Chỉ 2 SV, ĐH Huế tạm ngừng đào tạo ngành SPKT công nghiệp

ĐH Huế có hơn 60 ngành lấy bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT, song có đến 34 ngành thiếu tổng cộng chừng 1.400 thí sinh so với chỉ tiêu. Trong đó có 2 ngành chỉ 1 thí sinh và nhiều ngành lác đác vài thí sinh.

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng 2, điểm chuẩn đại học

Ông Lê Văn Anh, phó GĐ ĐH Huế, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, cho biết năm học 2013 sẽ tạm ngưng đào tạo ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp thuộc Trường ĐH Sư phạm do chỉ 2 thí sinh đậu trong số 50 chỉ tiêu.

Đây là năm thứ hai, ngành này tạm ngưng đào tạo.

ĐH Huế có hơn 60 ngành lấy bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT, song có đến 34 ngành thiếu tổng cộng chừng 1.400 thí sinh so với chỉ tiêu. Trong đó có 2 ngành chỉ 1 thí sinh và nhiều ngành lác đác vài thí sinh. Ông Anh cho biết nếu tuyển NV2 và NV3 vẫn không đủ số lượng sẽ để các trường quyết định, hoặc chấp nhận đào tạo ít, hoặc chuyển sang ngành khác cùng khối thi theo nguyện vọng của thí sinh.

đại học Huế

Mặt khác, ĐH Huế cũng sắp xếp đào tạo theo nhóm ngành, sau 1-2 năm học sẽ quyết định hoặc phân từng chuyên ngành, hoặc gộp chung đào tạo một chuyên ngành nào đó sau khi trao đổi với học viên. Về lâu dài, ông Anh cho biết sẽ có cuộc họp bàn với Hội đồng giáo dục đào tạo ĐH Huế phương án cải thiện tình trạng nhiều ngành lấy theo điểm sàn nhưng quá ít thí sinh trong nhiều năm liền.

Theo Báo Tuổi trẻ - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chỉ 2 SV, ĐH Huế tạm ngừng đào tạo ngành SPKT công nghiệp, Đại học Huế, ngành SPKT công nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bất cập thể thao học đường

Theo hiệu trưởng một trường THPT tại TP.HCM, thể thao học đường của VN rất yếu kém. Hầu hết ở các trường phổ thông, môn thể dục ít được đầu tư.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Úc - Học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016HOT - Hội thảo du học Úc - Học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế