Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm

Trong khi ở một số cụm thi ĐH có nhiều sai sót trong chấm thi THPT quốc gia khiến điểm phúc khảo của thí sinh tăng từ 0,5- 8 điểm thì tại các cụm thi do địa phương chủ trì điểm sau phúc khảo tăng cao nhất chỉ 1 điểm.

Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm
Chấm thi ở cụm địa phương có ít sai sót

Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm

Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Tỉnh Tây Ninh cho hay, địa phương có khoảng hơn 260 bài thi thí sinh gửi đơn phúc khảo. Trong đó, có bài không tăng điểm, có bài tăng 0,25 và nhiều bài tăng cao nhất là 0,5 điểm. Theo ông Tài, nguyên nhân có sự chênh lệch điểm thi THPT quốc gia này là do đợt chấm đầu tiên, nhiều cán bộ chấm thi chặt tay, trừ điểm khắt khe ở các lỗi nhỏ.

Tương tự, tại Hà Nội, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thông tin, có khoảng 1.000 bài thi phúc khảo. Tuy nhiên, kết quả không có nhiều bài thi phải nâng điểm. Cụ thể, có duy nhất 1 bài thi tăng 1 điểm, một số bài thi tăng 0,5 điểm, còn lại tăng 0,25 điểm và nhiều bài mức điểm giữ nguyên không thay đổi. “bài nào tăng 0,5 điểm là sở đã yêu cầu đối chất giữa các nhóm chấm điểm”, ông Chất nói.

Theo ông Chất, trong hàng nghìn bài thi, điểm chấm chi tiết đến từng 0,25 nên có thể có sai sót do cán bộ cộng sót, chấm chặt tay, lỏng tay nhưng khó có chuyện sai sót, sửa chữa lên mức 2 điểm trở lên.


Điểm chuẩn 2016, tuyển sinh 2016


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/cham-thi-cum-dia-phuong-it-co-bai-thi-nang-diem-1040238.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm thi: Cụm địa phương ít có bài thi nâng điểm, điểm thi THPT quốc gia, chấm thi THPT quốc gia, tuyển sinh 2016, điểm chuẩn 2016, công tác chấm thi, cụm địa phương

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng