Chỉ 2 SV, ĐH Huế tạm ngừng đào tạo ngành SPKT công nghiệp

ĐH Huế có hơn 60 ngành lấy bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT, song có đến 34 ngành thiếu tổng cộng chừng 1.400 thí sinh so với chỉ tiêu. Trong đó có 2 ngành chỉ 1 thí sinh và nhiều ngành lác đác vài thí sinh.

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng 2, điểm chuẩn đại học

Ông Lê Văn Anh, phó GĐ ĐH Huế, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, cho biết năm học 2013 sẽ tạm ngưng đào tạo ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp thuộc Trường ĐH Sư phạm do chỉ 2 thí sinh đậu trong số 50 chỉ tiêu.

Đây là năm thứ hai, ngành này tạm ngưng đào tạo.

ĐH Huế có hơn 60 ngành lấy bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT, song có đến 34 ngành thiếu tổng cộng chừng 1.400 thí sinh so với chỉ tiêu. Trong đó có 2 ngành chỉ 1 thí sinh và nhiều ngành lác đác vài thí sinh. Ông Anh cho biết nếu tuyển NV2 và NV3 vẫn không đủ số lượng sẽ để các trường quyết định, hoặc chấp nhận đào tạo ít, hoặc chuyển sang ngành khác cùng khối thi theo nguyện vọng của thí sinh.

đại học Huế

Mặt khác, ĐH Huế cũng sắp xếp đào tạo theo nhóm ngành, sau 1-2 năm học sẽ quyết định hoặc phân từng chuyên ngành, hoặc gộp chung đào tạo một chuyên ngành nào đó sau khi trao đổi với học viên. Về lâu dài, ông Anh cho biết sẽ có cuộc họp bàn với Hội đồng giáo dục đào tạo ĐH Huế phương án cải thiện tình trạng nhiều ngành lấy theo điểm sàn nhưng quá ít thí sinh trong nhiều năm liền.

Theo Báo Tuổi trẻ - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ 2 SV, ĐH Huế tạm ngừng đào tạo ngành SPKT công nghiệp, Đại học Huế, ngành SPKT công nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand