Chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi thi công chức

Tp.HCM chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi thi công chức: Theo đó chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ A được thay thế bằng một trong các chứng chỉ: TOEFL 347 PBT hoặc 19 iBT trở lên; IELTS 2.0 trở lên; TOEIC 255 trở lên.

Tp.HCM chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi thi công chức

Ngày 13-10, UBND TP.HCM có văn bản chấp thuận cho thí sinh thi công chức được nộp chứng chỉ quốc tế thay thế chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia tiếng Anh.

Theo đó, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B được thay thế bằng một trong các chứng chỉ: TOEFL 400 PBT hoặc 42 iBT trở lên; IELTS 4.5 trở lên; TOEIC 405 trở lên.

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ A được thay thế bằng một trong các chứng chỉ: TOEFL 347 PBT hoặc 19 iBT trở lên; IELTS 2.0 trở lên; TOEIC 255 trở lên.

UBND TP yêu cầu Sở Nội vụ TP có văn bản triển khai chỉ đạo trên cho các sở, ngành TP và UBND các quận, huyện có đăng ký tuyển dụng công chức để hướng dẫn thí sinh hoàn thiện hồ sơ.

Chứng chỉ ngoại ngữ thi công chức

Chứng chỉ ngoại ngữ khi thi công chức

Liên quan vấn đề này, UBND TP đã nhận được phản ánh của một số cá nhân, tổ chức liên quan đến việc Sở Nội vụ TP không nhận hồ sơ thi công chức đối với các hồ sơ có chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ TOEIC và TOEFL.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao Sở Nội vụ có văn bản triển khai cho các sở, ban, ngành TP và UBND các quận, huyện có đăng ký tuyển dụng công chức để hướng dẫn các thí sinh hoàn thiện hồ sơ và lập danh sách đăng ký dự thi, gửi Sở Nội vụ thẩm định, tổng hợp, trình Hội đồng thi tuyển công chức TP.HCM.

Trước đó, dư luận cả nước xôn xao vì nhiều thí sinh đăng ký dự thi tuyển công chức tại TP.HCM không được chấp nhận hồ sơ vì chỉ có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế TOEIC, IELTS… mà không có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C của quốc gia. Sau đó, Sở Nội vụ TP đã có văn bản báo cáo UBND TP, đồng thời đưa ra một số kiến nghị liên quan.

Theo Báo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141013/chap-nhan-chung-chi-ngoai-ngu-quoc-te-trong-ho-so-thi-tuyen-cong-chuc/657790.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khi thi công chức, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thi công chức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20