Câu hỏi thường gặp về visa du học Mỹ

(Du học Mỹ) Những câu hỏi liên quan tới hồ sơ bảo lãnh, thủ tục bảo lãnh, chứng minh tài chính khi du học, mức phí được thu ... và các câu hỏi thường gặp với thị thực Mỹ diện K

Sự kiện: Du học Mỹ

Tin liên quan:

 

Gia hạn thêm thời gian giải quyết hồ sơ bảo lãnh?

Hồ sơ bảo lãnh I-129F có thời hạn 4 tháng từ ngày được Sơ Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận. Viên chức Lãnh sự có thể gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nếu hồ sơ bảo lãnh hết hạn.

Đối với thị thực diện K, nên dùng mẫu đơn I-864 hay mẫu I-134?

Thị thực hôn phu (thê) là diện thị thực không dân, do đó mẫu đơn cần dùng là I-134. Khi được chuyển tình trạng lưu trú sau khi kết hôn ở Hoa Kỳ, họ sẽ cần phải nộp mẫu I-864 cho Sở Di Trú Hoa Kỳ.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ

 

Yêu cầu về mức thu nhập có như nhau cho tất cả các hồ sơ xin thị thực di dân không, ngay cả khi áp dụng mẫu Bảo trợ Tài chánh I-134?

Không. Yêu cầu mức thu nhập tối thiểu 125%, thuế năm gần nhất và những yêu cầu khác chỉ áp dụng cho trường hợp dùng mẫu I-864. Các đương đơn dùng mẫu I-134 sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đạt 100% theo bảng Hướng dẫn về thu nhập hàng năm được yêu cầu theo điều khoản 212(a)(4) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Mức phí là bao nhiêu?

Phí được thu cho các dịch vụ sau:

Mở hồ sơ bảo lãnh, mẫu đơn I-129F
Phí giải quyết thị thực (đọc qua máy): 131 đô-la Mỹ
Phí kiểm tra sức khỏe
Các phí khác có thể bao gồm phí cho dịch vụ dịch thuật, sao y, phí làm các giấy tờ được yêu cầu trong quá trình xin thị thực (như hộ chiếu, giấy Lý lịch Tư Pháp, giấy khai sinh, v.v.) và chi phí di chuyển đến đại sứ quán hay lãnh sự quán để tham dự phỏng vấn. Để xem các loại phí hiện thời đóng cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hay các dịch vụ thuộc chính phủ, vui lòng xem tại phí.

Sau khi được cấp thị thực diện hôn phu (thê) thì đương đơn phải làm gì?

Sau khi được cấp thị thực và vị hôn phu (thê) đã đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh và người hôn phu (thê) đó phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ.

Nếu tên con đi theo của đương đơn không có trên hồ sơ bảo lãnh I-129F thì có trở ngại gì không?

Tên con đi theo không có trên hồ sơ bảo lãnh I-129F không phải là một trong những lý do từ chối thị thực diện K. Miễn sao người con dưới 21 tuổi, độc thân có thể chứng minh được mối quan hệ thật sự của mình và đương đơn chính thì có thể được cấp thị thực K-2.

Làm thế nào để đủ điều kiện xin thị thực diện thị thực K-4 (con của đương đơn K-3)?

Để đủ điền kiện được cấp thị thực diện K-4, đương đơn phải là con dưới 21 tuổi, độc thân của đương đơn K-3 đủ điều kiện. Công dân Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh I-129F cho vợ/chồng không cần phải mở hồ sơ bảo lãnh I-129F riêng cho người con của đương đơn. Tên người con phải được liệt kê trên đơn bảo lãnh I-129F của đương đơn. Mặc dù đương đơn chính phải được người bảo lãnh mở một hồ sơ di dân I-130 trước khi được mở hồ sơ I-129F, người con không cần phải có một hồ sơ bảo lãnh diện di dân trước như vậy vì người con xin thị thực diện K-4, là con của đương đơn thị thực không di dân.

Thời gian giải quyết hồ sơ là bao lâu?

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Thời gian giải quyết tại từng văn phòng Sở Di Trú và từng văn phòng Lãnh sự cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do đương đơn không theo đúng hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. (Việc thông báo cho chúng tôi chính xác địa chỉ và số điện thoại hiện thời rất quan trọng.) Một số trường hợp khác thì hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chánh. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn.

Hồ sơ của tôi sẽ như thế nào sau khi bị từ chối và hồ sơ bảo lãnh đã bị trả về Sở Di Trú Hoa Kỳ?

Sau khi hồ sơ đã bị trả về Sở Di Trú Hoa Kỳ, nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì đối với hồ sơ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Sở Di Trú Hoa Kỳ nơi mở hồ sơ bảo lãnh trước đây. Quí vị có thể xem thêm thông tin trên trang web của Sở Di Trú tại http://www.uscis.gov/portal/site/uscis.

Du học Mỹ, câu hỏi du học Mỹ, thủ tục du học Mỹ, điều kiện du học Mỹ

Đăng ký nhận thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Câu hỏi thường gặp về visa du học Mỹ, Câu hỏi thường gặp về visa du học Mỹ, visa du hoc my, nhung cau hoi thuong gap khi du hoc my, visa my, thong tin du hoc, thu tuc du hoc, cau hoi du hoc my

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM