Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp

Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp: Hiện nay một số cơ sở giáo dục vẫn vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm. Mặt khác, một số nơi lợi dụng việc thu tiền học thêm hoặc dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh và thông qua các hình thức thu góp ...

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Chấn chỉnh việc dạy thêm và thu góp trái quy định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra để ngăn chặn ngay và xử lý nghiêm khắc các vi phạm, các cơ sở giáo dục đã thu góp trái quy định dưới bất kỳ hình thức nào đều phải trả lại cho học sinh và gia đình học sinh.
Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp | diem thi tot nghiep

Tại công văn số 2998/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 9/5/2013, Bộ GD&ĐT đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái với quy định.

Tuy nhiên, hiện nay một số cơ sở giáo dục vẫn vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm. Mặt khác, một số nơi lợi dụng việc thu tiền học thêm hoặc dưới danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh và thông qua các hình thức thu góp khác để hỗ trợ các hội đồng coi thi gây bức xúc cho học sinh, gia đình và xã hội.

Trước thực trạng trên, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra để ngăn chặn ngay và xử lý nghiêm khắc các vi phạm nói trên, các cơ sở giáo dục đã thu góp trái quy định dưới bất kỳ hình thức nào đều phải trả lại cho học sinh và gia đình học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời và báo cáo kết quả về Bộ (qua Thanh tra Bộ) trước ngày 30/5/2013.

Đó là nội dung công văn số 3507/BGDĐT-VP về việc chấn chỉnh việc dạy thêm và thu góp trái quy định trong kỳ thi TN THPT do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ký ngày 24/5/2013.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo báo Giáo dục thời đại - xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấn chỉnh dạy thêm trước kỳ thi tốt nghiệp, diem thi tot nghiep, ky thi tot nghiep, thi cu, on thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng