Cần Thơ: Công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vừa công bố kế hoạch huy động trẻ mầm non ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015 - 2016.

Cần Thơ: Công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016

Theo đó, thành phố sẽ tuyển sinh đầu cấp nhằm đảm bảo thực hiện PC GDMN cho trẻ 5 tuổi, PC GDTH, PCGD THCS và phân luồng HS sau THCS. Thực hiện đúng quy chế tuyển sinh ở các bậc học do Bộ GD&ĐT ban hành; đảm bảo nghiêm túc, công bằng, chính xác và chất lượng tuyển sinh. Không vận động, quyên góp, thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh…

Huy động trẻ Mầm non ra lớp

Phòng GD&ĐT quận, huyện tận dụng mọi nguồn lực, điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ GV các trường MN trên địa bàn để huy động tối đa trẻ trong độ tuổi vào các lớp MN, MG.

Đặc biệt, ưu tiên huy động 100% trẻ MG năm tuổi trên địa bàn ra lớp. Những nơi có đủ điều kiện, cần tăng cường thực hiện dạy 2 buổi/ngày và bán trú theo chương trình GDMN mới.

Các cơ sở GDMN ngoài công lập nhận trẻ năm tuổi phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ GV theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh lớp 1 và lớp 6

Huy động 100% trẻ trong độ tuổi quy định được tuyển vào lớp 1 và 100% HS trong độ tuổi quy định được tuyển vào lớp 6 trường THCS hoặc trường THPT (có cấp THCS). Các đơn vị có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và tỉ lệ GV theo qui định cần tích cực phát triển, mở rộng mô hình dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú theo nguyên tắc tự nguyện.

Các trường muốn tuyển thêm ngoài địa bàn quy định thì phải được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận/huyện (nếu thấy cần thiết, thường trực BCĐTS quận/huyện có thể xin ý kiến của Thường trực BCĐTS thành phố).

Đối với trường hợp HS không có hộ khẩu thường trú nhưng có thời gian sinh sống và học tập trên địa bàn đủ điều kiện theo quy định của BCĐTS quận/huyện thì vẫn được tuyển vào lớp 1 hoặc lớp 6.

Những vùng giáp ranh giữa các địa phương (xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố), việc tuyển sinh theo địa bàn cần được áp dụng một cách linh hoạt, hợp lý, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, học tập của HS.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập

Theo cách thi tuyển và xét tuyển. Sẽ tổ chức thi tuyển đối với các trường THPT công lập thuộc các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt; Trường THPT Thực hành Sư phạm (trực thuộc Trường ĐH Cần Thơ).

Sau khi có kết quả thi, tổ chức xét tuyển vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng trước, những thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng sẽ được chuyển kết quả thi để xét tiếp nguyện vọng 2 và 3 cùng lúc với số thí sinh chỉ tham gia thi tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn.

Xét tuyển đối với các trường THPT thuộc các quận, huyện: Cái Răng, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh và các trường: Năng khiếu Thể dục Thể thao (trực thuộc Sở VHTT&DL); THPT An Khánh (quận Ninh Kiều); Dạy trẻ khuyết tật (quận Bình Thủy); THPT Thới Long, Phổ thông Dân tộc Nội trú (quận Ô Môn); THCS và THPT Tân Lộc (quận Thốt Nốt) và các trường tư thục.

  • Đảm bảo tuyển từ 70% đến 85% thí sinh đã tốt nghiệp THCS vào lớp 10 và trong độ tuổi quy định. Trường hợp thí sinh không có hộ khẩu thường trú nhưng đã sinh sống và có thời gian học tập ít nhất là 1 năm lớp 9 trên địa bàn thì vẫn được tham gia dự tuyển vào các trường THPT trên địa bàn.
  • Những vùng giáp ranh giữa các địa phương (xã/phường, quận/huyện, thành phố/tỉnh), việc tuyển sinh theo địa bàn cần áp dụng một cách linh hoạt, hợp lý tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đi lại, học tập của thí sinh.
  • Các TT GDTX căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với các trường THPT trên địa bàn để tuyển số thí sinh chưa trúng tuyển. Bên cạnh đó, cần liên hệ với địa phương mở các lớp học dành cho các đối tượng học viên lớn tuổi, các lớp phổ cập trên địa bàn...
  • Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cũng công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Theo đó trường tuyển sinh  bằng hình thức thi tuyển và thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập.
  • Tất cả thí sinh có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển. Thí sinh dự tuyển vào Trường được đăng ký dự tuyển vào 1 trong các lớp chuyên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.
  • Điều kiện dự tuyển: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Riêng thí sinh có hộ khẩu ngoài TP Cần Thơ cần phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: Tốt nghiệp THCS loại giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt; Môn chuyên đăng ký dự tuyển phải có điểm trung bình từ 8,0 trở lên ở năm học lớp 9.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường Phổ thông dân tộc nội trú: Tuyển sinh trong độ tuổi qui định (từ 15 đến 18 tuổi), đã tốt nghiệp THCS. Có cha hoặc mẹ là người dân tộc ít người. Có hộ khẩu thường trú trong địa bàn TP Cần Thơ…

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cần Thơ: Công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2015 - 2016, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM