Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Đó là thông tin cảnh báo của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa được phát đi trên các trang thông tin của trường.

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Ngày 23/8, ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo trường Đào tạo trường cho biết, thời gian gần đây, có một số thí sinh trúng tuyển vào trường phản ánh nhận được điện thoại của người nào đó tự xưng là cán bộ của trường yêu cầu thí sinh đóng tiền học gấp để đảm bảo tiến độ, nếu không sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

“Những thí sinh này sau đó đã thông báo cho nhà trường và được nhà trường khuyến cáo không làm theo yêu cầu này. Nhà trường không có hình thức này và cũng không phân công ai gọi điện cho thí sinh yêu cầu đóng học phí gấp cả”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trường chỉ thu học phí và các khoản lệ phí khác trong ngày thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường trong thời gian từ 26/8- 10/9. “Hình thức thu là nộp trực tiếp tại trường, có biên lai đóng dấu chứ không qua bất cứ hình thức nào khác. Quãng thời gian đóng học phí nhập học còn rất dài nên thí sinh cẩn thận với các chiêu lừa tương tự trên”, ông Sơn nói.


Giáo dục

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/canh-giac-voi-chieu-lua-dong-hoc-phi-nhap-hoc-qua-ngan-hang-1041793.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng, thủ tục nhập học, học phí nhập học, danh sách trúng tuyển, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20