Chào cờ xếp hình Tổ quốc hướng về Biển Đông

Lễ chào cờ đầu tuần của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 của trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tỉnh Đồng Nai đặc biệt hơn xếp hình bản đồ chữ S hát quốc ca..

>> Tuyển sinh, Tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Đó là buổi chào cờ đầu đặc biệt tuần này của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 tại trường Lê Quý Đôn, Đồng Nai.

Lễ chào cờ đặc biệt: Xếp hình bản đồ chữ S hát quốc ca

Trước vụ việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, hơn lúc nào hết, tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước lại được khơi dậy trong tất cả các tầng lớp nhân dân.

Không dừng lại ở tiếng nói phản đối, tinh thần yêu nước đã được thể hiện bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa, tất cả để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ chào cờ đặc biệt đầu tuần sáng thứ 2, ngày 12/5 tại một ngôi trường ở Đồng Nai là hành động đầy ý nghĩa đó.

Khác với những lần trước, buổi chào cờ đầu tuần này của thầy cô giáo và hơn 800 học sinh khối 12 của trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tỉnh Đồng Nai đặc biệt hơn.

Lễ chào cờ đặc biệt: Xếp hình bản đồ chữ S hát quốc ca

Lễ chào cờ đặc biệt: Xếp hình bản đồ chữ S hát quốc ca

Tấm bản đồ hình chữ S cùng hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được xếp bởi chính các em học sinh. Bài Quốc ca vang lên một lần nữa, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

18 tuổi, những công dân sắp trưởng trong năm học này đủ cảm nhận được tình yêu quê hương đất nước, cũng như  thể hiện tinh thần trách nhiệm với Tổ quốc. Em  Cao Trần Thành Trung, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai bày tỏ: “Là một học sinh, em cố gắng góp phần công sức nhỏ bé của mình đối với Tổ quốc và kiên quyết gìn giữ bờ cõi mà từ ngàn xưa cha ông ta đã gây dựng”.

Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam trong những ngày này, hành động ý nghĩa nhằm giáo dục cho học sinh về chủ quyền biển đảo, về lòng tự hào dân tộc và tình thần yêu nước, không chịu khuất phục trước bất kỳ thế lực nào.

Anh Đoàn Công Hiếu - Phó Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn – Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai cho biết: “Trong những ngày này cùng với cả nước hướng về biển đông, hôm nay thầy và trò trường Lê Quý Đôn có tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần. Buổi lễ chào cờ này khác với buổi chào cờ khác. Đó là một lần nữa khẳng định lại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Qua đó cũng muốn giáo dục cho các em học sinh tinh thần tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước để sau này các em cùng với các tầng lớp khác đứng lên giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam”.

Hướng về biển đảo, ngay trong buổi lễ chào cờ, tập thể cán bộ công nhân viên và học sinh trường Lê Quý Đôn đã đóng góp cho chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh phát động 50 triệu đồng.

Hành động nhỏ của thầy trò nhà trường cũng góp thêm tiếng nói phản đối hành động tấn công ngang ngược của Trung Quốc, đồng thời chuyển thông điệp đến cho cán bộ, chiến sỹ nơi hải đảo, các tầng lớp nhân dân luôn đồng hành với các anh, quyết tâm giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Theo VOV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chào cờ xếp hình Tổ quốc hướng về Biển Đông, Chào cờ, xếp hình bản đồ chữ S

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016