Câu hỏi về du học ngành Y Dược tại Đức

Em vừa tốt nghiệp Trường ĐH Đại Nam và muốn xin du học Đức, nhưng trường em không có trong danh sách trường chuẩn H+, liệu em có thể đăng ký học master ở Đức không?

>> GIÁO DỤC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC | HỌC BỔNG

Em đang học lớp 12, định đi du học Đức chuyên ngành y khoa. Em có phải thi trường đúng chuyên ngành tại Việt Nam để có giấy gọi, hay là thi đậu trường bất kỳ và khi sang Đức được chọn ngành mình muốn?

Ở Việt Nam có trường đại học nào mà khi thi đậu có giấy gọi nhập học sang Đức sẽ không phải học dự bị đại học không? (apple.with.thelife@)

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Các chương trình về y khoa tại Đức cũng tuyển sinh gắt gao giống như các trường tại Việt Nam. Do đó, đòi hỏi bạn phải có:

• Bằng tốt nghiệp THPT với kết quả thật tốt.
• Kết quả thi tuyển sinh đại học thật tốt. Nếu là ngành y thì lại càng tốt hơn nữa.
• Kết quả học chương trình dự bị đại học thật tốt.

Thông thường, nếu bạn thi đậu một trường đại học của Việt Nam theo chuyên ngành mà bạn muốn học tại Đức, bạn sẽ có nhiều ưu thế khi nộp hồ sơ xin học. Nếu bạn muốn đổi ngành học, bạn cũng có thể chứng tỏ năng lực học của bạn trong chuyên ngành mới qua kỳ thi TestAS.

Cho dù bạn thi đậu kỳ thi tuyển sinh đại học vào bất kỳ trường đại học nào của Việt Nam, bạn cũng cần và nên học các trường dự bị đại học tại Đức, vì tại đó bạn không chỉ được đào tạo thành thạo về tiếng Đức, mà còn được trang bị những kiến thức nền tảng và những kỹ năng học cần thiết cho bậc đại học.

Em đã tốt nghiệp ĐH Công nghiệp Hà Nội, em thấy trường không có tên trong danh sách các trường được công nhận tại Đức. Vậy em có thể sang Đức du học được không? Nếu không thì em có thể sang Đức theo cách nào? (duckhuatgia@)

Em vừa tốt nghiệp Trường đại học Đại Nam và muốn xin du học Đức, nhưng trường em không có trong danh sách trường chuẩn H+, liệu em có thể đăng ký học master ở Đức không? (germyphan@)

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nằm trong danh sách các trường đại học được công nhận tại Đức (H+). Do đó, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để du học tại Đức.

Trường ĐH Đại Nam hiện đang có quy chế không rõ (H+/-). Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội để biết được bạn có đủ điều kiện du học Đức hay không.


Bạn có thể để lại ý kiến và bình luận về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi về du học ngành Y Dược tại Đức, Câu hỏi về du học ngành Y Dược tại Đức, du học, học bổng, học bổng du học, học bổng du học 2013, du học ngành y dược

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Du học ngành Y sau khi tốt nghiệp.
Tháng 6 này em tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội.Tốt nghiệp bằng Khá. Em có nguyện vọng đi du học ngành Y tại Đức. Vậy cho em hỏi điều kiện để du học ngành Y ở đây ntn ạ? Em phải học lại Đại Học hay được phép học Cao Học/Chuyên khoa/ Bác Sỹ nội trú không ạ? Em có biết thông tin là em phải học lại một số môn nào đó tại Đức để được cấp bằng Bác Sỹ tại Đức, thông tin đó đúng không ạ?
()()

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Tiền Phong)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20