Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Điểm xét tốt nghiệp = [(Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích nếu có) / 4 + Tổng điểm trung bình năm lớp 12] / 2. Điểm xếp loại tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) / 2

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

* MÔN THI TỐT NGHIỆP 2014

Theo dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lấy ý kiến, năm nay sẽ kết hợp kết quả thi và kết quả đánh giá quá trình để tính điểm bài thi, điểm xét tốt nghiệp, điểm xếp loại tốt nghiệp.

Việc công nhận và xếp loại tốt nghiệp sẽ được kết hợp theo trọng số 50% là điểm trung bình bốn môn thi và 50% là điểm trung bình kết quả học tập năm học lớp 12. Cụ thể, điểm xét tốt nghiệp được tính là: Tổng điểm bốn bài thi cộng tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4, sau đó cộng điểm trung bình năm lớp 12 và chia 2. Điểm xếp loại tốt nghiệp được tính là: Điểm trung bình bốn bài thi cộng điểm trung bình năm lớp 12 và chia 2.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Thay vì chỉ xét kết quả thi tốt nghiệp như trước đây, việc công nhận tốt nghiệp có sự kết hợp với kết quả học tập năm lớp 12 sẽ phần nào khắc phục tình trạng học lệch, chỉ học một số môn thi tốt nghiệp của học sinh. Đồng thời, áp lực đối với thí sinh cũng được giảm bớt khi kết quả đánh giá không còn dồn toàn bộ vào một kỳ thi.

Trước những băn khoăn liệu cách tính điểm tốt nghiệp như vậy có thể nảy sinh tiêu cực như “làm đẹp học bạ” cho năm cuối cấp, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) trong buổi công bố những thay đổi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2014 đã cho biết: “Kết quả này sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu phần mềm của Hội đồng thi trước khi kỳ thi diễn ra và khi đã đưa vào rồi thì không sửa được nữa.

Năm nay, diện miễn thi tốt nghiệp được mở rộng cho các đối tượng là học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, và người học khuyết tật theo Thông tư liên bộ GD-ĐT, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính ngày 31-12-2013.

Điểm xét tốt nghiệp = [(Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích nếu có) / 4 + Tổng điểm trung bình năm lớp 12] / 2

Điểm xếp loại tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) / 2

 

Theo Báo Nhân Dân, link bài viết gốc:  http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/22520702-cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt.html- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp năm 2014, xem điểm thi

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Ý kiến về việc xét tốt nghiệp năm 2014
Vấn đề giữa 2,5 2,5 2,5 2,5 và 10 10 10 5,75 cần bộ giáo dục xem xét về cách xét tốt nghiệp nhé ! nếu k đỗ đh thì tấm bằng của các cá nhân chênh điểm với nhau như trên sẽ là 1 vấn đề khá phắc tạp.... Cả 2 đều cầm tấm bằng tb và trình độ giống nhau khi đi xin vc !
ThíchThích · · Chia sẻ ( với điểm tb năm lớp 12 là 7,0 )
()()
xin hỏi
năn nay việc một môn thi nào đó bị dưới 6 có xét vào là tốt nghiệp trung bình k ạ?
()()
Xin Hỏi
(Những năm trước việc xét xếp loại tốt nghiệp thì không có môn nào dưới 6 diểm mới dược bằng khá. con bay giờ thi quy chế dã thay dổi thì việc xếp loai bang tốt ngiep con nhu the nua hay khong?)
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật