Cần chuẩn bị những điều kiện gì trước khi làm hồ sơ xin học bổng?

Cần chuẩn bị những điều kiện gì trước khi làm hồ sơ xin học bổng du học? tìm hiểu những điều kiện cần để bạn có thể theo đuổi một học bổng toàn phần, học bổng bán phần vào các trường đại học tại Anh, Mỹ, Úc, Canada ...

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học anh

Chuẩn bị gì để xin học bổng du học Anh/Mỹ?

Em 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT và tham dự kỳ thi ĐH, muốn xin học bổng du học Anh hoặc Mỹ. Em cần chuẩn bị những gì? Cần những văn bằng tiếng Anh nào và cần bao nhiêu điểm? Những trường nào phù hợp, học phí như thế nào? Em có cần học lại một năm dự bị ĐH không?

Chuyên gia tư vấn du học: Để xin học bổng ở Anh hoặc Mỹ, bạn cần phải có điểm trung bình học cao, bằng Anh văn IELTS hoặc TOEFL loại giỏi, ngoài ra nhiều trường Mỹ sẽ yêu cầu thêm bằng SAT. Đối với Anh, bạn sẽ phải học thêm lấy bằng A level hoặc Foundation tại Anh mới xin học bổng vào ĐH Anh được. Học bổng đều có giới hạn về số lượng và ngày nộp đơn, do đó bạn phải chuẩn bị và nộp hồ sơ từ rất sớm.

Cần chuẩn bị những điều kiện gì trước khi làm hồ sơ xin học bổng?

Cần chuẩn bị những điều kiện gì trước khi làm hồ sơ xin học bổng?

Học phí cho chương trình du học anh hệ đại học kéo dài 4 năm tại Mỹ sẽ dao động 15.000-30.000 USD/năm tùy theo trường, thành phố và bang, còn ở Anh sẽ là 10.000-15.000 bảng Anh/năm. Việc học thêm 1 năm dự bị sẽ còn tùy theo trường ĐH ở Anh và trình độ học vấn của bạn.

Một số trường ĐH tốt tại Mỹ và Anh mà bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Cincinnati, Ohio, Mỹ (www.uc.edu);
  • Đại học Southern New Hampshire, New Hampshire, Mỹ (www.snhu.edu);
  • Đại học Newcastle, Newcastle, Anh (www.ncl.ac.uk);
  • Đại học West England, Bristol, Anh (www.uwe.ac.uk);
  • Đại học Hertfordshire, Hertfordshire, Anh (www.herts.ac.uk)

Cơ hội học bổng ngành giáo dục ở Anh/Mỹ cho học sinh lớp 11?

Em học lớp 11, đang học chuyên Anh, dự định du học ngành giáo dục bằng học bổng du học Mỹ hoặc Anh, nhưng thấy các trường yêu cầu phải có SAT. Điểm trung bình các môn năm ngoái của em là 9,1. Liệu em có nhiều cơ hội không? (bluesky@...)

Chuyên gia tư vấn du học: Có khá nhiều trường ở Mỹ và Anh không yêu cầu thi SAT mới được nhận học. Các công ty tư vấn du học uy tín có thể tư vấn giúp bạn chọn những trường không bắt buộc thi bài thi này. Trường hợp bạn quan tâm và muốn học luyện thi SAT, có rất nhiều trung tâm hiện nay cho bạn đăng ký học và thi. Học bổng học đại học ngành giáo dục hiện rất ít, nên cơ hội xin học bổng học ngành này ở bậc đại học rất nhỏ. Bạn nên cân nhắc xem chỉ muốn đi du học Anh và Mỹ thôi, hay có thể tìm hiểu thêm những nước khác như Úc, New Zealand vì những nước này cũng có khá nhiều học bổng cho học sinh Việt Nam.

*   Những trang web cung cấp thông tin học bổng dành cho học sinh

Một yếu tố quan trọng nữa để xin được học bổng là bạn có đoạt được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Olympic hoặc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia hoặc quốc tế hay không. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chuyển ngành, hoặc học tiếp đại học ở Việt Nam rồi mới xin học bổng đi du học thạc sĩ ngành giáo dục thì lúc đó có rất nhiều cơ hội xin học bổng.

Muốn xin học bổng du học Anh, cần điều kiện gì?

Em năm nay 16 tuổi, muốn đi du học Anh. Em muốn xin học bổng 50-75% thì cần những điều kiện gì ? Điểm thi IELTS bao nhiêu và những trường thích hợp cho em?

Chuyên gia tư vấn du học: Bạn 16 tuổi, có nghĩa bạn đã hoàn thành hoặc đang học năm lớp 10, thời điểm này rất thích hợp cho bạn học chương trình A level (tương đương năm 11 và 12) tại các trường ở Anh.

Điều kiện để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

  • Sau khi trường nhận hồ sơ ghi danh với những giấy tờ trên, trường sẽ yêu cầu bạn dự một buổi phỏng vấn để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để có suất học bổng này hay không.

Xin giới thiệu bạn các trường sau có chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam:

  • Hệ thống Trường Abbey College: http://www.abbeycolleges.co.uk/home/the-colleges.aspx
  • Hệ thống Trường Cambridge Education Group: http://www.cambridgeeducationgroup.com/
  • Hệ thống Trường Bellerbys: http://www.bellerbys.com/courses/a-level


Bạn có thể đăng ký nhận thông tin học bổng du học hoặc đặt các câu hỏi, thắc mắc với các trung tâm tư vấn du học trực tiếp tại ô bên dưới. hoặc tham khảo những câu hỏi thường gặp về: Tư vấn du học Mỹ, tư vấn du học Anh, tư vấn du học Úc, tư vấn du học Singapore, tư vấn du học Canada .... tại mục Hỏi đáp du học

Theo: Tuổi trẻ Online

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cần chuẩn bị những điều kiện gì trước khi làm hồ sơ xin học bổng?, học bổng, thông tin học bổng, điều kiện xin học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM