Cập nhật tin tức của môn thi Hóa học THPT quốc gia 2016

Chiều 3/7, thí sinh tiếp tục thi môn Hóa học THPT quốc gia 2016. Nhiều sĩ tử hi vọng đề thi Hóa sẽ dễ thở hơn để gỡ điểm các môn trước. Đáp án và đề thi sẽ được kenhtuyensinh cập nhật sớm nhất.

TP.HCM: Thí sinh lo lắng trước giờ thi Hóa

Thí sinh Mai Hồng Ngọc đến từ trường THPT Trường Chinh, Q.12, chia sẻ: "Em rất sợ sẽ không làm nổi 10 câu cuối, ngoài ra, em cũng khá lo những câu đếm câu trả lời. Em hi vọng đề thi Hóa sẽ dễ thở hơn đề toán chứ ba hôm nay em thi căng thẳng quá". Với môn hoá chiều 3-7, nhiều thí sinh tỏ ra lo ngại rằng sẽ không làm hết bài. Đề thi Hóa sẽ gồm 50 câu trắc nghiệm được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó và 10 câu cuối là những câu khó nhất mang tính phân loại cao.

Ngọc cũng cho biết em dự định sẽ nộp hồ sơ vào Trường ĐH Y dược TP.HCM nhưng với tình hình đề thi này thì em đang cảm thấy thiếu tự tin.

Còn thí sinh Hoàng Thị Kiều Trang, Q.12, cho biết: "Em dự thi môn Hóa để xét tốt nghiệp nên em không thấy căng thẳng lắm. Tuy nhiên, em hi vọng đề sẽ dễ ngang với đề Lý, chứ như đề Toán em nhìn vô là muốn xỉu tại chỗ rồi!"

Có mặt tại điểm thi Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) lúc 13g, nhiều thí sinh căng thẳng tập trung ôn lại những công thức và nội dung lý thuyết trước giờ thi.

Thí sinh Liêu Thị Hoàng Yến, THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.9, cho biết mình rất lo đề sẽ ra những phương trình lạ mà mình chưa từng thấy. “Em không biết phản ứng đó có kết tủa không, có thoát khí không nên sẽ rất khó để làm”, Yến nói.

Bên cạnh đó, phần polyme, amino axit cũng được nhiều thí sinh lưu ý vì khó nhớ. Yến nói: “Thi xong hai môn Toán và Vật lý em rất buồn vì đề tương đối khó. Em hy vọng đề Hóa sẽ ra lý thuyết nhiều vì em ôn rất kỹ lý thuyết”.

Cập nhật tin tức của môn thi Hóa học THPT quốc gia 2016

Thí sinh Nguyễn Hữu Giang, THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An, đến điểm thi Trường ĐH Sài Gòn từ 8g sáng dù không thi môn Địa lý buổi sáng. Giang cho biết mình đến sớm vì lo cho môn Hóa. Trong các nội dung đã ôn tập, Giang hy vọng đề sẽ “80% dễ, 20% còn lại là cực dễ”.
Còn với em Ngô Kim Nguyên, học sinh Trường THPT Bình Phú thì lại cho rằng em tự tin với phần lý thuyết hơn, bài tập em lo có nhiều dạng chưa gặp. "Em sẽ cố gắng bình tĩnh và cẩn thận tính toán để ra được đáp án cho những bài toán", Nguyên cười.Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinh N.Q, học sinh Trường THPT An Lạc, chia sẻ: "Dù đề thi năm ngoái em giải được 70% nhưng em vẫn cảm thấy rất lo lắng. Phần lý thuyết quá rộng em cũng không biết nên ôn từ đâu".

Tại điểm thi Trường THPT Diên Hồng thuộc cụm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), các thí sinh đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho môn thi Hóa chiều nay.

Trong khi đó, thí sinh Mỹ Duyên, học sinh Trường THPT Bình Hưng Hòa (Q. Bình Tân), lại dự đoán: “Đề có thể sẽ nhiều câu bài tập hữu cơ khó trong phần kim loại kiềm, kiềm thổ… Ngoài ra, phần cacbon hidrat trong hóa hữu cơ cũng cần phải lưu ý”.

Tại điểm thi tốt nghiệp 2016 trường THPT Phan Đăng Lưu (Q. Bình Thạnh), ngồi ôn bài dưới tán cây của trường, thí sinh Lê Minh San học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên( Q.3) cho biết: “Sáng nay em không có môn thi nên hôm qua thi xong môn Vật Lý em về nghỉ ngơi rồi ôn lại công thức Hóa học từ hôm qua tới giờ. Các môn của buổi trước em làm chỉ không tốt môn Toán, các môn còn lại em xem kết quả thì chắc làm được trên 5 điểm. Hy vọng môn Hóa em cũng hoàn thành tốt. Em lo phần hóa vô cơ hơn hóa hữu cơ vì em luyện tập làm phần hóa vô cơ nhiều.”

Thí sinh Nguyễn Hoàng Long, học ở trung tâm giáo dục thường xuyên quận 1 gãi đầu tâm sự: “Em lo lắm vì đề hóa năm ngoái em chỉ làm được khoảng 30% thôi, sợ đề năm nay khó hơn”.Cùng học Trường THPT Ngô Quyền, hai thí sinh cùng tên Gia Bảo đang tranh thủ ôn bài trên ghế đá cho biết : “Em thấy phần lý thuyết hơi nhiều nên cũng lo”, “Em nghĩ đề năm nay sẽ có sự phân hóa rõ rệt hơn, sẽ có thêm câu hỏi ở mức trung bình vì đề năm ngoái chỉ khoảng 10 câu sau là khó, còn những câu đầu khá dễ”.

Ngồi gần bên, thí sinh Nguyễn Trần Minh Anh, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nói: “Em cũng hơi hồi hộp vì kiến thức hóa khá rộng, lại nhiều dạng nên rất khó nói. Đặc biệt là hóa hữu cơ. Như đề năm ngoái thì em làm được khoảng 70%, hi vọng năm nay em cũng làm được như thế”

Đồng Nai: Mong đề gần gũi với môi trường

Khoảng 13g chiều 3-7, rất nhiều thí sinh đến các điểm thi dưới cái nắng nóng oi bức rất khó chịu. Nhiều thí sinh phải cầm theo nước uống khi vào phòng thi.

Tại điểm thi Trường ĐH Đồng Nai, nhiều thí sinh đã đến từ sớm. Thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Ngân (Trường THPT Long Thành, huyện Long Thành) cho biết ba mẹ ở dưới quê Trà Vinh, em một mình thuê trọ ở thị trấn Long Thành, vừa gần nhà nội vừa tiện đường đi học. Do ba mẹ ở xa nên em tự bắt xe buýt để đi thi.

Dự báo về đề thi môn Hóa, Ngân cho biết thích các câu đề mở và có những câu gần gũi, có tính ứng dụng cao như các chất gây hiệu ứng nhà kính và hạn chế các chất này. Đồng thời, Ngân cũng mong muốn đề khi không quá dễ để phân loại được thí sinh tốt hơn.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoài (Trường THPT Tam Phước, TP Biên Hòa) lại mong muốn đề thi vừa tầm, có tính thật tế cho dễ làm. Theo Hoài, qua hai ngày thi, đề các môn khó hơn mọi năm, trong môn toán em chỉ đạt được 5-6 điểm nên Hoài hi vọng môn Hóa và môn Sinh kéo lên để có cơ hội xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Ông Quách Văn Nguyên, phụ huynh thí sinh Quách Đình Đảm (Trường THPT Tam Phước), cho biết không lo lắng vì hai ngày qua con ông làm bài được. Tuy nhiên, trời nắng nóng khiến ông lo con và các thí sinh khác bị ảnh hưởng khi làm bài thi.

Quảng Nam: lý thuyết đừng tập trung nhiều vào phần vô cơ

Tại Quảng Nam, nhiều thí sinh đã tập trung đến các điểm thi từ rất sớm để dự thi môn Hóa. Nhiều thí sinh tỏ ý ngại và mong rằng phần lý thuyết đừng tập trung quá nhiều vào phần vô cơ.

Thí sinh Nguyễn Hữu Nhật Minh, cho biết nhiều bạn bè của em rất ngại đề thi THPT quốc gia môn Hóa năm 2016 tập trung quá nhiều vào phần vô cơ: “Phần lý thuyết đừng tập trung quá nhiều vào phần polyme, bọn em ngại nhất là các dạng bài tập khó về phần Este và Peptit.

Đây là những dạng bài tập khó và nằm trong những câu phân loại thí sinh. Em mong rằng đề thi sẽ chia đều, nhất là có nhiều dạng lý thuyết hữu cơ”, Minh nói. Minh cho biết thêm em đã ôn luyện kỹ, tự tin khoảng 80%.

Đầu giờ thi môn Hóa học chiều 3-7, hầu hết thí sinh Đà Nẵng được hỏi đều tỏ ra hi vọng đề thi sẽ dễ thở giống như môn Địa lý sáng nay.

Thí sinh Lê Na, dự thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, nhìn nhận đề Hóa khó đoán vì câu hỏi trắc nghiệm rải đều chương trình THPT.

“Môn Hóa thì kiến thức lớp 10, 11 làm nền cho lớp 12 nên hầu như nội dung nào cũng liên quan. Em tham khảo đề các năm thì thấy hầu như chương nào cũng vào đề. Em sợ nhất là phần điện phân nên nếu câu hỏi phần này càng ít càng tốt” - Na nói.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi ĐH Đà Nẵng, trong sáng 3-7 có thêm 1 thí sinh dự thi tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền bị đình chỉ do sử dụng điện thoại. Tổng cộng qua 5 môn thi đầu tiên đã có 4 thí sinh bị đình chỉ, trong đó có 2 thí sinh dự thi tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và 2 thí sinh dự thi tại trường THPT Trần Phú.

Tại điểm thi trường ĐH Bách khoa vào cận giờ thi có 2 phụ huynh đến nhờ các tình nguyện viên bổ sung giấy báo dự thi cho con.

 


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160703/thi-sinh-mong-de-ra-hoa-huu-co-chode-tho/1130557.html

Xem thêm:

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cập nhật tin tức của môn thi Hóa học THPT quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, đề thi Hóa học THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi Hóa học THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hóa học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM