Cháu 12 tuổi đưa dì đi thi đại học

Đợt thi đại học vừa qua, nhiều thí sinh và phụ huynh có mặt tại hội đồng thi trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến một thí sinh “tí hon” và phụ huynh cũng “tí hon” dắt nhau sau các buổi thi.

Tin liên quan:

>> Ít thí sinh khối C, căng thẳng ở khối B và D

>> Điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng

>> 59 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi sáng nay

Đó là trường hợp đặc biệt của thí sinh Vũ Thị Hằng, ở xã Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa. Với chiều cao khiêm tốn chưa đầy 1m, Hằng đã quyết tâm đi thi ĐH để thực hiện ước mơ của mình là trở thành sinh viên và sau này ra trường có công việc làm ổn định. Cô thí sinh với dáng người nhỏ nhắn, thấp bé này đã làm cho nhiều thí sinh cùng các phụ huynh tại hội đồng thi trường THPT Lam Sơn Thanh Hóa thán phục về nghị lực của em.

Sinh năm 1994 trong một gia đình đông anh em ở xã Quảng Tiến, bố mất sớm, mẹ tuổi cao không thể làm được gì, Hằng đi học nhờ vào số tiền của những anh chị trong gia đình chu cấp. Năm nay, Hằng đăng ký dự thi vào ngành Công tác xã hội, trường ĐH Lao động - Xã hội, thi nhờ tại trường ĐH Hồng Đức.
Gia đình tuy đông anh em, nhưng tất cả đều đã đi làm xa hết. Cháu của Hằng là em Ngô Thị Ngọc Lan, đang học lớp 6 đã cùng dì đi thi. Hằng cho biết khi bắt đầu đi từ nhà cho đến nơi thi cháu Lan là người thuê xe và trả tiền giúp dì. Trong thời gian dì Hằng làm bài, cháu Lan ở ngoài cũng mang tâm trạng thấp thỏm lo âu, chờ đợi dì cũng nhiều phụ huynh khác.

Buổi thi đầu tiên, do đường xa nên hai Dì cháu đã dậy từ rất sớm, ăn sáng xong bắt đầu khởi hành từ nhà lúc 5h sáng và đến hội đồng thi lúc hơn 6h.

Cháu Lan tâm sự: “Nhà cháu chẳng còn ai ở nhà, thấy dì đi thi một mình nên cháu nói dì cho cháu đi cùng với dì cho vui. Khi dì vào phòng thi thì cháu ở ngoài ngồi chờ. Cháu cũng rất mong dì làm bài thật tốt”.

Rời phòng thi, hai dì cháu Lan đi tìm một quán cơm ăn trưa.

 

Cháu Lan là con của chị gái thứ 4 trong gia đình tám anh chị em của thí sinh Vũ Thị Hằng. Nhìn cháu Lan và thí sinh Hằng không ai có thể đoán ra được đây là hai dì cháu. Cháu Lan cao hơn dì một cái đầu, cô bé rất rễ thương và thông minh. Số tiền mà em trả tiền xe ôm cho dì là số tiền em tiết kiệm được. Em chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình bà ngoại khó khăn nên cháu muốn giúp đỡ cho dì một phần để giúp dì thi cho tốt.

 

Khi được hỏi về lí do vì sao lại vào ngành Công tác xã hội Hằng cho biết: “Em mong muốn được làm các công tác xã hội để giúp đỡ được nhiều người, nhất là những người có hoành cảnh khó khăn, đặc biệt để họ vượt qua số phận”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cháu 12 tuổi đưa dì đi thi đại học, thí sinh tí hon, phụ huynh tí hon, thí sinh vũ thị hằng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20