Câu hỏi thường gặp với visa du học Mỹ

(Du học Mỹ) Những câu hỏi thường gặp với visa du học Mỹ: Tôi có thể tìm thêm thông tin về cơ hội học tập tại Hoa Kỳ ở đâu? Tôi không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn. Tôi có thể xin phỏng vấn vào một ngày khác được không? ...

Sự kiện: Du học, du học Mỹ

1. Tôi có thể tìm thêm thông tin về cơ hội học tập tại Hoa Kỳ ở đâu?

Đại sứ quán Hoa Kỳ có Phòng Văn hoá Thông tin, ở đó có Bộ phận cung cấp thông tin quý vị có thể liên hệ theo số điện thoại 84-4-850-5000 hoặc email HanoiIRC@state.gov. Văn phòng này có thể cung cấp thêm cho quý vị thông tin về cơ hội học tập tại Hoa Kỳ.  Lưu ý rằng phòng văn hoá thong tin sẽ không thể phúc đáp cho các thắc mắc có liên quan đến thị thực du học ở Hoa Kỳ.  Quý vị nên liên hệ với chúng tôi qua emai: visahanoi@state.gov nếu có thắc mắc về vấn đề này.2. Tôi không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn.  Tôi có thể xin phỏng vấn vào một ngày khác được không?

Có. Hẹn của bạn có thể được đặt lại quan mạng.  Để biết thêm thông tin, xin xem phần “Nộp đơn xin thị thực”. Xin lưu ý rằng lệ phí này là không hoàn lại nhưng có thể chuyển nhượng được.  Nếu bạn muốn chuyển nhượng lệ phí này, xin liên hệ với Citibank.3. Tôi nghe nói xin visa du học Mỹ rất khó, điều này có đúng không?

Có ba yêu cầu cơ bản học sinh/sinh viên phải đáp ứng khi xin visa du học Mỹ đó là:
Bạn phải là học sinh/sinh viên nghiêm túc với mục đích đi du học thực sự.  Bạn nộp đơn xin visa du học nên mục đích vào Mỹ của bạn phải là để học. Viên chức lãnh sự sẽ cho rằng bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khoá học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch khi trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó, v.v.

Bạn phải có đủ nguồn tài chính: Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian bạn theo học ở Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được: học bổng, thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm. Thư xác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng chứng minh nguồn tài chính.

Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam: Khi bạn nộp đơn xin visa du học, chúng tôi hiểu rằng bạn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khoá học. Sau khi hoàn thành khoá học bạn phải quay trở về Việt Nam.4. Tôi có thân nhân ở Mỹ, điều này có ảnh hưởng đến cơ hội được cấp visa du học của tôi không nếu tôi ở cùng với họ?

Không. Mọi đương đơn xin visa phải khai họ có thân nhân ở Mỹ hay không. Viên chức Lãnh sự hiểu việc có thân nhân sống ở nước ngoài là điều bình thường đối với mọi đương đơn, đặc biệt là đối với người miền Nam. Việc bạn ở với thân nhân cũng có thể được chấp nhận. Hãy thành thật về tình trạng của gia đình. Chúng tôi sẽ không cấp visa nếu chúng tôi nghĩ rằng bạn xin visa chỉ để qua đoàn tụ với gia đình ở Mỹ.5. Thân nhân tôi ở Mỹ nộp hồ sơ bảo lãnh gia đình tôi đi định cư, vậy tôi có thể được cấp visa đi du học không?

Có. Tuy nhiên những người đã từng xin visa định cư sẽ khó khăn hơn trong việc chứng minh ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học. Đôi khi đương đơn có thể trình bày ý định kép, có nghĩa là trước mắt đương đơn chỉ đi trong thời gian ngắn nhưng sau này sẽ đi định cư. Không có trường hợp nào giống trường hợp nào, nhưng lời khuyên tốt nhất cho mọi đương đơn là hãy thành thật về tình trạng gia đình và giải thích thật rõ ràng cho viên chức lãnh sự kế hoạch công việc sau khi hoàn thành khoá học ở Mỹ.6. Các trung tâm dịch vụ visa có giúp tôi nhận được visa không?

Không. Đừng tin bất kỳ người nào nếu họ nói họ có thể giúp bạn lấy được visa. Cũng đừng trả tiền làm giấy tờ giả mạo vì viên chức Lãnh sự được đào tạo kỹ năng phát hiện giấy tờ giả cũng như những lời khai man.7. Tôi nói tiếng Anh không được tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và chúng tôi có phiên dịch người Việt Nam.8. Làm thế nào để đóng phí SEVIS?

Để biết thông tin về cách trả lệ phí SEVIS, xin xem trang thông tin của Cơ quan nhập cự vả Hải quan Hoa Kỳ (USCIS) http://ww.ice.gov/sevis9. Nếu tôi có đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu, tôi có được cấp thị thực du học không?

Nhiều đương đơn xin visa du học không hiểu tại sao khi đã trình mẫu I-20 của trường mà họ đã chọn để học tại Hoa Kỳ và các thông tin khác mà họ vẫn không được cập visa. Theo điều luật của Hoa Kỳ, tất cả du học sinh xin thị thực không di dân phải đưa ra những chứng minh đủ để thuyết phục viên chức Hoa Kỳ thấy rằng du học sinh sẽ rời khỏi Hoa Kỳ trước khi hết thời gian được phép lưu trú.

Đối với thị thực du học, du học sinh có thể dự định ở lại Hoa Kỳ nhiều tháng, nhiều năm để theo đuổi khóa học. Do đó, viên chức Hoa Kỳ phải xem xét trên toàn bộ hoàn cảnh của du học sinh trước khi quyết định cấp thị thực. Viên chức Hoa Kỳ có thể từ chối không cấp thị thực du học khi mục đích của du học sinh không phải là việc học, mà là muốn cư trú tại Hoa Kỳ lâu dài. Do đó, việc du học sinh được chấp nhận vào học và được cấp I-20 chỉ là một yếu tố được xem xét thôi.10. Với thị thực du học, tôi được ở bao lâu tại Hoa Kỳ?

Khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực du học, du học sinh được phép lưu trú tại Hoa Kỳ trong suốt khoảng thời gian dự định học. Điều này có nghĩa là du học sinh có thể ở lại Hoa Kỳ ngay cả khi thị thực du học (F1) dán trong hộ chiếu đã hết hạn miễn là du học sinh đó vẫn là học sinh đang đi học hợp pháp.11. Tôi mới bị từ chối visa du học theo điều khoản 214(b) của Luật Di dân Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là gì? Liệu tôi có được nộp đơn xin visa lại không và khi nào thì nộp?

Đương đơn xin visa du học thường bị từ chối theo một trong những lý do sau: (a) bạn không thuyết phục viên chức mục đích của bạn là đi học thực sự và  cũng như bạn có khả năng học tốt ở Mỹ; (b) bạn không thuyết phục viên chức Lãnh sự bạn có đủ nguồn tài chính chi trả cho việc học; (c) bạn không thuyết phục viên chức ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học ở Mỹ. Bạn có thể xin tái phỏng vấn bất kì lúc nào, tuy nhiên bạn nên xem xét thật kỹ hồ sơ trước khi tái phỏng vấn. Tại cuộc tái phỏng vấn bạn phải chuẩn bị giải thích rõ (a) kế hoạch học tập; (b) tình hình tài chính; (c) kế hoạch sau khi bạn hoàn thành khoá học ở Mỹ.12. Tôi sẽ về thăm gia đình. Thị thực du học của tôi được ra vào nhiều lần và vẫn còn hiệu lực, nhưng tôi đã chuyển sang trường học khác. Để trở sang Hoa Kỳ tiếp tục khoá học, tôi có cần phải xin cấp thị thực du học mới trong khi thị thực du học cũ của tôi vẫn còn hiệu lực?

Nếu thị thực du học của quý vị vẫn còn hiệu lực, du học sinh có thể rời Hoa Kỳ khoảng một thời gian ít hơn 5 tháng và được phép quay trở lại Hoa Kỳ để tiếp tục khoá học.

Du học, du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, phỏng vấn visa du học Mỹ

Đăng ký nhận thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi thường gặp với visa du học Mỹ, cau hoi thuong gap voi visa my, truong quoc te, truong dai hoc quoc te, Mẫu đơn phỏng vấn visa du học Mỹ, visa my, visa du hoc my, phong van, phong van du hoc my, cac cau hoi phong van du hoc my, di du hoc my, thong tin du hoc my, thu tuc du hoc, thu tuc du hoc my, dieu kien du hoc my, phỏng vấn visa đi mỹ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Gia hạn visa
Con tôi du học tự túc tại hoa kỳ cháu sẽ về việt nam một tháng và qua lại hoa kỳ visa còn 10 ngày sẽ hết hạn vậy khi về việt nam có cần gia hạn lại visa không?
()()
Visa
Em đã bị từ chối visa định cư cách đây vài năm vì lí do người bảo trợ mất như vậy liệu có ảnh hưởng đến visa xin đi du học ko ?
()()
Tiêu đề
Em đã bị từ chối visa định cư cách đây vài năm vì lí do người bảo trợ mất như vậy liệu có ảnh hưởng đến visa xin đi du học ko ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM