Cách thức xét tuyển ĐH-CĐ năm nay khác năm 2015 ra sao?

Năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận với trường mình trúng tuyển là có nguyện vọng học bằng cách nộp cho trường bản chính của giấy chứng nhận kết quả thi (mỗi thí sinh chỉ được cụm thi cấp 1 bản chính).

Cách thức xét tuyển ĐH-CĐ năm nay khác năm 2015 ra sao?

Đối với việc đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có bốn đợt xét tuyển ĐH, CĐ và một đợt xét tuyển CĐ. Trong đó, đợt 1 và đợt 2 có thời gian nhận hồ sơ xét tuyển là 20 ngày. Những đợt còn lại thời gian xét tuyển 15 ngày.

Thí sinh có bốn giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2016, trong đó một giấy dùng cho đợt xét tuyển 1 và ba giấy dùng để xét tuyển các nguyện vọng bổ sung.

Trong đợt 1, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trường với bốn nguyện vọng. Bốn nguyện vọng xét bình đẳng như nhau. Nếu thí sinh nào đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo. Còn đối với xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh có thể đồng thời dùng ba phiếu để nộp tối đa ba trường. Trong quá trình đăng ký xét tuyển thí sinh được rút hồ sơ hoặc thay đổi nguyện vọng.

Cách thức xét tuyển ĐH-CĐ năm nay khác năm 2015 ra sao?

Tuy nhiên, năm 2016, Bộ GD-ĐT có sự điều chỉnh thời gian như sau: giảm bớt thời gian ở các bước xét tuyển và công bố kết quả ở trường, thời gian các trường chốt danh sách thí sinh; thời gian để thí sinh quyết định chọn trường là 5 ngày.

Thời gian đăng ký ở các đợt xét tuyển 12 ngày đợt 1 và 10 ngày ở các đợt bổ sung. Thí sinh lưu ý, trong các đợt xét tuyển, thí sinh không được rút lại hồ sơ đã nộp.

Năm 2016, thí sinh có thể đăng ký vào tối đa hai trường, dẫn đến việc thí sinh có thể trúng tuyển cả hai trường.

Do nhiều trường hợp trúng tuyển cùng lúc hai trường như vậy, các trường ĐH không thể xác định được có bao nhiêu thí sinh học ở trường mình để có thể công bố chỉ tiêu cho đợt xét tuyển tiếp theo. Vì vậy trong lịch xét tuyển năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận với trường mình trúng tuyển là có nguyện vọng học bằng cách nộp cho trường bản chính của giấy chứng nhận kết quả thi (mỗi thí sinh chỉ được cụm thi cấp 1 bản chính). Các thí sinh chỉ trúng tuyển một trường cũng phải đăng ký xác nhận nhập học.

“Kết quả trúng tuyển đợt I được công bố trước ngày 14-8. Thí sinh trúng tuyển đợt I nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học trước 17g ngày 19-8 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Nếu thí sinh nào không nộp giấy báo điểm thì nhà trường coi như em không học và sẽ hủy kết quả trúng tuyển” - PGS.TS Trần Văn Nghĩa lưu ý.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến cần truy cập địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thí sinh cần lưu ý địa chỉ đăng ký trực tuyến này để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Xem điểm chuẩn đại học 2016

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cách thức xét tuyển ĐH-CĐ năm nay khác năm 2015 ra sao?, Điểm chuẩn đại học 2016, điểm chuẩn 2016, điểm sàn đại học 2016, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM