Chấm thi đại học: Nhiều thí sinh sai kiến thức cơ bản

Điểm thi của các thí sinh tại một hội đồng thi trường đai học thuộc tốp 2 có phổ điểm chính của môn Địa là 2-3-4, mặc dù vẫn có các điểm thi đạt 7-8; Môn Toán điểm cao hơn năm trước

Chất lượng bài thi tuyển sinh đại học năm nay cho thấy không ít thí sinh đang bị hổng về kiến thức cơ bản.

Môn Địa: Thất vọng!

Một giảng viên ĐH khi tham gia chấm thi môn Địa lý tại một đại học thuộc tốp 2 ở khu vực phía Bắc, nói: Đề thi môn Địa lý cơ bản, mở và tạo cơ hội để thí sinh (TS) phát huy tư duy và khả năng phân tích cũng như có thể tập trung vào vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước, tuy nhiên, bài làm cho thấy TS chưa biết khả năng vận dụng kiến thức, không làm đúng yêu cầu của đề thi.

Lý giải điều này, vị giám khảo cho rằng trong quá trình học tập, TS coi môn Địa lý là môn phụ nên chưa chú tâm, hơn nữa, những TS có kết quả học tập không cao lắm thường chọn khối C.

Vị giám khảo này tâm sự: Khi nhận được đề thi và đáp án, các giám khảo đều nghĩ rằng điểm thi 2014 môn Địa lý năm nay rất cao nhưng kết quả rất thất vọng! Điểm thi của các TS tại một hội đồng thi tốp 2 có phổ điểm chính của môn Địa là 2-3-4, mặc dù vẫn có các điểm thi đạt 7-8. Theo những bài chấm thi tại hội đồng thi ĐH Thái Nguyên, điểm cao nhất là 8,5, điểm 5-6 không nhiều và chưa đến 5% thí sinh đạt 7-8 điểm.

Chấm thi đại học: Môn địa thấp, môn toán cao hơn năm trước

Chấm thi đại học: Môn địa thấp, môn toán cao hơn năm trước

Đề thi tốt nên được phát huy nhưng điều phải xem lại là quá trình học tập, ôn luyện đối với môn Địa lý, một giảng viên đại học (ĐH) nhận định.

Vị giám khảo này nhận xét, nhiều thí sinh không nắm được kiến thức cơ bản, viết sa đà và sai.

Ví dụ, vị giám khảo này dẫn, đề thi hỏi phát triển nghề cá và du lịch ở vùng duyên hải Nam Trung bộ thì TS thống kê trữ lượng thủy hải sản chung của cả nước; trả lời cho tiềm năng phát triển du lịch của vùng duyên hải Nam Trung bộ, thí sinh kể đến điểm du lịch Vịnh Hạ Long.

Cô Phạm Thị Hồng Nhung, giảng viên khoa Môi trường và Trái đất (ĐH Thái Nguyên) dự báo: mặt bằng chung điểm môn Địa cũng như điểm sàn khối C có thể chỉ như mọi năm.

Môn Toán: điểm đại học 2014 cao hơn năm trước

Với đề thi như năm nay, cô Trịnh Thị Diệp Linh, giảng viên khoa Toán, ĐH Sư phạm, ĐH Thái Nguyên, nhận xét, điểm Toán của 2 khối A và A1 của các thí sinh trường tốp 2 như ĐH Thái Nguyên sẽ cao hơn nhưng không quá nhiều và hội đồng thi này mới có điểm 9, chưa có điểm 10.

Theo cô Linh, phổ điểm thi đại học chính nằm ở 3-5 điểm và số TS đạt điểm 4-7 chiếm 60%; số đạt điểm 8-9 không nhiều.

Theo thầy Trịnh Thanh Hải, ĐH Thái Nguyên, nếu năm 2013, dải điểm 4-7 chiếm 40-45% trong các bài làm của TS thì tỷ dải điểm này năm nay đã lên tới 60%. Với điểm Toán như năm nay, thầy Thanh Hải dự báo điểm chuẩn vào khối A, A1 của ĐH Thái Nguyên sẽ có thể tương đương năm trước, hoặc có xê dịch cũng không đáng kể (ĐH này tuyển từ điểm trên sàn đến 24,5 điểm, tùy theo từng ngành).

Theo Tiền phong, http://tuyensinh.tienphong.vn/tuyen-sinh/cham-thi-dai-hoc-nhieu-thi-sinh-sai-kien-thuc-co-ban-736655.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi đại học: Nhiều thí sinh sai kiến thức cơ bản, điểm thi 2014, điểm thi đại học, điểm thi môn toán, điểm thi môn địa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20