Chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam đang có bước chuyển mạnh mẽ

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Bùi Văn Ga cho rằng: Chuẩn hoá và hiện đại hoá giáo dục liên quan tới việc xác định mục tiêu, tiêu chuẩn và mức độ phù hợp có thể áp dụng cho tất cả các cấu phần của hệ thống giáo dục, cụ thể bao gồm chương trình giảng dạy, đội ngũ GV..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Đó là nhận định của các đại biểu quốc tế tham dự Hội thảo Quốc tế và Hội nghị bàn tròn của mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN do Cục khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) khai mạc hôm 16/10 tại TPHCM

Chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam đang có bước chuyển mạnh mẽ

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT  Bùi Văn Ga; Chủ tịch ASEAN Quality Assurance Network (AQAN) Dto’Dr.Syed Ahmad Hussein, bà Heli Mattisen - Giám đốc Cơ quan Chất lượng giáo dục ĐH Estonia, các vụ, cục chức năng (Bộ GD&ĐT) cùng hàng trăm đại biểu đến từ các trường ĐH.

giáo dục đại học

Chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam đang có bước chuyển mạnh mẽ

Tại Hội thảo, cùng các báo cáo về công tác xây dựng việc kiểm định chất lượng, công tác đảm bảo chất lượng GDĐH (đánh giá trong và kiểm định ngoài) mà Việt Nam đã và đang thực hiện, các đại biểu còn chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển Khung trình độ, công tác đảm bảo chất lượng GDĐH, việc kiểm định và đảm bảo chất lượng bên ngoài từ các nước Thái Lan, Estonia và Malaysia.

Từ những thông tin mà Cục khảo thí và kiểm định chất lượng GDĐH, vụ giáo dục ĐH, vụ GDCN báo cáo thông qua việc xây dựng đề án khung trình độ quốc gia, định hướng phát triển của GDĐH Việt Nam giai đoạn tới cùng hệ thống đảm bảo chất lượng GDĐH mà Việt Nam đang thực hiện, các đại biểu đều có chung một nhận định chất lượng GDĐH Việt Nam đang có bước chuyển rất mạnh mẽ.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Bùi Văn Ga cho rằng: Chuẩn hoá và hiện đại hoá giáo dục liên quan tới việc xác định mục tiêu, tiêu chuẩn và mức độ phù hợp có thể áp dụng cho tất cả các cấu phần của hệ thống giáo dục, cụ thể bao gồm chương trình giảng dạy, đội ngũ GV, các nhà quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và đánh giá…

Để đạt được những mục tiêu giáo dục đề ra, đặc biệt là trong tiến trình thành lập Cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015, Việt Nam cần xây dựng văn hoá chất lượng kết hợp với đảm bảo chất lượng GDĐH và phát triển khung trình độ Quốc gia.

Do Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này và hợp tác quốc tế được coi là một chìa khoá dẫn đến thành công, Thứ trưởng Bùi Văn Ga hy vọng Hội thảo lần này sẽ là cơ hội tốt để các đại biểu quốc tế và trong nước trao đổi, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, xây dựng văn hoá chất lượng, xây dựng khung trình độ Quốc gia và những vấn đề cùng quan tâm.

Theo Anh Tú, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chất lượng giáo dục ĐH Việt Nam đang có bước chuyển mạnh mẽ, giáo dục, đại học, Việt Nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20