Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp

Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp: Hiện nay một số cơ sở giáo dục vẫn vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm. Mặt khác, một số nơi lợi dụng việc thu tiền học thêm hoặc dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh và thông qua các hình thức thu góp ...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Chấn chỉnh việc dạy thêm và thu góp trái quy định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra để ngăn chặn ngay và xử lý nghiêm khắc các vi phạm, các cơ sở giáo dục đã thu góp trái quy định dưới bất kỳ hình thức nào đều phải trả lại cho học sinh và gia đình học sinh.
Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp | diem thi tot nghiep

Tại công văn số 2998/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 9/5/2013, Bộ GD&ĐT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái với quy định.

Tuy nhiên, hiện nay một số cơ sở giáo dục vẫn vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm. Mặt khác, một số nơi lợi dụng việc thu tiền học thêm hoặc dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh và thông qua các hình thức thu góp khác để hỗ trợ các hội đồng coi thi gây bức xúc cho học sinh, gia đình và xã hội.

Trước thực trạng trên, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra để ngăn chặn ngay và xử lý nghiêm khắc các vi phạm nói trên, các cơ sở giáo dục đã thu góp trái quy định dưới bất kỳ hình thức nào đều phải trả lại cho học sinh và gia đình học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời và báo cáo kết quả về Bộ (qua Thanh tra Bộ) trước ngày 30/5/2013.

Đó là nội dung công văn số 3507/BGDĐT-VP về việc chấn chỉnh việc dạy thêm và thu góp trái quy định trong kỳ thi TN THPT do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ký ngày 24/5/2013.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo báo Giáo dục thời đại - xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp, diem thi tot nghiep, ky thi tot nghiep, thi cu, on thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM