Cậu học trò 3 lần đỗ thủ khoa

Với ba lần đỗ “đầu bảng”: Thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT và hai trường đại học của TP.HCM, em Lê Minh Khiết, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Khiết, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), trở thành cậu học trò đầu tiên trong tỉnh lập nên thàn

Sự kiện: Xem điểm chuẩn , tra cứu điểm chuẩn, điểm sàn đại học 2011

Thủ khoa đại học y dược TPHCM

Chiều 2 - 8, qua điện thoại, Khiết hớn hở cho biết: Em vừa nhận được thông báo là đã đỗ đầu vào trường ĐH Y dược TP.HCM với tổng số 29,5 điểm (đã làm tròn số), trong đó: Toán 10 điểm, Sinh 10 điểm và Hoá 9,25 điểm.

 

Thủ khoa Trường ĐH Ngoại Thương TPHCM

Như vậy, cùng với ngôi vị thủ khoa trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2010-2011 và Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, với tổng số 28,5 điểm (Lý 9,5 điểm, Hóa 9,75 điểm, Toán 9 điểm), "bảng vàng” thành tích học tập của cậu học trò “gốc rạ” này một lần nữa được nối dài thêm.

 

diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san dai hoc

 

Khiết là con trai út trong gia đình có năm anh em, với kinh tế chủ yếu là làm nông nghiệp. Thương cha mẹ suốt ngày quần quật trên ruộng đồng, mấy anh em Khiết luôn cố gắng học tập. Năm tháng trôi qua, 4 anh chị của Khiết lần lượt đỗ tốt nghiệp đại học, ra trường và đã có công việc làm ổn định. Là con trai út nên Khiết được cha mẹ và mấy anh em trong nhà rất thương và chiều.

"Khi vào THPT, đời sống kinh tế của gia đình đã bớt khó khăn và ổn định. Thế nhưng, không vì thế mà Khiết ham chơi mà bỏ bê việc học hành. Trái lại luôn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập", anh Lê Minh Khôi, không giấu sự tự hào khi kể về đứa em trai út của mình.
 

Thủ khoa THPT

Với học lực xuất sắc, nhất là những môn tự nhiên, nên tốt nghiệp THCS xong, Khiết chọn và thi đậu vào lớp chuyên toán của ngôi trường chuyên nổi tiếng của tỉnh là THPT Chuyên Lê Khiết. Tại đây, Lê Minh Khiết đã trở thành một học trò khá, giỏi toàn diện ở các môn học của trường.

 

diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san dai hoc

Trong kì thi THPT 2010-2011, vừa qua, Khiết đã đậu thủ khoa với tổng số 56 điểm.

Ngoài những buổi đến trường; thời gian rảnh rỗi, Khiết tìm tòi và học hỏi trong sách tham khảo, truy cập Internet để tìm hiểu thu thập kiến thức bổ sung cho các môn học. Tại kì thi tuyển sinh vào ĐH vừa qua, Khiết đã tiếp tục giành liền 2 ngôi vị thủ khoa: Trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH Y dược ở TP.HCM.

Nói về sự lựa chọn của mình cho tương lai, Khiết, tâm sự : Biết rằng học trường y dược rất vất vả, nhưng em sẽ cố gắng hết sức mình, để sau này trở thành một bác sĩ giỏi giúp ích cho nhiều người”.

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn đại học:

 Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Bắc:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Nam:


 

ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC, ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC KHỐI A NĂM 2011, ĐIỂM CHUẨN, TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN.

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Tiền Phong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cậu học trò 3 lần đỗ thủ khoa, thu khoa, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san 2011, diem san khoi a

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM