Cảnh giác với sách giáo dục in lậu

Nhứng điểm lưu ý phân biệt sách giáo khoa giả: Sách có nhiều sai sót, nhất là hình ảnh trong bài không được rõ ràng, bị nhòe, màu sắc không đồng đều, chữ bị đứt nét… gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng, ảnh hưởng đến chất lượng dạy - học của giáo viên và học sinh..

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Nhứng điểm lưu ý phân biệt sách giáo khoa giả

Hiện trên thị trường của một số tỉnh phía Nam đã xuất hiện rất nhiều sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị in lậu với số lượng lớn.

Cụ thể: Vở bài tập Toán, Vở bài tập Tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5, sách bài tập các môn chính từ lớp 6 đến lớp 9, sách Cùng học Tin học, Tin học dành cho THCS, Truyện đọc lớp 1 đến lớp 5 và đặc biệt là sách Tiếng Anh (Đề án 2020) từ lớp 3 đến lớp 6.

Những sách in lậu được bán trên thị trường có nhiều sai sót, nhất là hình ảnh trong bài không được rõ ràng, bị nhòe, màu sắc không đồng đều, chữ bị đứt nét… gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng, ảnh hưởng đến chất lượng dạy - học của giáo viên và học sinh.

Nhứng điểm lưu ý phân biệt được sách giáo khoa giả

Nhứng điểm lưu ý phân biệt được sách giáo khoa giả

Để những sai sót trên không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh, nhất là học sinh tiểu học, một số Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các Phòng GD&ĐT thông báo đến các trường tiểu học, THCS, giáo viên và học sinh, cha mẹ học sinh trên địa bàn cẩn trọng khi mua sách, chuẩn bị cho năm học mới.

Đồng thời, phối hợp với các Công ty Sách – Thiết bị trường học trên địa bàn cung cấp thông tin các đại lý chính thức của công ty trên địa bàn để học sinh mua được sách đảm bảo chất lượng.

Theo báo GDTĐ, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/canh-giac-voi-sach-giao-duc-in-lau-122040-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cảnh giác với sách giáo dục in lậu, sách giáo dục, sách lậu, sách giả

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

sách không đúng chất lượng
sách thật với sách giả khác nhau ở điểm nào vậy?độ bền của sách thật tốt hơn so với sách giả,màu sắc của sách thật sắc sảo hơn sách giả.Sách giả thường tối màu hơn,hình ví dụ nhòe,chử xấu.Ai hỏi phân biết thế nào thì hỏi tôi nè.Tôi đang dạy lớp 7
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016