Cẩn trọng với thiết bị được mang vào phòng thi

Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, các thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: bút, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi theo quy định để làm bài. Thí sinh được phép mang vào phòng thi thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát âm, phát hình..

 

Mất giấy tờ tùy thân thí sinh vẫn được dự thi đại học

Chỉ còn 1 ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh đại học sẽ chính thức bắt đầu nhưng đến thời điểm hiện tại rất nhiều Hội đồng thi và thí sinh vẫn đang tỏ ra rất lúng túng trước quy định về thiết bị được mang vào phòng thi.

>>Các đường dây nóng hỗ trợ thí sinh thi ĐH, CĐ 2013
Theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, các thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: bút, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi theo quy định để làm bài. Thí sinh được phép mang vào phòng thi thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát âm, phát hình tại chỗ, không truyền được thông tin, dữ liệu ra bên ngoài (không có loa, tai nghe, màn hình hiện thị, 3G, Wifi, Bluetooth…). Đây là lần tuyển sinh thứ 2, Bộ cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi sau kỳ thi tuyển sinh tốt nghiệp THPT vừa qua.

diem thi dai hoc

Tuy nhiên, nhiều Hội đồng thi vẫn còn lo lắng trong công tác kiểm định, nhận dạng các thiết bị để thực hiện đúng theo quy định bởi hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều thiết bị công nghệ tinh vi.

>> Tra cứu điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Năm nay, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đưa ra giải pháp, thí sinh khi mang thiết bị vào phòng thi đại học phải kèm theo giấy chứng nhận các chức năng sử dụng bằng tiếng Việt của nhà sản xuất. Quy định này sẽ được thông báo vào ngày 3/7 khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Vừa qua, Bộ cũng có những điều chỉnh, thay đổi trong quy định cho phép mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Theo đó, các thiết bị công nghệ cao như iWatch (đồng hồ màn hình cảm ứng, hiển thị file, hình ảnh, liên kết được với mạng xã hội…), Google Glass... đều tuyệt đối không được đem vào phòng thi.

>> Sử dụng đồng hồ thông minh để quay cóp

Nếu phát hiện sai phạm, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức dù đã sử dụng hay chưa sử dụng. Quy định này được bổ sung sau sự việc sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM sử dụng đồng hồ thông minh trong kỳ thi học kì vừa qua.

Những loại máy được phép mang vào phòng thi

  • Đó là loại máy có thể làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt. Đó là Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus.
  • VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus và 570 ES Plus II. Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus. Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM. Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720 và các máy tính tương đương.

Thông tin mùa thi

Đáp án đề thi đại học, cao đẳng năm 2013

Tra cứu kết quả thi đại học

Kênh tuyển sinh: ione.express

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cẩn trọng với thiết bị được mang vào phòng thi, thi đại học. thiết bị mang vào phòng thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM