Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm

Trong khi ở một số cụm thi ĐH có nhiều sai sót trong chấm thi THPT quốc gia khiến điểm phúc khảo của thí sinh tăng từ 0,5- 8 điểm thì tại các cụm thi do địa phương chủ trì điểm sau phúc khảo tăng cao nhất chỉ 1 điểm.

Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm
Chấm thi ở cụm địa phương có ít sai sót

Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm

Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Tỉnh Tây Ninh cho hay, địa phương có khoảng hơn 260 bài thi thí sinh gửi đơn phúc khảo. Trong đó, có bài không tăng điểm, có bài tăng 0,25 và nhiều bài tăng cao nhất là 0,5 điểm. Theo ông Tài, nguyên nhân có sự chênh lệch điểm thi THPT quốc gia này là do đợt chấm đầu tiên, nhiều cán bộ chấm thi chặt tay, trừ điểm khắt khe ở các lỗi nhỏ.

Tương tự, tại Hà Nội, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thông tin, có khoảng 1.000 bài thi phúc khảo. Tuy nhiên, kết quả không có nhiều bài thi phải nâng điểm. Cụ thể, có duy nhất 1 bài thi tăng 1 điểm, một số bài thi tăng 0,5 điểm, còn lại tăng 0,25 điểm và nhiều bài mức điểm giữ nguyên không thay đổi. “bài nào tăng 0,5 điểm là sở đã yêu cầu đối chất giữa các nhóm chấm điểm”, ông Chất nói.

Theo ông Chất, trong hàng nghìn bài thi, điểm chấm chi tiết đến từng 0,25 nên có thể có sai sót do cán bộ cộng sót, chấm chặt tay, lỏng tay nhưng khó có chuyện sai sót, sửa chữa lên mức 2 điểm trở lên.


Điểm chuẩn 2016, tuyển sinh 2016


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/cham-thi-cum-dia-phuong-it-co-bai-thi-nang-diem-1040238.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm, điểm thi THPT quốc gia, chấm thi THPT quốc gia, tuyển sinh 2016, điểm chuẩn 2016, công tác chấm thi, cụm địa phương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand