Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Môn Văn năm 2015 Đã có đáp án các môn thu tốt nghiệp 2015 chính thức từ Bộ giáo dục

Cập nhật tình hình nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ 2013 tại các điểm

Ghi nhận tại điểm thu nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM, lượng thí sinh tự do đến nộp hồ sơ vẫn chưa đông lắm. Đa phần các thí sinh nộp trung bình 2 bộ hồ sơ, vài trường hợp nộp khoảng 3 hồ sơ

Thí sinh chưa vội nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ

Hơn hai tuần kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng nhiều trường THPT tại TPHCM vẫn chưa vội thu hồ sơ của học sinh. Trong khi đó, các điểm thu hồ sơ dành cho thí sinh tự do vẫn lác đác người đến nộp.

Ghi nhận tại điểm thu nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM, lượng thí sinh tự do đến nộp hồ sơ vẫn chưa đông lắm. Đa phần các thí sinh nộp trung bình 2 bộ hồ sơ, vài trường hợp nộp khoảng 3 hồ sơ. Theo thống kê sơ bộ, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiều hồ sơ nhất với trên 70 hồ sơ, kế đến ĐH Sài Gòn được hơn 50 hồ sơ, ĐH Sư phạm TPHCM được gần 50 hồ sơ. ( Xem thêm tin tức về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 )

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ tại điểm nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM.

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ tại điểm nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM.

Còn tại điểm nhận hồ sơ của cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM thời điểm này vẫn vắng thí sinh đến nộp hồ sơ dự thi. Theo các nhân viên trực tại đây thì sau hơn nửa tháng điểm thu hồ sơ này mới nhận được hơn 200 hồ sơ. Hầu hết các trường mới nhận được vài hồ sơ, cá biệt đông nhất là ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 30 hồ sơ.

Trong khi đó, tại nhiều trường THPT trên địa bàn thì vẫn chưa vội thu hồ sơ đăng ký thi ĐH-CĐ của học sinh. Nhiều trường đã tư vấn, giải đáp thắc mắc các ngành nghề, nhiều em cũng đã ghi sẵn hồ sơ, nhưng chưa nhận hồ sơ. Đại diện các trường lý giải rằng muốn học sinh cân nhắc, lựa chọn kỹ càng hơn nữa cho quyết định của mình.

Bà Phan Thị Mỹ Linh - hiệu trưởng Trường THPT Bình Khánh (huyện Cần Giờ) cho biết theo khảo sát thì các em ở trường đa phần thích chọn những ngành nghiêng về kỹ thuật. Chúng tôi cũng khuyên các em không nên vội vàng. Do đó, các em cũng còn đang cân đong đo đếm chọn trường phù hợp nên cũng chưa nộp hồ sơ .

Tương tự, cô Nguyễn Thị Phượng, cán bộ tuyển sinh Trường THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh) cho hay, học sinh của trường còn phải chờ tham dự kỳ thi thử đại học sắp tới rồi mới nộp hồ sơ. Năm nay, xu hướng quan tâm chọn ngành của các em cũng có phần thay đổi, những học sinh giỏi của trường lại chọn các ngành kỹ thuật, y, đặc biệt là ngành công nghệ sinh học.

Nhiều trường như: THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh),THPT Quang Trung (Củ Chi)... dự kiến khoảng cuối tuần này sẽ bắt đầu thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi theo từng lớp.

Theo quy định, thí sinh sẽ nộp hồ sơ tại các trường THPT hạn chót đến ngày 11/4, sau đó các trường ĐH-CĐ trực tiếp thu hồ sơ từ ngày 12/4 đến ngày 19/4.

Lịch thi đại học cao đẳng năm 2013

a)  Đối với hệ đại học:

Đợt I, ngày 04, 05/7/2013, thi đại học khối A, A1 và V.

Ngày Buổi Môn thi
Khối A, V Khối A1
Ngày 3/7/2013 Sáng
Từ 8g00
Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngày 4/7/2013 Sáng Toán Toán
Chiều Vật lí Vật lí
Ngày 5/7/2013 Sáng Hoá học Tiếng Anh
Chiều Dự trữ Dự trữ

Đợt II, ngày 09 - 10/07/2013, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu.


Ngày Buổi Môn thi
Khối B Khối C Khối D
Ngày 8/7/2013 Sáng
Từ 8g00
Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngày 9/7/2013 Sáng Toán Địa lí Toán
Chiều Sinh học Lịch sử Ngoại ngữ
Ngày 10/7/2013 Sáng Hoá học Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Dự trữ

b) Đối với hệ cao đẳng

Đợt III, ngày 15, 16/7/2013, các trường cao đẳng tổ chức thi tất cả các khối.

Ngày Buổi Môn thi
Khối A Khối A1 Khối B Khối C Khối D
Ngày 14/7/2013 Sáng
Từ 8g00
Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
Ngày 15/7/2013 Sáng Toán Toán Toán Địa lí Toán
Chiều Hóa học Tiếng Anh Hóa học Lịch sử Ngoại ngữ
Ngày 16/7/2013 Sáng Vật lí Vật lí Sinh Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Dự trữ Dự trữ Dự trữ Dự trữ Dự trữ

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cập nhật tình hình nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ 2013 tại các điểm, hồ sơ, hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký dự thi, nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thi cử, tuyển sinh 2013, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực tập khi còn là sinh viên - Tại sao không?

Bên cạnh việc vượt qua những áp lực của kỳ thi THPT quốc gia và chuẩn bị thật tốt để giành tấm vé vào cánh cửa Đại học, các bạn sinh viên còn nên cân nhắc đến vấn đề rèn luyện kỹ năng. 60% cần được đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu từ phía nhà tuyển dụng là con số được đưa ra bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bởi lẽ đó, sinh viên nên tận dụng thời gian học tập trên giảng đường Đại học để thực tập tại các công ty nhằm hoàn thiện bản thân hơn về kiến thức cũng như kỹ năng.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Nên chọn học IB hay A-Levels?HOT - Nên chọn học IB hay A-Levels?
Du học Úc - Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp cùng ICMSHOT - Du học Úc - Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp cùng ICMS
Học bổng lên đến $5,000 từ các trường Đại học hàng đầu của MỹHOT - Học bổng lên đến $5,000 từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ
Học ngành Ẩm thực & Quản trị nhà hàng tại Le Cordon BleuHOT - Học ngành Ẩm thực & Quản trị nhà hàng tại Le Cordon Bleu