Cambridge được bình chọn là đại học hàng đầu thế giới

Đây là lần đầu tiên Đại học Cambridge giành được vinh dự này. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên Đại học Harvard rớt xuống vị trí thứ hai kể từ năm 2004.
Trong xếp hạng công bố ngày 13/5 của QS - công ty thực hiện Xếp hạng Đại học thế giới suốt năm năm qua, Đại học Cambridge của Anh đã bất ngờ vượt qua Đại học danh tiếng Harvard để vươn lên đứng đầu trong bảng xếp hạng.
Lọt trong tốp 20 trường đại học hàng đầu thế giới đại đa số là các trường đại học của Mỹ.

Tại khu vực châu Á, Hongkong một lần nữa được khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục hàng đầu châuÁ khi Đại học Hongkong được vinh danh ở vị trí 23.

BenSowter, người phụ trách chính trong cuộc điều tra lần này cho hay: "Năm nay có 644 trường đại học trên toàn thế giới tham gia vào cuộc bình chọn lần này. Đây là lần bình chọn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Sỡ dĩ Đại học Cambridge vươn lên vị trí đầu bảng bởi các báo cáo nghiên cứu khoa học của họ tăng lên với số lượng lớn."
Tags: đại học Cambridge, đại học Harvard


nguồn: Kienthucduhoc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cambridge được bình chọn là đại học hàng đầu thế giới, Du học, học bổng du học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016