Câu hỏi về du học ngành Y Dược tại Đức

Em vừa tốt nghiệp Trường ĐH Đại Nam và muốn xin du học Đức, nhưng trường em không có trong danh sách trường chuẩn H+, liệu em có thể đăng ký học master ở Đức không?

>> GIÁO DỤC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC | HỌC BỔNG

Em đang học lớp 12, định đi du học Đức chuyên ngành y khoa. Em có phải thi trường đúng chuyên ngành tại Việt Nam để có giấy gọi, hay là thi đậu trường bất kỳ và khi sang Đức được chọn ngành mình muốn?

Ở Việt Nam có trường đại học nào mà khi thi đậu có giấy gọi nhập học sang Đức sẽ không phải học dự bị đại học không? (apple.with.thelife@)

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Các chương trình về y khoa tại Đức cũng tuyển sinh gắt gao giống như các trường tại Việt Nam. Do đó, đòi hỏi bạn phải có:

• Bằng tốt nghiệp THPT với kết quả thật tốt.
• Kết quả thi tuyển sinh đại học thật tốt. Nếu là ngành y thì lại càng tốt hơn nữa.
• Kết quả học chương trình dự bị đại học thật tốt.

Thông thường, nếu bạn thi đậu một trường đại học của Việt Nam theo chuyên ngành mà bạn muốn học tại Đức, bạn sẽ có nhiều ưu thế khi nộp hồ sơ xin học. Nếu bạn muốn đổi ngành học, bạn cũng có thể chứng tỏ năng lực học của bạn trong chuyên ngành mới qua kỳ thi TestAS.

Cho dù bạn thi đậu kỳ thi tuyển sinh đại học vào bất kỳ trường đại học nào của Việt Nam, bạn cũng cần và nên học các trường dự bị đại học tại Đức, vì tại đó bạn không chỉ được đào tạo thành thạo về tiếng Đức, mà còn được trang bị những kiến thức nền tảng và những kỹ năng học cần thiết cho bậc đại học.

Em đã tốt nghiệp ĐH Công nghiệp Hà Nội, em thấy trường không có tên trong danh sách các trường được công nhận tại Đức. Vậy em có thể sang Đức du học được không? Nếu không thì em có thể sang Đức theo cách nào? (duckhuatgia@)

Em vừa tốt nghiệp Trường đại học Đại Nam và muốn xin du học Đức, nhưng trường em không có trong danh sách trường chuẩn H+, liệu em có thể đăng ký học master ở Đức không? (germyphan@)

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nằm trong danh sách các trường đại học được công nhận tại Đức (H+). Do đó, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để du học tại Đức.

Trường ĐH Đại Nam hiện đang có quy chế không rõ (H+/-). Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội để biết được bạn có đủ điều kiện du học Đức hay không.


Bạn có thể để lại ý kiến và bình luận về nội dung bài viết tại ô bên dưới!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi về du học ngành Y Dược tại Đức, Câu hỏi về du học ngành Y Dược tại Đức, du học, học bổng, học bổng du học, học bổng du học 2013, du học ngành y dược

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Du học ngành Y sau khi tốt nghiệp.
Tháng 6 này em tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội.Tốt nghiệp bằng Khá. Em có nguyện vọng đi du học ngành Y tại Đức. Vậy cho em hỏi điều kiện để du học ngành Y ở đây ntn ạ? Em phải học lại Đại Học hay được phép học Cao Học/Chuyên khoa/ Bác Sỹ nội trú không ạ? Em có biết thông tin là em phải học lại một số môn nào đó tại Đức để được cấp bằng Bác Sỹ tại Đức, thông tin đó đúng không ạ?
()()

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Tiền Phong)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Điều kiện và kinh nghiệm "săn" học bổng Chevening tại Anh Quốc

(Du học Anh) Đại sứ quán Anh đang tiếp nhận đơn đăng ký xin học bổng chương trình Chevening năm học 2012/ 2013. Tất cả các ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến thông qua E-Chevening hạn chót là ngày 23 tháng 1 năm 2012.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng