Chen chân chỉnh sửa hồ sơ thi đại học

Theo báo cáo nhanh của Trường ĐH Quảng Nam, trong đợt thi đầu tiên có 3.436 thí sinh đăng ký dự thi vào trường. Tuy nhiên, sáng 3-7 chỉ có 2.959 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, vắng gần 500 thí sinh, đạt tỉ lệ 86,1%.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Ngay từ sáng sớm 3-7, phụ huynh và thí sinh đã đến các hội đồng thi trên cả nước để làm thủ tục dự thi. Lực lượng tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ sĩ tử và góp phần điều tiết giao thông trước các cổng trường.

TP HCM: Đến trường thi sớm để tránh kẹt xe

Tại điểm thi Trường ĐH Kiến trúc TP HCM, các thí sinh và phụ huynh đã tập trung trước cổng từ rất sớm.

Mặc dù 8 giờ mới bắt đầu làm thủ tục dự thi nhưng ông Nguyễn Văn Mạnh (quê Quảng Nam) cùng con gái đã tới trường từ 6 giờ.

Hai bố con ở trọ xa trường nên tranh thủ tới sớm, nhỡ còn lỡ xe cộ. Mai chắc phải dậy từ sớm tinh mơ để đi chứ hôm nay thấy đường bị tắc ghê quá!” – ông Mạnh nói.

điểm thi đại học 2013

Em Trần Xuân Phát, tình nguyện viên của Trường ĐH Kiến trúc TP HCM, hướng dẫn các thí sinh cách học và thi môn vẽ . Phát chia sẻ: “Em chỉ cho các bạn những kinh nghiệm của mình khi đi thi và trong quá trình học. Em thấy môn vẽ tương đối khó học nên cần có “mẹo”. Số tài liệu này là những kiến thức bổ ích mà tụi em chắt lọc được”.

Còn tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, đến 9 giờ 30, các thí sinh đã hoàn tất thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và sửa chữa những sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi ĐH khá cao, nhiều trường đạt trên 80%

Tại Trường ĐH Sài Gòn, số lượng thí sinh đến làm thủ tục đợt 1 là 19.352/23.642 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó khối A1 là 7.386/8.807 thí sinh, đạt 83,87%; khối A là 11.966/12.845, đạt 80,66%.

Tại Trường ĐH Nông lâm TP HCM, tỉ lệ này đạt 79,8%. Điểm thi có tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục cao nhất là điểm thi số 33 (cụm thi Quy Nhơn) với tỉ lệ 90,61%.

Trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP HCM, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi cũng đạt 80%.

điểm thi đại học 2013

Chen chúc qua cổng Trường ĐH Kiến trúc TP HCM để làm thủ tục dự thi

Tại Trường ĐH Luật TPHCM, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi khối A là 2.148 thí sinh (đạt 71,36%), khối A1: 1.294 thí sinh (đạt 79,78%). Trong đó, cụm thi Cần Thơ đạt tỉ lệ cao nhất với 79,18%, cụm thi Vinh có tỉ lệ thấp nhất với 59,75%.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, khá đông thí sinh chen chân đến Phòng Đào tạo của trường để chỉnh sửa hồ sơ sai sót, trong đó chủ yếu lỗi cần chỉnh sửa là trong giấy báo thi không có dấu mộc; thiếu thông tin về tỉnh thành nơi thường trú, sai tên họ, ngày tháng năm sinh…

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Thanh (Bến Lức, Long An) dự thi vào ngành giáo dục tiểu học nhưng giấy báo thi lại ghi ngành thi là CĐ. Ngược lại, thí sinh Đỗ Thị Thúy An (Long An) thi CĐ giấy báo lại ghi ngành ĐH. Hay thí sinh Trần Thị Ngọc Mai (Bình Phước) dự thi ngành CĐ quản trị văn phòng nhưng trong giấy báo thi lại để trống... Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng nhưng các trường hợp này đều được hội đồng tuyển sinh giải quyết nhanh chóng trong sáng 3-7.

Tại ĐH Sư phạm TPHCM, chúng tôi ghi nhận có khoảng 50 trường hợp thí sinh phải chỉnh sửa hồ sơ. Tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM, trong sáng 3-7 cũng có khoảng 50-60 trường hợp phải chỉnh sửa hồ sơ.

điểm thi đại học 2013


Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Trường ĐH Sài Gòn

Quảng Nam: Gần 500 thí sinh không làm làm thủ tục dự thi

Theo báo cáo nhanh của Trường ĐH Quảng Nam, trong đợt thi đầu tiên có 3.436 thí sinh đăng ký dự thi vào trường. Tuy nhiên, sáng 3-7 chỉ có 2.959 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, vắng gần 500 thí sinh, đạt tỉ lệ 86,1%.

Thừa Thiên Huế: 12.000 suất cơm chay miễn phí

Trong buổi làm thủ tục dự thi vào sáng 3-7, tại ĐH Huế có 17.350/20.899 thí sinh đăng ký dự thi đến làm thủ tục, đạt tỉ lệ 83,02%.

điểm thi đại học 2013

Người thân chờ sĩ tử tại Trường ĐH Khoa học Huế

Toàn bộ các tình nguyện viên của Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán, thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến các hội đồng thi để ghi phiếu và hướng dẫn thí sinh các địa chỉ phục vụ cơm chay miễn phí.

Trong 2 đợt thi ĐH năm nay, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán  sẽ tặng 12.000 suất cơm chay miễn phí với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các thí sinh và người nhà. Địa điểm tiếp sức là Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP Huế) và các chùa Thành Nội, Cát Tường, An Hòa. Ban tổ chức cũng sẽ phát cơm hộp cho thí sinh tại các địa điểm thi.

Ở những điểm thi đại học nằm ngoài trung tâm TP Huế, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế với sự trợ giúp của tình nguyện viên sẽ giao tận tay phiếu ăn và cấp phát cơm chay miễn phí cho các thí sinh.

Giám sát chặt thiết bị mang vào phòng thi

Ông Mỵ Giang Sơn, Trưởng Phòng Đào tạo Trường Sài Gòn, cho biết trong sáng 3-7, trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề phổ biến cho thí sinh thiết bị được mang vào phòng thi. Theo quy định, thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn hướng dẫn thêm nêu rõ các thiết bị trên phải không có loa và tai nghe, không có màn hình hiện thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin (bluetooth, wifi)…

Tuy nhiên, theo ông Sơn, đa số cán bộ coi thi bối rối trong việc phân biệt loại thiết bị nào được và không được mang vào. Do đó, tại các phòng thi, trường đều dán công văn hướng dẫn của bộ về việc mang thiết bị vào phòng thi và lưu ý cán bộ coi thi kiểm tra kỹ thiết bị thí sinh mang vào phòng thi, nếu không xác định được thiết bị có được phép mang vào thì lập biên bản tạm giữ thiết bị để kiểm tra, sau đó trả lại cho thí sinh. “Đây là vấn đề khá phức tạp bởi đa số cán bộ coi thi không rành về máy móc, thiết bị” - ông Sơn nói.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng Phòng Đào tạo - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, cho biết trường cũng rất chú trọng đến việc thí sinh mang thiết bị vào phòng thi. Trường đã yêu cầu cán bộ coi thi nếu có vấn đề nghi vấn phải chuyển ngay thiết bị cho hội đồng thi xử lý, đồng thời nếu thí sinh nào muốn sử dụng thiết bị cho phép thì phải báo trước cho cán bộ coi thi để thuận tiện trong quá trình giám sát.

Thông tin mùa thi

Đáp án đề thi đại học, cao đẳng năm 2013

Tra cứu kết quả thi đại học

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin nld

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chen chân chỉnh sửa hồ sơ thi đại học, thi đại học, thủ tục dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM