Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Đó là thông tin cảnh báo của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa được phát đi trên các trang thông tin của trường.

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Ngày 23/8, ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo trường Đào tạo trường cho biết, thời gian gần đây, có một số thí sinh trúng tuyển vào trường phản ánh nhận được điện thoại của người nào đó tự xưng là cán bộ của trường yêu cầu thí sinh đóng tiền học gấp để đảm bảo tiến độ, nếu không sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng

Thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

“Những thí sinh này sau đó đã thông báo cho nhà trường và được nhà trường khuyến cáo không làm theo yêu cầu này. Nhà trường không có hình thức này và cũng không phân công ai gọi điện cho thí sinh yêu cầu đóng học phí gấp cả”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trường chỉ thu học phí và các khoản lệ phí khác trong ngày thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường trong thời gian từ 26/8- 10/9. “Hình thức thu là nộp trực tiếp tại trường, có biên lai đóng dấu chứ không qua bất cứ hình thức nào khác. Quãng thời gian đóng học phí nhập học còn rất dài nên thí sinh cẩn thận với các chiêu lừa tương tự trên”, ông Sơn nói.


Giáo dục

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/canh-giac-voi-chieu-lua-dong-hoc-phi-nhap-hoc-qua-ngan-hang-1041793.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cảnh giác với chiêu lừa đóng học phí nhập học qua ngân hàng, thủ tục nhập học, học phí nhập học, danh sách trúng tuyển, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM