học sinh vào lớp 10 nhưng đến đầu tháng 4 mới có thể cân đối, giao chỉ tiêu cho từng trường.

Trước đó, năm học 2015 - 2016 cũng chỉ có 80% trong tổng số 79.000 học sinh theo học lớp 9 tại các trường THCS  được vào lớp 10 các trường THPT công lập. Số học sinh còn lại theo học tại các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên...

Năm học 2016 - 2017, học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT công lập, trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP HCM.

Học sinh sẽ thi vào lớp 10 trong hai ngày 11 và 12/6 với 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm thi tuyển là tổng của ba bài thi, trong đó Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, cộng với các điểm ưu tiên, khuyến khích.

Trước đó, Phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 – 2017 với chỉ tiêu 600 học sinh.

Tất cả học sinh có xếp loại hạnh kiểm, học lực ở bậc Trung học cơ sở và xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên sẽ được dự thi. Thí sinh sẽ thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (được tính hệ số 1) và môn chuyên (tính hệ số 2) từ ngày 30/5 đến 3/6.

Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu được phát hoặc tải từ trang web của trường, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 4 đến 21/5.

Cũng theo kế hoạch của Sở Giáo dục, các trường tiểu học tại TP HCM sẽ tuyển sinh từ ngày 1 đến ngày 31/7.

Thành phố sẽ huy động 100% trẻ em 6 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn quận, huyện vào lớp 1 theo tuyến do Ban Chỉ đạo tuyển sinh địa phương quyết định và không nhận học sinh trái tuyến.

Trong khi đó, việc tuyển sinh lớp 6 diễn ra từ ngày 15/6 đến ngày 15/7.

Tương tự như năm học trước, các quận, huyện không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển học sinh vào lớp 6 theo nguyên tắc tuyển sinh hợp lý, ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn.

Năm nay, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 học sinh lớp 6 với điều kiện xét tuyển là các em đã hoàn thành bậc tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối lớp 5 môn Toán và Văn đạt từ 9 điểm trở lên. Đồng thời, học sinh phải tham gia khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được đăng tải trên trang web của trường, phụ huynh chỉ cần tải xuống, in ra và nộp cho trường.

Nếu không trúng tuyển, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/chi-80-hoc-sinh-tp-hcm-duoc-vao-lop-10-cong-lap-3379175.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ 80% học sinh TP.HCM được vào lớp 10 công lập, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10, điều kiện xét tuyển, kế hoạch tuyển sinh đầu cấp, Sở GD-ĐT TP HCM, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh tiểu học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20