Cảnh báo đề thi đánh giá năng lực giả mạo

ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) vừa cảnh báo tình trạng đăng tải thông tin giả mạo trên mạng Internet về đề thi đánh giá năng lực.

Cảnh báo đề thi đánh giá năng lực giả mạo

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG HN tổ chức năm 2015 - Ảnh: V.N.U.

Trong các ngày 5 đến 8-5 và từ 13 đến 15-5, ĐHQG HN tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016. Những ngày qua trên mạng Internet xuất hiện khá nhiều thông tin liên quan đến kỳ thi này.

“Hiện nay, xuất hiện một số trang web, mạng xã hội thông báo luyện thi bộ đề đánh giá năng lực của ĐHQG HN, đây là các thông tin giả mạo. Thí sinh cần lưu ý các thông tin này để không bị lừa gạt và tốn kém thời gian, tiền bạc” - Trung tâm Khảo thí ĐHQG HN cảnh báo.

ĐHQG HN cho biết ĐH này chỉ công bố thông tin hướng dẫn liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực trên website của ĐHQG HN tại địa chỉ: http://vnu.edu.vn/.

Thí sinh có thể làm quen với phương thức thi bằng cách tham khảo bài thi mẫu của ĐHQG HN trên website ĐHQG HN.

Cách thực hiện bài thi đánh giá năng lực

Thí sinh đăng nhập tài khoản dự thi (phiếu tài khoản của thí sinh được phát tại phòng thi) để thực hiện làm bài thi trên máy tính.

Thí sinh làm lần lượt từng phần, sau khi kết thúc phần 1 thì thí sinh mới được làm phần 2, kết thúc phần 2 mới được làm phần 3 và thí sinh không thể quay lại các phần đã kết thúc để làm lại.

Thí sinh được tự do thay đổi phương án lựa chọn (với các câu hỏi lựa chọn) hay nhập lại giá trị tính toán (đối với các câu hỏi điền giá trị) trong thời gian làm bài của từng phần thi.

Thí sinh không thể cố tình làm lại bài thi từ đầu, chẳng hạn bằng cách đăng nhập lại từ đầu hoặc bằng bất cứ cách nào. Trong khi thi, nếu thí sinh gặp sự cố về máy tính hay những bất thường khác thì cần phải báo ngay cho cán bộ coi thi.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQG HN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo).

Lưu ý trước và trong quá trình thi

Các loại máy tính cầm tay được mang vào phòng thi

Danh sách các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) mà thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus; VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function; VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, ĐHQG HN lưu ý thí sinh:

Thí sinh có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi ghi trên giấy báo dự thi ít nhất 30 phút. Tại mỗi buổi thi, thí sinh phải:

Xuất trình giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân của thí sinh.

Nộp một ảnh cỡ 4x6, mặt sau ảnh ghi rõ: họ và tên, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, số báo danh (ảnh chụp không quá ba tháng tính đến thời điểm dự thi, là ảnh gốc, không được chỉnh sửa, phông nền của ảnh là phông xanh hoặc trắng).

Thí sinh chú ý nghe theo hướng dẫn của cán bộ coi thi đầu giờ để thực hiện đúng các thao tác, không cố ý làm khác. Trong quá trình thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định:

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định; mang và xuất trình giấy chứng minh nhân dân khi đến dự thi.

Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản.

Không được đem các loại máy ghi âm và ghi hình hoặc các thiết bị có khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp.

Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi; không được hút thuốc trong phòng thi. Tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí tương ứng với số báo danh in trên thẻ dự thi, nhận máy tính và làm quen với máy tính.

Nếu thấy họ tên, số báo danh, phòng thi trên phiếu tài khoản không trùng khớp với thông tin trên thẻ dự thi của mình, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi để được nhận lại đúng phiếu tài khoản của mình.

Nhận kết quả thi

Thí sinh có thể tra cứu điểm bài thi đánh giá năng lực trên website của ĐHQG HN, website của Trung tâm Khảo thí ĐHQG HN. Giấy chứng nhận kết quả bài thi đánh giá năng lực có đóng dấu đỏ của Trung tâm Khảo thí ĐHQG HN và chữ ký của giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQG HN sẽ được gửi cho thí sinh đã dự thi.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực có giá trị trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Kết quả thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN hoặc các ngành đào tạo của các đơn vị trong ĐHQG HN có yêu cầu sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực ngoại ngữ để xét tuyển và các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQG HN có công bố sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đã được ĐHQG HN đồng ý để xét tuyển 2016 (thí sinh phải đăng ký bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu xét tuyển của từng ngành đào tạo).

ĐHQG HN không tổ chức phúc khảo bài thi đánh giá năng lực và bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Nhiều hỗ trợ cho thí sinh

Thí sinh có thể in giấy báo dự thi trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQG HN tại địa chỉ: http://cet.vnu.edu.vn/ hoặc website của ĐHQG HN tại địa chỉ: http://vnu.edu.vn/.

Thí sinh lưu ý đọc kỹ thông tin về thời gian và địa điểm dự thi, mọi thắc mắc liên hệ ngay với Trung tâm Khảo thí ĐHQG HN theo địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐHQG HN dành nhiều hỗ trợ cho thí sinh dự thi đánh giá năng lực. Cụ thể, Ban quản lý KTX Mỹ Đình, thuộc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQG HN dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ ở cho các thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Để đăng ký ở tại KTX, các thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Ban quản lý KTX Mỹ Đình, đường Hàm Nghi, KĐT Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc gọi điện về đường dây nóng: 04.3204.3999 hoặc 098.4772382.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tin-nong-ituyensinh/20160501/canh-bao-de-thi-danh-gia-nang-luc-gia-mao/1093804.html


Xem diem thi tot nghiep 2016 nhanh và chính xác tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cảnh báo đề thi đánh giá năng lực giả mạo, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, Đại học Quốc gia Hà Nội, tra cứu điểm đánh giá năng lực, thủ tục dự thi, xét tuyển năm 2016, đề thi mẫu đánh giá năng lực

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM