Chấm thi đại học: Phổ điểm thi ở mức trung bình

Theo thông tin từ các hội đồng chấm thi các trường đại học, phổ điểm thi chủ yếu ở mức điểm 5, dự đoán nhiều ngành sẽ có điểm chuẩn từ 15 tại các trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài nguyên - Môi trường TP.HCM..

Điểm thi đại học: Nhiều trường phổ điểm thi chủ yếu điểm 5

Ghi nhận từ việc chấm thi ở các trường ĐH cho thấy điểm thi của thí sinh chủ yếu trong khoảng 5 điểm.Nhiều ngành điểm chuẩn từ 15

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM chấm được gần 8.000 bài thi môn toán (khối A và A1). Phổ điểm của các bài thi nằm ở mức 4,5 - 6, cao hơn năm 2013 (dưới 5 điểm), chỉ mới có một điểm 9.

Trong tổng số gần 200 bài thi môn văn (khối D1), điểm cao nhất là 7,25. Phổ điểm thi 2014 của môn văn nằm ở mức 4 - 4,5. Theo PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng, qua quá trình chấm các bài thi, có thể dự đoán điểm chuẩn đa số các ngành khối A, A1 nằm ở mức bằng hoặc trên 15 điểm. Các ngành khối D1 sẽ bằng hoặc hơn năm ngoái (15 - 16 điểm). Những ngành như công nghệ thông tin, điện - điện tử, chế tạo máy, cơ khí cũng sẽ giống như các năm, có mức điểm chuẩn thấp nhất, khoảng 13 - 14 điểm. Hai ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học thường cao hơn các ngành khác 3 điểm, năm nay nhiều khả năng từ 18 - 19 điểm.

Điểm thi đại học: Nhiều trường phổ điểm thi chủ yếu điểm 5

Điểm thi đại học: Nhiều trường phổ điểm thi chủ yếu điểm 5

Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường TP.HCM năm nay chỉ chấm 3.685 bài thi môn toán (khối A và A1). Trong 1/3 số lượng bài thi đã chấm chỉ mới có một thí sinh được 8 điểm. Phổ điểm thi đại học chủ yếu thí sinh đạt được là 4 - 5.

Điểm chuẩn ngành công nghệ tăng, kinh tế giảm

Tối ngày 18.7, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm thi (thông tin chi tiết xem tại đây). Năm nay trường có 2 thủ khoa cùng đạt 26 điểm là Nguyễn Hữu Tấn (khối A, Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) và Nguyễn Khoa Chương (khối A1, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM). Theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng, điểm chuẩn dự kiến các ngành kỹ thuật công nghệ tăng từ 0,5 đến 2 điểm. Các ngành kinh tế dự kiến giảm 0,5 điểm.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, cho biết: “Trường đã chấm xong các môn tự luận gồm môn toán khối A và D, môn văn khối D. Kết quả chỉ có một bài thi môn toán khối A đạt điểm 10, còn lại phổ điểm chỉ ở mức 7 - 8 điểm, rất ít điểm 9. Môn văn điểm cao nhất là 8,5 điểm. Dự kiến mức điểm chuẩn năm nay sẽ không cao hơn năm trước, một số ngành có thể thấp hơn”.

GS-TS Phạm Quang Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân, thông tin vẫn đang chấm thi và đã xuất hiện 4 bài thi môn toán đạt điểm 10, có nhiều bài từ 9 điểm trở lên. Nhìn chung phổ điểm thi năm nay của thí sinh khá cao, trung bình từ 6 - 8 điểm. Tuy nhiên điểm chuẩn năm nay sẽ không cao hơn năm trước, có thể thấp hơn một chút bởi chỉ tiêu của nhà trường năm nay tăng hơn.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã nhập xong điểm thi và đang trong giai đoạn kiểm dò. Năm nay trường có 2 thủ khoa cùng đạt 28,5 điểm ở khối A. Toàn trường có 39 bài thi đạt điểm 10, trong đó có 2 bài môn toán, 20 bài môn hóa và 17 bài môn tiếng Anh. Riêng môn vật lý bài thi cao nhất chỉ đạt 9,75. Số bài thi đạt điểm 10 môn hóa giảm mạnh so với năm ngoái (2013 môn này có khoảng 100 điểm 10). Tiến sĩ Lê Đình Thông, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết dự kiến điểm chuẩn sẽ tương đương năm ngoái.

Xét tuyển thêm

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành theo đề án tuyển sinh riêng gồm: 18 điểm bậc ĐH và 16,5 điểm bậc CĐ (khối A, A1, B, C, D1). Đây là tổng điểm trung bình 3 môn theo từng khối thi trong 6 học kỳ THPT. Ở đợt xét tuyển này, trường nhận được 1.195 hồ sơ hợp lệ trong tổng số 1.300 chỉ tiêu nên trường tiếp tục thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến hết ngày 15.8. Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ 29.7 đến 1.8.

Ông Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long cho biết, điểm thi của thí sinh vào trường năm nay cao hơn năm trước, môn toán khối A có 20% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên, đối với khối D và B là 25%; điểm thi môn văn có hơn 30% thí sinh đạt trên trung bình. Trường dự kiến lấy điểm chuẩn năm nay bằng mức điểm thấp nhất đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ và sẽ xét tuyển 1.500 chỉ tiêu.

Theo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140718/cham-thi-dai-hoc-pho-diem-thi-o-muc-trung-binh.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi đại học: Phổ điểm thi ở mức trung bình, điểm thi đại học, điểm thi 2014, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand