Chấm thi tuyển sinh ĐH: Không nhiều điểm 10 như năm trước

Nhiều trường đã hoàn thành chấm thi môn toán nhận xét phổ điểm môn toán các khối thi dao động khoảng 6,5 -7,5 khá cao so với năm trước, tuy nhiên số điểm 10 môn toán năm nay không nhiều như năm trước

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Chấm thi đại học: Phổ điểm thi môn Toán cao hơn năm trước

Nhiều trường ĐH cho biết số bài thi đạt điểm tuyệt đối năm nay sụt giảm mạnh so với năm trước.Theo TS Lê Chí Thông, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhà trường đã chấm xong vòng 1 môn toán và ghi nhận hiện chỉ có một bài thi môn toán đạt điểm 10 và vài chục bài đạt điểm 9. Mặc dù câu 1 đến câu 6 của đề thi toán năm nay tương đối dễ kiếm điểm nhưng những câu cuối lại rất khó nên mặt bằng điểm chỉ tương đương năm ngoái. Phổ điểm tập trung ở mức 6,5 -7,5 khá nhiều. “Tuy nhiên đây mới chỉ là kết quả chấm vòng 1, còn phải chấm vòng 2 và chấm kiểm tra nữa mới có kết quả chính thức. Riêng các môn thi trắc nghiệm dự kiến trong ngày 16-7 nhà trường sẽ quét xong”- ông Thông cho biết.

Trong khi đó, TS Nguyễn Kim Quang, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cũng cho biết hiện nhà trường đã chấm xong môn toán khối A và đang tiếp tục chấm các khối còn lại. “Hiện nhà trường chưa nhập điểm nhưng nhìn qua bảng chấm môn toán chúng tôi thấy đã có hai bài thi đạt điểm 10”- ông Quang chia sẻ.

Chiều 15-7, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết hiện nhà trường đã hoàn tất khâu chấm thi tất cả các môn. Theo đó, phổ điểm môn toán các khối thi khá cao so với năm trước, tuy nhiên vẫn không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối ở môn này. Cụ thể, môn toán khối A, A1 chỉ có một bài đạt 9,5 điểm, hơn 10 bài đạt điểm 9, cả trăm bài đạt 8 điểm và rất nhiều thí sinh đạt điểm 7 với số bài đạt mức điểm này gấp đôi năm ngoái. Ở môn toán khối B, D1 phổ điểm thấp hơn, bài thi đạt cao nhất là 8,5 điểm. Môn văn có hai bài đạt điểm cao nhất 7,5, khá nhiều bài chỉ đạt dưới 5 điểm. Trong khi đó môn vẽ (nhà trường tự ra đề) mặt bằng điểm khá cao, rất nhiều bài thi đạt 8, 9 điểm.

Chấm thi đại học: Phổ điểm thi môn Toán cao hơn năm trước

Chấm thi đại học: Phổ điểm thi môn Toán cao hơn năm trước

Đối với các môn thi trắc nghiệm, môn hóa khối A phổ điểm tập trung nhiều ở mức 5,5 - 7,5 điểm và chỉ có một bài đạt 9,5 điểm, môn hóa khối B có bảy bài đạt 8,75 điểm. Môn lý khối A có hai bài đạt 8,5 điểm và khoảng 1.050 bài đạt 6,5 điểm. Môn sinh chỉ có một thí sinh đạt 9 điểm và khoảng 70 bài đạt 6,5 điểm. Môn tiếng Anh khối A1 mặt bằng điểm khá cao nhưng cũng chỉ có một bài đạt điểm 10, hai bài đạt 9,75, gần 30 bài đạt 9 điểm và trên 100 bài đạt 7 điểm. Môn tiếng Anh khối D1 có một bài đạt 9,75 điểm, bốn bài đạt 9,25 điểm, bảy bài đạt 9 điểm và rất nhiều bài đạt điểm 7.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho hay nhà trường đã chấm được khoảng 2/3 số bài thi môn toán. Đến nay ở môn toán vẫn chưa xuất hiện điểm 10, có ba bài đạt 9 điểm và khoảng 30-40% số bài thi đã chấm chỉ đạt dưới 5 điểm. Dự kiến ngày 17-7 nhà trường sẽ hoàn tất khâu chấm thi môn toán. PGS.TS Trần Hoàng Ngân, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng cho biết đến chiều qua trường ghi nhận vẫn chưa có thí sinh đạt điểm 10 môn toán. Bài thi đạt điểm toán cao nhất là 9,75.

Theo kết quả chấm thi sơ bộ của Trường ĐH Ngoại thương, đến thời điểm này cho thấy số thí sinh đạt điểm 9 trở lên ít hơn hẳn năm ngoái. Tuy nhiên, phổ điểm chung vẫn tương đối cao khi phần lớn thí sinh đạt 7-8 điểm.

Ngày 15-7, ông Nguyễn Cảnh Lương - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - cho hay sau năm ngày chấm thi, tại trường đã xuất hiện 2-3 điểm 10 môn toán. Theo ông Lương, số thí sinh dự thi vào trường đạt điểm 10 môn toán năm nay ít hơn hẳn năm ngoái do đề thi phân loại rất tốt, nên thí sinh phải thật sự xuất sắc mới đạt điểm tối đa. Trong số bài thi đã chấm thì điểm thi mà thí sinh đạt được nhiều nhất là 7-8 điểm. Ngoài ra, cũng có khá nhiều điểm 9 môn toán.

Thông tin từ Trường ĐH Thủy lợi - trường chỉ tuyển sinh khối A, đến ngày 15-7 đã hoàn tất 80-90% công đoạn chấm thi. Kết quả từ những bài thi đã chấm cho thấy phổ điểm rơi vào khoảng 5-7 điểm. Ông Trịnh Minh Thụ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi - cho biết đến nay trong số các bài đã chấm chưa có thí sinh nào đạt điểm 10, nhưng cũng đã có một số thí sinh được 9 điểm

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/tuyen-sinh/618101/cham-thi-tuyen-sinh-dh-khong-nhieu-diem-10-nhu-nam-truoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi tuyển sinh ĐH: Không nhiều điểm 10 như năm trước, điểm thi môn toán, chấm thi, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM