Chấm dứt liên kết đào tạo cấp bằng chính quy trái quy định

Sẽ cấm cấp bằng chính quy nếu đào tạo liên kết sai quy định: đó là quy định mới của bộ Giáo dục & Đào tạo sau khi có một số trường như Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề Quận Bình Tân tuyển sinh liên thông sai phép...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Đây là yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong văn bản gửi giám đốc các đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng về việc rà soát liên kết đào tạo.

Để chấn chỉnh hoạt động liên kết đào tạo theo đúng quy định hiện hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc các đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng rà soát, đánh giá toàn diện công tác liên kết đào tạo, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng liên kết đào tạo.

Bộ yêu cầu các trường phải chấm dứt việc tổ chức liên kết đào tạo để cấp bằng chính quy trái quy định hiện hành.

Các trường tổ chức thực hiện yêu cầu nói trên và báo cáo về Bộ trước ngày 1/10/2013.

Trước đó, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát hiện một số trường hợp vi phạm trong đào tạo và liên kết đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ đã yêu cầu trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề Quận Bình Tân dừng ngay việc thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 đối với những ngành chưa được phép đào tạo và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép… Bộ cũng quyết định dừng tuyển sinh 2013 đối với Trường Cao đẳng ASEAN… Các hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và bảo đảm quyền lợi cho học viên.

Theo: Chính phủ - Tin bài gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chấm dứt liên kết đào tạo cấp bằng chính quy trái quy định, liên kết đào tạo, chính quy, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bất cập thể thao học đường

Theo hiệu trưởng một trường THPT tại TP.HCM, thể thao học đường của VN rất yếu kém. Hầu hết ở các trường phổ thông, môn thể dục ít được đầu tư.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Úc - Học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016HOT - Hội thảo du học Úc - Học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế