Chấm thi THPT quốc gia 2016: Một số trường dự kiến kết thúc sớm

ĐH Giao thông Vận tải đã chấm xong các bài thi THPT Quốc gia 2016. Trong khi đó, ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Xây dựng Hà Nội sắp xong.

Chấm thi THPT quốc gia 2016: Một số trường dự kiến kết thúc sớm

Cho đến nay, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã chấm xong 50% bài thi các môn Tự luận. Nhìn chung, phổ điểm trung bình từ 4 đến 7 điểm. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý chưa có điểm 10.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, dự báo, năm nay số lượng thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp cao sẽ ít hơn so với năm 2015.

Thí sinh thi môn Toán mới chỉ có điểm 9 là cao nhất. Đối với môn Lịch sử, thí sinh đạt điểm trung bình chiếm đa số. Thí sinh cao điểm nhất là được 9,5 điểm.

Đối với các môn thi Trắc nghiệm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã gửi bài thi cho Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) chấm giúp.

Chấm thi THPT quốc gia 2016: Một số trường dự kiến kết thúc sớmẢnh minh họa

Dự kiến ngày 15/7, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ kết thúc việc chấm thi và cũng khoảng thời gian đó, nhà trường cũng lấy được bài thi phần trắc nghiệm đã chấm xong từ Bộ GD-ĐT. Sau khi có kết quả thi, trước ngày 20/7, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra.

Tính đến nay, ĐH Giao thông Vận tải đã chấm xong các bài thi môn Tự luận và Trắc nghiệm. Đội ngũ cán bộ của trường đang nhập điểm vào máy tính.

PGS.TS Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo (ĐH Giao thông Vận tải), theo kiểm tra sơ bộ, nhà trường có 1 đến 2 thí sinh được điểm 10 môn Toán.

Sau khi được Bộ GD-ĐT rà soát lại việc chấm thi và được phép công bố điểm, ĐH Giao thông Vận tải sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 lên website của trường để thí sinh biết sớm.

Năm nay, ĐH Xây dựng Hà Nội được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ tổ chức thi, coi thi, chấm thi THPT Quốc gia năm 2016 tại cụm thi ở tỉnh Lạng Sơn, với tổng số 4.500 thí sinh. Nhà trường đã huy động gần 90 cán bộ là giảng viên của trường và một số giáo viên tỉnh Lạng Sơn, giảng viên của ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Xã hội và Nhân văn cùng tham gia chấm thi.

PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Xây dựng Hà Nội cho biết, đến ngày 12/7, công tác chấm thi cơ bản hoàn thành. Phần thi Trắc nghiệm đã được chấm xong và nhà trường đợi phần chấm thi Tự luận thì sẽ tổng hợp điểm của thí sinh. Dự kiến hết ngày 14/7, công tác chấm thi sẽ kết thúc.

Sau khi có kết quả chấm thi, ĐH Xây dựng Hà Nội cũng sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Sau khi được Bộ cho phép, nhà trường sẽ công bố, in và gửi kết quả cho thí sinh để các em đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH bắt đầu diễn ra từ 1/8/2016./.


Điểm chuẩn đại học 2016


Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/cham-thi-thpt-quoc-gia-2016-mot-so-truong-du-kien-ket-thuc-som-529935.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi THPT quốc gia 2016: Một số trường dự kiến kết thúc sớm, chấm thi THPT quốc gia 2016, công tác chấm thi, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm thi THPT Quốc gia 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand