Căn bản tiếng anh là gì?

Định nghĩa căn bản tiếng Anh dựa trên khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Nghĩa là, một người khi sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản nhất phải hiểu và làm được những điều cơ bản sau

>> Giáo dục, e-learning, tiếng anh, học tiếng anh

Căn bản tiếng Anh là gì? Có lẽ ít ai quan tâm đến vấn đề này, nhưng đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng bạn phải trả lời được nếu muốn giỏi tiếng Anh. Bạn học tiếng Anh từ đầu thì càng cần phải hiểu rõ điều đó.

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn câu trả lời bên dưới.

Chắc chắn bạn chưa từng biết bất kì ai định nghĩa căn bản tiếng Anh như những điều bạn sắp đọc được dưới đây. Bởi lẽ, tôi không định nghĩa căn bản dựa trên độ khó của bài học, cũng không định nghĩa dựa trên lượng kiến thức, ngữ pháp, từ vựng bạn có khi học tiếng Anh.

Học tiếng anh cho người mới: Căn bản tiếng anh là gì?

Học tiếng anh cho người mới: Căn bản tiếng anh là gì?

Tôi định nghĩa căn bản tiếng Anh dựa trên khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Nghĩa là, một người khi sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản nhất phải hiểu và làm được những điều cơ bản sau:

Thứ nhất, khi sử dụng tiếng Anh, bạn phải hiểu rõ khi giao tiếp thông điệp gồm đến 3 phần:

  • 7% là từ vựng và ngữ pháp.
  • 38% là cảm xúc ở khoảnh khắc lời nói được thốt ra.
  • 55% là ngôn ngữ cơ thể.

Điều này nói lên một ý nghĩa hết sức quan trọng: "Cho dù bạn giỏi tự vựng và ngữ pháp đến mức nào đi nữa, thì bạn cũng chỉ có thể nắm được 7% thông điệp khi giao tiếp mà thôi”.  ==>   Học tiếng anh cơ bản: Phương pháp luyện kỹ năng đọc

Vậy mà bấy lâu nay khi học tiếng anh, hầu hết chúng ta đều chỉ chăm chăm vào từ vựng và ngữ pháp mà quên đi 93% còn lại. Chỉ khi nào hiểu rõ điều này bạn mới biết cần phải làm gì với tiếng Anh của bạn.

Thứ hai, bạn cần hiểu rõ giao tiếp KHÔNG CHỈ gồm nghe và nói. Nhiều người quá tập trung vào nghe nói. Sai! Giao tiếp còn bao gồm viết và mặt còn lại là đọc nữa.

Bạn nghĩ mình sẽ có bao nhiêu cơ hội gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài? Và mỗi lần như vậy, bạn nói chuyện được với bao nhiêu người ? Tôi nghĩ là không nhiều lắm. ==> Cách học từ mới tiếng anh hiệu quả với 5 bước cơ bản

Có thêm khả năng viết tốt, bạn có thể trao đổi và truyền tải thông điệp của mình đến toàn thế giới, giao tiếp với hàng ngàn người nước ngoài khác nhau qua email, diễn đàn, facebook, blog… Mặt khác, khi bạn đọc tốt, bạn cũng sẽ thu thập được lượng thông tin khổng lồ cực kì hữu ích được thế giới chia sẽ qua những bài viết, sách vở, website…chứ không chỉ qua lời nói.

Bạn cũng cần ghi nhớ rằng: “Mục đích của giao tiếp là giúp hai bên hiểu nhau và cùng tạo được nhiều giá trị hữu ích cho nhau, cho dù bạn sử dụng bất kì hình thức nào, ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt.

Như vậy, nói chuẩn, nói nhanh là không đủ. Thậm chí lời nói của bạn sẽ chẳng có ý nghĩa gì, nếu nội dung lời nói không mang lại giá trị hữu ích cho người nghe. Bạn cần chú ý nội dung và cách thức truyền tải lời nói nữa.

Để làm được điều này không khó. Bạn không cần thiết phải sử dụng những từ ngữ hoa mỹ, “đao to búa lớn” hay những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, dài dòng. Tất cả những gì bạn cần là:

Sử dụng những mẫu câu đơn giản nhưng truyền tải đầy đủ ý nghĩa, rõ ràng.

Tập trung thể hiện nghĩa bóng bằng những từ ngữ đơn giản mà mình biết thay vì thể hiện dài dòng nghĩa đen bằng cách dịch từng từ. Nếu bạn biết nhiều từ cùng nghĩa, hãy ưu tiên sử dụng những từ ngữ đơn giản, thông dụng.

Sử dụng cấu trúc: mở bài, thân bài và kết bài để tạo tính logic và thuyết phục cho bài nói và bài viết của bạn. Nói tóm lại, có căn bản tiếng Anh không chỉ đơn giản là biết các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh, biết bảng chữ cái, biết cách chia thì, làm được 10 điểm bài kiểm tra căn bản tiếng Anh… Một người có căn bản tiếng Anh là người biết làm sao để người ta hiểu được trọn vẹn nghĩa đen và nghĩa bóng thông điệp của mình và khiến cho người nghe sẵn lòng làm cho mình điều mình muốn họ làm. Đó là điều căn bản mà bất kì người nào sử dụng tiếng Anh cũng phải làm được.

Những câu tiếng anh cơ bản

Đây là một số câu tiếng Anh cơ bản sử dụng trong hội thoại hàng ngày, và những cụm từ thường gặp viết trên biển hiệu.

yes

vâng/có

no

không

maybe or perhaps

có lẽ

please

làm ơn

thanks

cảm ơn

thank you

cảm ơn anh/chị

thanks very much

cảm ơn rất nhiều

thank you very much

cảm ơn anh/chị rất nhiều

Dưới đây là các cách trả lời lịch sự khi người khác cảm ơn bạn.

you're welcome

không có gì

don't mention it

không có gì

not at all

không có gì

Bạn cũng có thể theo dõi thêm về các mẫu câu tiếng anh cơ bản tại đây

Theo speakenglish.co.uk

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Căn bản tiếng anh là gì?, học tiếng anh online, cách học tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

Các thì Anh Văn
O trong tiếng anh có nghĩa là gì? và cách dùng O? Hãy chỉ cho tôi các thì trong tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 7 ?
()()
học tiếng anh từ đầu
tôi muốn học tiếng anh từ những chữ cái A B C để nắm vững tiếng anh và đi lên các bước giao tiếp thì học như thế nào.tôi ko thể đến trung tâm vì còn cv bận rộn
()()
MINH MUON HOC TIENG ANH DE GIAO TIEP
LAU RUI MINH CUNG KO CON NHO VA CUNG MAT CAN BAN NEN GIO MINH MUON HOC LAI DE DI DINH CU NUOC NGOAI NHU MINH CHI CO THE HOC O NHA VI MINH KO THE DI HOC NGOAI TRUNG TAM
()()
minh moi bat dau hoc tieng anh mong cac ban giup do nha
minh thich hoc tieng anh lam ma k biet phai bat dau hoc tu dau hoc nhu the nao..kho doc qua ..doc duoc thi k hiu..huhu
()()
học tiếng anh căn bản ở lesh.
mình được bạn giới thiệu đến trung tâm anh ngữ lesh học, hiệu quả lắm bạn ạ.địa chỉ 31 giải phóng nhé bạn
()()
tôi giờ mới bắt đầu học tiếng anh tôi mong các bạn giúp đỡ
học tiếng anh là bắt đầu học từ đâu vậy cắc bạn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Luyện nghe: Chủ đề nguồn gốc của Sandwich

Sandwich, hay bánh mì kẹp, được đặt theo tên một nhân vật quý tộc Anh vào thế kỷ 18, người muốn có thể ăn bằng một tay trong khi đánh bài. Xem video của TED Ed và điền từ vào chỗ trống.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM