Cậu học trò 3 lần đỗ thủ khoa

Với ba lần đỗ “đầu bảng”: Thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT và hai trường đại học của TP.HCM, em Lê Minh Khiết, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Khiết, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), trở thành cậu học trò đầu tiên trong tỉnh lập nên thàn

Sự kiện: Xem điểm chuẩn , tra cứu điểm chuẩn, điểm sàn đại học 2011

Thủ khoa đại học y dược TPHCM

Chiều 2 - 8, qua điện thoại, Khiết hớn hở cho biết: Em vừa nhận được thông báo là đã đỗ đầu vào trường ĐH Y dược TP.HCM với tổng số 29,5 điểm (đã làm tròn số), trong đó: Toán 10 điểm, Sinh 10 điểm và Hoá 9,25 điểm.

 

Thủ khoa Trường ĐH Ngoại Thương TPHCM

Như vậy, cùng với ngôi vị thủ khoa trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2010-2011 và Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, với tổng số 28,5 điểm (Lý 9,5 điểm, Hóa 9,75 điểm, Toán 9 điểm), "bảng vàng” thành tích học tập của cậu học trò “gốc rạ” này một lần nữa được nối dài thêm.

 

diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san dai hoc

 

Khiết là con trai út trong gia đình có năm anh em, với kinh tế chủ yếu là làm nông nghiệp. Thương cha mẹ suốt ngày quần quật trên ruộng đồng, mấy anh em Khiết luôn cố gắng học tập. Năm tháng trôi qua, 4 anh chị của Khiết lần lượt đỗ tốt nghiệp đại học, ra trường và đã có công việc làm ổn định. Là con trai út nên Khiết được cha mẹ và mấy anh em trong nhà rất thương và chiều.

"Khi vào THPT, đời sống kinh tế của gia đình đã bớt khó khăn và ổn định. Thế nhưng, không vì thế mà Khiết ham chơi mà bỏ bê việc học hành. Trái lại luôn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập", anh Lê Minh Khôi, không giấu sự tự hào khi kể về đứa em trai út của mình.
 

Thủ khoa THPT

Với học lực xuất sắc, nhất là những môn tự nhiên, nên tốt nghiệp THCS xong, Khiết chọn và thi đậu vào lớp chuyên toán của ngôi trường chuyên nổi tiếng của tỉnh là THPT Chuyên Lê Khiết. Tại đây, Lê Minh Khiết đã trở thành một học trò khá, giỏi toàn diện ở các môn học của trường.

 

diem san, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san cao dang, diem san dai hoc

Trong kì thi THPT 2010-2011, vừa qua, Khiết đã đậu thủ khoa với tổng số 56 điểm.

Ngoài những buổi đến trường; thời gian rảnh rỗi, Khiết tìm tòi và học hỏi trong sách tham khảo, truy cập Internet để tìm hiểu thu thập kiến thức bổ sung cho các môn học. Tại kì thi tuyển sinh vào ĐH vừa qua, Khiết đã tiếp tục giành liền 2 ngôi vị thủ khoa: Trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH Y dược ở TP.HCM.

Nói về sự lựa chọn của mình cho tương lai, Khiết, tâm sự : Biết rằng học trường y dược rất vất vả, nhưng em sẽ cố gắng hết sức mình, để sau này trở thành một bác sĩ giỏi giúp ích cho nhiều người”.

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn đại học:

 Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Bắc:

 

Tin cập nhật về điểm chuẩn đại học các trường phía Nam:


 

ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC, ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC KHỐI A NĂM 2011, ĐIỂM CHUẨN, TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN.

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Tiền Phong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cậu học trò 3 lần đỗ thủ khoa, thu khoa, diem san dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem san 2011, diem san khoi a

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20