Cần thiết xây dựng Chuẩn năng lực GV Tiếng Anh

(Thông tin tuyển sinh) Hôm nay 5/5, tại Viện khoa học Giáo dục Việt Nam đã diễn ra buổi hội thảo về Chuẩn năng lực giáo viên tiếng Anh.
Sự kiện: Thông tin tuyển sinh

  Dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT  Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục, các nhà khoa học và đông đảo chuyên viên, giáo viên Tiếng Anh trên toàn quốc.
 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại Hội thảo

Tiếng Anh là một ngoại ngữ có vai trò quan trọng trong vấn đề thúc đẩy công cuộc phát triển, hội nhập và toàn cầu hóa. Vì vậy việc xây dựng chuẩn năng lực cho GV Tiếng Anh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy môn học này trong các nhà trường.


Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: Để nâng cao năng lực cho GV Tiếng Anh thì các trường sư phạm phải đổi mới công tác đào tạo. Bên cạnh đó các GV cũng cần phải tự học tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm. Các tiêu chí về chuẩn năng lực GV Tiếng Anh sẽ giúp cho GV tự đối chiếu chuẩn để làm tốt công tác giảng dạy của mình, giúp cho các trường sư phạm làm căn cứ xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng GV và giúp cho các nhà quản lý đánh giá được GV và có những chính sách về đào tạo, bồi dưỡng, tăng lương… để tạo điều kiện cho GV làm việc.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý, chúng ta không chỉ tăng cường nâng cao năng lực cho GV Tiếng Anh cấp tiểu học mà cũng cần phải nâng cao năng lực cho GV ở các cấp học THCS, THPT. Đối với GV nói chung đã có chuẩn nghề nghiệp vì vậy chuẩn GV Tiếng Anh cần cụ thể hơn về năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm, Bộ GD&ĐT đã giao cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam xây dựng chuẩn GV Tiếng Anh để áp dụng trên toàn quốc.

Hội thảo sẽ góp phần xây dựng được các tiêu chí cơ bản về chuẩn năng lực cho GV để nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh tại Việt Nam.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cần thiết xây dựng Chuẩn năng lực GV Tiếng Anh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, diem thi, diem chuan, thong tin tuyen sinh 2011

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand