Canada nhắm vào du học sinh châu Á

Theo đánh giá chung, Canada vẫn là điểm đến sau các nước như Mỹ, Anh và Úc đối với du học sinh quốc tế. Báo cáo gửi Phòng Thương mại và các vấn đề quốc tế cho thấy, năm 2008 thị phần ngành giáo dục quốc tế Canada

Sự kiện: DU HỌC CANADA - DU HOC CANADA

Tin liên quan:

Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 7 tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Stephen Harpe đã có lời phát biểu rằng “Canada sẽ tập trung tuyển chọn thêm nhiều du học sinh quốc tế hơn nữa và xem đây là ưu tiên hàng đầu cho chiến lược phát triển trong tương lai. Vì sao lại như vậy? Bởi vì ngành giáo dục quốc tế đã trở thành một ngành xuất khẩu có giá trị nhất của đất nước chúng tôi”.

Từ trước đến nay Trung Quốc luôn là nước dẫn đầu, cung cấp số lượng du học sinh đông nhất cho Canada. Và trong tương lai Trung Quốc vẫn là thị trường tiềm năng nhất để phát triển.

 

Canada nhắm vào du học sinh châu Á

Hình minh hoạ, chủ đề Canada nhắm vào du học sinh châu Á

Theo đánh giá chung, Canada vẫn là điểm đến sau các nước như Mỹ, Anh và Úc đối với du học sinh quốc tế. Báo cáo gửi Phòng Thương mại và các vấn đề quốc tế cho thấy, năm 2008 thị phần ngành giáo dục quốc tế Canada giảm xuống còn 4,4%, trong khi năm 2000 là 5,05%. Trung bình mỗi năm, sinh viên nước ngoài đóng góp cho nền kinh tế nước này là 6,5 tỉ đô.

Chính phủ liên bang vừa có cam kết 2 năm với mức chi 10 triệu đô ngân sách năm 2011 nhằm phát triển ngành giáo dục quốc tế và thu hút du học sinh nước ngoài đến Canada học tập và nghiên cứu.

Hiệu trưởng trường Western University, ông Amit Chakma sẽ đứng đầu ban cố vấn để kiến nghị lên chính phủ vào tháng 4 này về những biện pháp thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất khẩu giáo dục của Canada trong tương lai. Ông là đại diện duy nhất của ngành giáo dục tháp tùng thủ tướng Canada nhân chuyến viếng thăm Trung Quốc trong đầu năm 2012.

Trong cuộc phỏng vấn với thời báo The Globe and Mail qua điện thoại ngày hôm qua, Ông Chakma cho biết “Tôi đã nhân cơ hội chuyến viếng thăm này để khảo sát thêm thực tế và để rồi có những tư vấn, đề xuất phù hợp cho chiến lược phát triển ngành giáo dục quốc tế của chính phủ”

Ông cho biết thêm ngay bản thân ông trước đây cũng từng là một du học sinh đến từ Bangladesh. Ông đến Vancouver học thạc sỹ tại trường UBC. Với ông đây là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời, là cánh cửa để ông mở mang tầm nhìn và có những trải nghiệm quý giá nhất. Vậy nên hơn ai hết ông cảm nhận được những giá trị đích thực mà ngành giáo dục quốc tế mang lại cho du học sinh.

Một trong những thử thách lớn cho chiến lược phát triển giáo dục quốc tế ở Canada là vấn đề nội địa. Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục người dân ở đây nhận thức được xu hướng quốc tế hóa là rất quan trọng cho sinh viên Canada. Nhiều người không bao giờ nghĩ đến việc tại sao chúng tôi lại đầu tư nhiều như vậy để thu hút du học sinh quốc tế. Khi tôi đến công tác tại trường Western năm 2009, trường chỉ có khoảng 3% là sinh viên nước ngoài. Nhưng đến nay đã tăng lên 7%. Đây thực sự là một bước tiến lớn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhìn nhận vấn đề từ hai phía. Chúng ta không nên chỉ tập trung vào thu hút sinh viên các nước đến đây học tập mà ngoài ra cũng cần phải đưa sinh viên của mình ra nước ngoài. Như vậy, khái niệm quốc tế hóa trong giáo dục mới đúng ý nghĩa thực sự của nó.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Canada nhắm vào du học sinh châu Á, Canada nhắm vào du học sinh châu Á, du hoc Canada, Canada, tu van du hoc Canada, hoc sinh du hoc Canada, tong so hoc sinh du hoc Canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM