Cận cảnh thư viện tiểu học hiện đại nhất TP.HCM

Công trình thư viện có tổng diện tích 232.19m2, gồm các phòng chức năng: Phòng đọc sách, phòng học tiếng Anh, phòng chiếu phim, phòng tư vấn tâm lý, phòng triển lãm và sử dụng nhạc cụ dân tộc, sân khấu hóa thông qua từng câu truyện,... được trang bị đúng chuẩn hiện đại,

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Thư viện được đầu tư hơn 1.8 tỷ đồng chia làm 3 khu với nhiều công năng như: Phòng đọc sách, phòng học tiếng Anh, phòng chiếu phim và phòng tư vấn tâm lý...

Thư viện tiểu học hiện đại nhất TP.HCM

Ngày 24/2 vừa qua, thư viện dành cho học sinh tiểu học hiện đại bậc nhất thành phố đã đưa vào sử dụng tại trường Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM).

Thư viện được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ giáo viên nhà trường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, chủ động từ phía người học, nhằm góp phần hình thành văn hóa đọc và thói quen tự học, tự nghiên cứu, chủ động và sáng tạo của học sinh.

Đây là một công trình thuộc dự án “Thư viện - Trái tim của nhà trường” do Quỹ hỗ trợ và phát triển giáo dục (EDF) và Sở GD&ĐT TP.HCM thực hiện, với sự hỗ trợ 100% kinh phí từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

Thư viện tiểu học hiện đại nhất TP.HCM

Thư viện tiểu học hiện đại nhất TP.HCM

Thư viện được xây dựng chỉ trong 50 ngày (bắt đầu từ ngày 20/12/2013 và hoàn thành ngày 20/01/2014).

Công trình thư viện có tổng diện tích 232.19m2, gồm các phòng chức năng: Phòng đọc sách, phòng học tiếng Anh, phòng chiếu phim, phòng tư vấn tâm lý, phòng triển lãm và sử dụng nhạc cụ dân tộc, sân khấu hóa thông qua từng câu truyện,... được trang bị đúng chuẩn hiện đại, thoáng đãng, đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Hiện tại, thư viện tập trung hơn 4.200 đầu sách các loại.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Dung - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lạc Long Quân cho biết: "Nhà trường rất vui mừng khi đưa thư viện vào sử dụng, thư viện góp phần giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, học sinh chủ động trong học tập và rèn luyện".

Bà cũng chia sẻ thêm: "Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ triển khai mở rộng đối tượng phục vụ, không chỉ phục vụ giáo viên, học sinh trong trường mà còn hướng đến cộng đồng.

Dự kiến, thư viện sẽ mở cửa vào ngày thứ 7 và chủ nhật để phục vụ các đối tượng học sinh, giáo viên không trực thuộc trường có nhu cầu sử dụng".

Đại diện Quỹ EDF cho biết đây là công trình đầu tiên quỹ thực hiện theo mô hình thư viện hiện đại của châu Âu theo hướng xã hội hóa.

Sắp tới, quỹ sẽ tiếp tục khảo sát để mở rộng mô hình này đến một số trường tiểu học còn khó khăn tại huyện Củ Chi và quận Tân Phú.

Theo tác giả Việt Văn, báo Giáo dục Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cận cảnh thư viện tiểu học hiện đại nhất TP.HCM, Thư viện tiểu học, học đường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: