: Gọi 1900 2171 để biết lịch
công bố điểm thi đại học 2014


Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Điểm xét tốt nghiệp = [(Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích nếu có) / 4 + Tổng điểm trung bình năm lớp 12] / 2. Điểm xếp loại tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) / 2

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

* MÔN THI TỐT NGHIỆP 2014

Theo dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lấy ý kiến, năm nay sẽ kết hợp kết quả thi và kết quả đánh giá quá trình để tính điểm bài thi, điểm xét tốt nghiệp, điểm xếp loại tốt nghiệp.

Việc công nhận và xếp loại tốt nghiệp sẽ được kết hợp theo trọng số 50% là điểm trung bình bốn môn thi và 50% là điểm trung bình kết quả học tập năm học lớp 12. Cụ thể, điểm xét tốt nghiệp được tính là: Tổng điểm bốn bài thi cộng tổng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4, sau đó cộng điểm trung bình năm lớp 12 và chia 2. Điểm xếp loại tốt nghiệp được tính là: Điểm trung bình bốn bài thi cộng điểm trung bình năm lớp 12 và chia 2.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Thay vì chỉ xét kết quả thi tốt nghiệp như trước đây, việc công nhận tốt nghiệp có sự kết hợp với kết quả học tập năm lớp 12 sẽ phần nào khắc phục tình trạng học lệch, chỉ học một số môn thi tốt nghiệp của học sinh. Đồng thời, áp lực đối với thí sinh cũng được giảm bớt khi kết quả đánh giá không còn dồn toàn bộ vào một kỳ thi.

Trước những băn khoăn liệu cách tính điểm tốt nghiệp như vậy có thể nảy sinh tiêu cực như “làm đẹp học bạ” cho năm cuối cấp, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) trong buổi công bố những thay đổi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2014 đã cho biết: “Kết quả này sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu phần mềm của Hội đồng thi trước khi kỳ thi diễn ra và khi đã đưa vào rồi thì không sửa được nữa.

Năm nay, diện miễn thi tốt nghiệp được mở rộng cho các đối tượng là học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, và người học khuyết tật theo Thông tư liên bộ GD-ĐT, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính ngày 31-12-2013.

Điểm xét tốt nghiệp = [(Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích nếu có) / 4 + Tổng điểm trung bình năm lớp 12] / 2

Điểm xếp loại tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) / 2

 

Theo Báo Nhân Dân, link bài viết gốc:  http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/22520702-cach-tinh-diem-thi-tot-nghiep-thpt.html


: Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: tai ionline Phong van truyen ky v19 Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp năm 2014, xem điểm thi

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Ý kiến về việc xét tốt nghiệp năm 2014
Vấn đề giữa 2,5 2,5 2,5 2,5 và 10 10 10 5,75 cần bộ giáo dục xem xét về cách xét tốt nghiệp nhé ! nếu k đỗ đh thì tấm bằng của các cá nhân chênh điểm với nhau như trên sẽ là 1 vấn đề khá phắc tạp.... Cả 2 đều cầm tấm bằng tb và trình độ giống nhau khi đi xin vc !
ThíchThích · · Chia sẻ ( với điểm tb năm lớp 12 là 7,0 )
()()
xin hỏi
năn nay việc một môn thi nào đó bị dưới 6 có xét vào là tốt nghiệp trung bình k ạ?
()()
Xin Hỏi
(Những năm trước việc xét xếp loại tốt nghiệp thì không có môn nào dưới 6 diểm mới dược bằng khá. con bay giờ thi quy chế dã thay dổi thì việc xếp loai bang tốt ngiep con nhu the nua hay khong?)
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

27 trường liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học

Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT cho phép 27 trường ĐH, CĐ được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học chính quy và vừa làm vừa học, danh sách các trường cao đẳng nghề được liên thông đại học như sau..Tin tức nổi bật