Canada: Dẫn đầu OECD về lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Theo báo cáo công bố ngày 25/6 cho biết Canada tiếp tục dẫn đầu danh sách các nước thành viên của tổ chức này với 51% dân số trưởng thành có trình độ sau trung học hoặc có bằng tốt nghiệp đào tạo nghề từ các trường cao đẳng

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Đánh giá mới nhất của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho biết học sinh và sinh viên Canada đã vượt cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tốt hơn so với hầu hết các quốc gia công nghiệp phát triển trên thế giới, chủ yếu là do nước này có tỷ lệ đào tạo đại học và các ngành nghề chuyên môn cao.

Chất lượng giáo dục Canada tiếp tục đứng đầu OECD

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn nội dung báo cáo công bố ngày 25/6 cho biết Canada tiếp tục dẫn đầu danh sách các nước thành viên của tổ chức này với 51% dân số trưởng thành có trình độ sau trung học hoặc có bằng tốt nghiệp đào tạo nghề từ các trường cao đẳng.

Theo OECD, tất cả các quốc gia có tỷ lệ cao những thanh thiếu niên đã trải qua một chương trình dạy nghề đều rất "thành công trong việc giảm nguy cơ thất nghiệp" và Canada cũng không phải ngoại lệ khi tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ so với phần còn lại của các nước thành viên OECD đang ở dưới mức trung bình.

Tuy nhiên, OECD cũng lưu ý rằng mặc dù Canada đang có lợi thế nhưng vẫn không thoát khỏi xu hướng thất nghiệp của giới trẻ đang diễn ra trên toàn cầu.

Tỷ lệ người trong độ tuổi từ 15-29 không có việc làm hoặc không được đào tạo ở nước này vẫn đang tiếp tục tăng lên, tăng khoảng 1,6% trong giai đoạn 2008-2011.

Và trong những năm gần đây, khoảng cách giàu nghèo giữa những người được giáo dục qua đại học hoặc cao đẳng ngày một nới rộng hơn so với những người không được đào tạo bởi một lý do đơn giản là những người có trình độ thường vẫn kiếm được công ăn việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của những người ít học đang ngày một tăng lên.

Các dữ liệu trong báo cáo của OECD cũng chỉ ra rằng mặc dù Canada có nhiều biện pháp tốt trong giáo dục tiểu học và trung học, nhưng số lượng trẻ em đi học ở tuổi mầm non thấp hơn nhiều so với các nước khác.

Canada chỉ có khoảng 50% trẻ em dưới 4 tuổi được đến trường, trong khi tỷ lệ chung của OECD lên đến 84%. Chi phí giáo dục công ở Canada đang tụt hậu khi chỉ chiếm khoảng 76%, so với mức trung bình 84% của các quốc gia OECD.

Tuy nhiên, chi phí trả lương cho giáo viên ở Canada lại cao hơn đáng kể so với mức trung bình của các nước OECD.

Trong năm 2011, những giáo viên có 15 năm kinh nghiệm, thu nhập trung bình vào khoảng 59.000 USD/năm, trong khi mức trung bình của giáo viên thuộc các nước OECD dao động từ khoảng 38.000-44.000 USD.

Giáo viên ở các trường đại học và cao đẳng của Canada cũng có thu nhập trung bình cao hơn khoảng 4% so với các đối tác.

Canada cũng đầu tư nhiều hơn cho giáo dục ở cấp đại học, với chi phí 24.000 USD/một sinh viên, cao hơn nhiều so với mức trung bình 14.200 USD của các nước thành viên OECD và chỉ đứng sau Mỹ

Thông tin đọc nhiều:

Kênh tuyển sinh: Vietnamplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Canada: Dẫn đầu OECD về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, OECD, giáo dục Canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM