Casio sáng chế đồng hồ đeo tay "ăn ý" với ĐTDĐ

Casio cho biết, cần phải có Bluetooth Low Power và ứng dụng tương thích để sử dụng đồng hồ hiển thị e-mail và nhiều thứ khác trên ĐTDĐ.

Casio đã sáng chế chiếc đồng hồ đeo tay có thể tắt tiếng điện thoại khi chủ nhân vỗ nhẹ 2 lần vào đồng hồ.

Chiếc đồng hồ này làm việc với các ĐTDĐ trang bị công nghệ Bluetooth Low Power (Bluetooth năng lượng thấp) và một ứng dụng tương thích, dự kiến sẽ được thương mại hóa vào cuối năm nay. Nó được thiết kế để thông báo cho người dùng những việc như có e-mail hoặc cuộc gọi đến ĐTDĐ của họ.

 


Nếu điện thoại đang ở trong túi xách hoặc túi quần/áo, đồng hồ sẽ cho người đeo biết được ai đang gọi hoặc vừa nhắn tin tới. Hoặc, trong trường hợp có một cuộc gọi đến, bạn có thể làm điện thoại yên lặng bằng cách vỗ nhẹ vào đồng hồ 2 lần. (Xem video về hoạt động của hệ thống ở cuối bài)


Thông tin “chảy” theo cả 2 chiều. Với việc ấn vào một nút nhấn, chiếc đồng hồ có thể "hỏi giờ" hiện tại từ ĐTDĐ để tự cập nhật cho mình. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi đi du lịch, vì các ĐTDĐ thường lấy thời gian địa phương từ mạng di động, và tự động điều chỉnh theo múi giờ ở đó.


Mẫu đồng hồ Casio (được trưng bày ở Tokyo, Nhật Bản) cũng có thể giúp tìm thấy một chiếc ĐTDĐ bị mất. Khi điện thoại ở trong trong phạm vi cách đồng hồ vài mét, đồng hồ có thể làm cho ĐTDĐ phát âm thanh báo động, vì vậy sẽ dễ dàng tìm thấy ĐTDĐ hơn.


Hệ thống được dựa trên Bluetooth Low Power - phiên bản mới của công nghệ không dây sử dụng năng lượng ít hơn nhiều so với Bluetooth hiện nay. Đồng hồ đang chạy hệ thống giữ kết nối với điện thoại 12 giờ/ngày và có thể chạy 2 năm mới cần thay pin.


Một chiếc đồng hồ thương mại có đặc tính công nghệ trên có thể xuất hiện vào khoảng cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012. Đó cũng là khoảng thời gian mà nhiều thiết bị Bluetooth Low Power khác sẽ được đưa ra thị trường.

Theo: báo pcworld

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Casio sáng chế đồng hồ đeo tay "ăn ý" với ĐTDĐ,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM